Tập thể dục giữa những ngày nóng bức đúng là không dễ chịu chút nào. Nhưng bạn sẽ có thêm động lực tập luyện nếu ghi nhớ các quy tắc dưới đây.

Luôn cần đến nước

Bạn không chỉ cần uống nước trước và sau khi tập mà cả trong lúc đang tập luyện nữa. Tránh tuyệt đối kiểu khát khô cổ mới uống cho căng bụng. Uống càng nhiều nước thì cơ thể càng bài tiết nhiều mồ hôi, mất nước nhiều còn dẫn đến mất muối khiến bạn dễ bị chuột rút. Tốt nhất, cứ cách khoảng 10 phút bạn lại uống một ngụm là vừa.

 

Chọn giờ vàng

Sáng sớm, khi Mặt Trời mọc là khung giờ vàng, giờ bạc là lúc sau Mặt Trời lặn. Lúc này, nhiệt độ đã giảm xuống, bạn tập thể thao đỡ bị mất sức, mất nước hơn. Hạn chế tập luyện thể thao quá sức vào chiều tối muộn vì lúc này cơ thể đang mệt mỏi sau một ngày dài làm việc, học tập nên bạn cần giữ lại cho mình số pin năng lượng còn lại, như vậy khi đi ngủ sẽ thấy dễ chịu hơn.

Chú trọng đến đồ tập

Đồ tập thể thao đặt yếu tố đẹp xếp sau yếu tố tiện dụng. Bạn hãy chọn những bộ đồ chất liệu cotton thấm hút mồ hôi, vừa vặn để cử động được thoải mái. Không nên đeo trang sức, phụ kiện khi tập nhé! Ngoài ra bạn nên mang theo một bộ đồ dự phòng, trong trường hợp bộ đồ đang mặc đã ướt sũng mồ hôi. Mặc đồ ẩm sẽ khiến cơ thể mất vệ sinh và dễ bị cảm lạnh.

Lắng nghe cơ thể

Trước giờ tập, nếu thấy chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi thì bạn nên nghỉ, hoặc chỉ chọn những động tác nhẹ nhàng. Ngay cả khi tập, hãy cố gắng hết sức nhưng đừng quá sức. Chỉ cần thấy mệt bất thường, khó thở, nhịp tim nhanh… là bạn cần giảm cường độ và nghỉ ngơi.

Những mẹo nhỏ mà hiệu quả lớn

– Một chiếc khăn bông ướt để lau mồ hôi sẽ giúp cơ thể bạn hạ nhiệt nhanh.

– Tập luyện xong không nên ăn uống đồ quá lạnh, tắm nước lạnh cũng không. Bởi điều này sẽ khiến nhiệt độ cơ thể bị hạ thấp đột ngột, dễ gây viêm dạ dày, cảm lạnh hoặc là nguyên nhân khiến máu không lên não…

Suri

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link