Trang chủ Tư vấn

Tập tạ 2 lần một tuần có đủ xây dựng cơ bắp?

Bàn về vấn đề luyện tập sức khỏe, bạn có biết rằng khối lượng nâng của bạn đóng vai trò quan trọng hơn so với việc bạn có đi tập thường xuyên? Hôm nay chúng tôi chỉ ra cho bạn rằng chỉ cần tập tạ 2 lần một tuần là đủ để xây dựng cơ bắp!

[letsop_shortcode_excerpt_default_rcNwXy]Bàn về vấn đề luyện tập sức khỏe, bạn có biết rằng khối lượng nâng của bạn đóng vai trò quan trọng hơn so với việc bạn có đi tập thường xuyên? Hôm nay chúng tôi chỉ ra cho bạn rằng chỉ cần tập tạ 2 lần một tuần là đủ để xây dựng cơ bắp![/letsop_shortcode_excerpt_default_rcNwXy]05-7f

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khối lượng nâng của bạn có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của cơ bắp hơn là việc bạn thường xuyên luyện tập.

Để chứng minh điều này, các nhà khoa học đã chia ra làm ba nhóm thử nghiệm, mỗi nhóm chỉ gồm một người. Lần lượt họ sẽ nâng tạ từ hai, ba đến bốn lần mỗi người. Sự khác nhau trong tỉ lệ tăng cường sức nâng giữa cả 3 người là rất nhỏ. Vì vậy, việc nâng tạ chỉ 2 lần một tuần đã là quá đủ cho việc rèn luyện sức mạnh của cơ vì nó cho phép cơ thể của bạn có được sự phục hồi tốt hơn. Tần suất tập luyện cao có thể làm suy giảm hiệu quả luyện tập.

Hai nghiên cứu khác cũng cho ra kết quả tương tự.

Điều này có nghĩa là, chừng nào cơ bắp của bạn vẫn đang trải qua các bài tập cần thiết, thì việc tập bao lâu hay tập bao nhiêu ngày một tuần không quan trọng. Thay vào đó hãy tập trung vào việc tăng cường khối lượng luyện tập như tăng set, tăng rep hay khối lượng nâng, bạn sẽ thấy được những thay đổi tích cực.

Nguồn: Thể thao Việt Nam

|8:21, ngày July 5, 2015
Từ khóa:
Cơ bắp, xây dựng cơ bắp,
bình luận