Trang chủ Tập thể hình

Hướng dẫn bài tập ngực trên hiệu quả cho nam

Ngực trên luôn được coi là một trong những nhóm cơ cứng đầu nhất trên cơ thể. Bạn đã dành bao công sức cho phần ngực trên nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả mong muốn. Hãy thử bài tập ngực trên sau đây để thấy khác biệt.

[letsop_shortcode_excerpt_default_PNTYVm]Ngực trên luôn được coi là một trong những nhóm cơ cứng đầu nhất trên cơ thể.  Bạn đã dành bao công sức cho phần ngực trên nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả mong muốn. Hãy thử bài tập ngực trên sau đây để thấy khác biệt. [/letsop_shortcode_excerpt_default_PNTYVm]

tapthehinh.netBạn có nhận thấy điểm khác biệt giữa kéo cáp và sử dụng tạ trong các bài tập? Khi tập với tạ, bạn sẽ thấy có những vị trí sẽ nhẹ hơn những vị trí khác. Còn khi kéo cáp kháng lực gần như không thay đổi trong quá trình tập. Điều này có thể coi là lợi thế của việc kéo cáp so với sử dụng tạ. Bài tập kéo cáp banh ngực trên ghế dốc tận dụng được lợi thế đó. 

Chuẩn bị:

– Đặt ghế dốc vào chính giữa máy kéo cáp. Chỉnh độ nghiêng của ghế hợp lý với bạn nhất.

– Ngồi xuống ghế, tựa hoàn toàn lưng lên ghế, lòng bàn chân phẳng, không nhón chân.

– 2 tay nắm 2 tay cần của máy kéo cáp. Dang 2 tay sang 2 bên, khửu tay hơi cong. Chú ý khóa cánh tay trong suốt quá trình kéo.

Thực hiện:

– Sử dụng lực từ cơ ngực, kéo 2 tay cầm về phía trước mặt. Khửu tay vẫn hơi cong.

– Giữ tại vị trí này một lát rồi từ từ mở rộng cánh tay để đưa về vị trí ban đầu.

Lưu ý:

– Bạn có thể tập bài này vào đầu buổi tập như là một bài Pre-exhausted với mức tạ nặng hoặc tập vào cuối buổi với mức tạ nhẹ, thực hiện nhiều lượt (4-5 hiệp, 15-20 lượt/hiệp).

– Cảm nhận lực căng ở ngực. Nếu bạn không cảm thấy sức căng ở ngực thì có thể bạn đang sử dụng tay sau nhiều hơn là cơ ngực.

– Không hạ cánh tay xuống quá thấp. Khi bạn đưa cánh tay xuống thấp hơn thân, áp lực không cần thiết sẽ đè lên khớp vai, điều này hoàn toàn không tốt.

Theo kinh nghiệm bản thân tôi thì bài này khó nhất là việc chuẩn bị dụng cụ. Bạn hãy rủ thêm vài người nữa tập cùng, vừa vui hơn vừa dễ chia sẻ dụng cụ hơn. Nếu bạn kết hợp xen kẽ giữa này và bài banh ngực với tạ đơn trên ghế nghiêng, phần ngực trên sẽ không còn cứng đầu nữa. Bạn sẽ có một khuôn ngực thật hoàn hảo.

[letsop_shortcode_video169_GMzeUy youtube_id=”PCRGfCjinpE”][/letsop_shortcode_video169_GMzeUy]

Chúc các bạn thành công.

 Nguồn Thể thao Việt Nam

|2:23, ngày July 20, 2015
Từ khóa:
bài tập ngực, bài tập ngực trên, ngực trên,
bình luận
 • Tập thể hình
  Thủ tướng Đức bối rối vì người biểu tình thoát y
  Thủ tướng Đức bối rối khi hai người phụ nữ đứng cạnh bất ngờ cởi áo, để lộ khẩu hiệu cấm khí đốt Nga. Hai người phụ nữ tới gần Thủ tướng Đức Olaf Scholz khi ông đang đứng trong khu vườn để chụp ảnh với khách tham quan Phủ Thủ tướng trong một sự […]
 • Tập thể hình
  Lợi ích bất ngờ nhờ ăn dưa hấu sau khi tập gym
  Dùng thực phẩm giàu protein hay uống nước điện giải đều là những bổ sung rất cần thiết sau khi tập gym, giúp cơ thể đủ nước và dinh dưỡng để phục hồi. Trong đó, dưa hấu là lựa chọn rất tốt.  Tất cả những gì chúng ta ăn và uống ngay sau khi tập […]
 • Tập thể hình
  Bạn gái Ronaldo khoe dáng dưới bộ đồ tập gym
  Georgina Rodriguez đã khoe thân hình bốc lửa của mình trên đường đến phòng tập gym trong khi tương lai của bạn trai mình ở sân Old Trafford vẫn đang là một dấu hỏi. Sáng hôm nay theo giờ địa phương, Georgina đã bị các tay báo chí ở Anh bắt gặp đang trên đường […]