2015-11-03 00:46:56
{"tu-van":"T\u01b0 v\u1ea5n"}
{"co-bung":"c\u01a1 b\u1ee5ng","loi-khuyen":"l\u1eddi khuy\u00ean","san-chac":"s\u0103n ch\u1eafc"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzExLzAzLzctbG9pLWtodXllbi1odXUtaWNoLWNoby1tb3QtY28tYnVuZy1zYW4tY2hhYy02LmpwZw==.webp

7 lời khuyên hữu ích cho một cơ bụng săn chắc

[letsop_shortcode_excerpt_default_RvxovX]Tập luyện cơ bụng thực ra không hề khó. Cái “khó” của việc tập luyện cơ bụng thực ra nằm ở chỗ bạn có luyện tập đúng cách hay không thôi! Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ nhận được một số lời khuyên hữu ích giúp bạn có thể tăng hiệu quả cho quá trình luyện tập cơ bụng của mình.[/letsop_shortcode_excerpt_default_RvxovX]

TẬP LUYỆN CƠ BỤNG CÙNG MÁY TẠ KÉO CÁCH TẬP CÁC BÀI LUYỆN CƠ BỤNG CƯỜNG ĐỘ CAO TẠI NHÀ

1. Không ăn các loại Carbonhydrat tiêu hóa nhanh

Các loại Carbonhydrat tiêu hóa nhanh chứa nhiều insulin, một chất khiến cơ thể ngừng quá trình đốt chất béo, thay vào đó là tăng cường số lượng chất béo tù đọng trong cơ thể. Một số loại thực phẩm chứa Carbonhydrat tiêu hóa nhanh có thể kể đến như bánh mí trắng, khoai tây trắng, các loại soda, đồ uống thể thao.Về giải pháp thay thế, bạn có thể sử dụng các thực phẩm thay thế khác như khoai lang, hoa quả, bột yến mạnh và các loại rau. 


2. Đừng từ chối các bài tập Isometric

Các bài tập Isometric sẽ khiến bạn phải hoạt động các cơ nhiều hơn thông qua các chuyển động gập kết hợp với giữ động tác. Để có thể tập Isometric, hãy làm căng các cơ trong vòng 6 đến 10 giây sau đó thư giãn với khoảng thời gian tương đương. Tập trong khoảng tầm 10 đến 20 set. Bạn cũng có thể tập phương pháp này ngay cả khi đang lái xe hoặc ngồi xem phim.

3. Tận dụng nhịp thở

Khi bạn tập các bài tập như gập bụng, hãy thở ra khi bạn đang ở trên. Điều này rất quan trọng bởi nó sẽ giúp các cơ bụng co hiệu quả hơn. Đừng quên giữ tư thế trong khoảng tầm 1 đến 2 giây, bởi điều này cũng sẽ tối ưu hóa sự hoạt động của các tơ cơ.

4. Đừng ngừng lại!

Bạn thường xuyên tập với một phạm vi rep cụ thể, ví dụ như từ 8 đến 10 rep hoặc 12 đến 15 rep trong 1 set. Điều này không thực sự hiệu quả đối với sự phát triển của cơ bụng. Thay vào đó, hãy tập liên tục với số rep tối đa bạn có thể thực hiện.

5. Sử dụng tạ khi tập

Rất nhiều người lo rằng, nếu họ sử dụng tạ, điều này sẽ chỉ khiến cho các cơ trở nên dày hơn và cứng hơn. Tuy nhiên, cơ bụng của bạn cũng như bắp tay vậy, vì vậy phần cơ này cần sự kết hợp giữa các bài tập để có thể phát triển một cách tối ưu. Hãy sử dụng tạ với phạm vi tập từ 8 đến 10 rep, bạn đang giúp cơ bụng của minh rất nhiều đấy!

6. Không tập cơ bụng trước các bài tập khác

Một nghiên cứu mới đây của nhóm nghiên cứu Weider đã chỉ ra rằng, nếu bạn tập cơ bụng trước khi tập các bài tập khác như xuống tấn chẳng hạn, hiệu quả tập của bạn sẽ bị giảm sút. Lí giải cho điều này, phần cơ bụng là một trong những phần cơ chính giúp cơ thể thăng bằng tốt hơn. Việc tập luyện cơ bụng trước đương nhiên sẽ khiến phần cơ này nhanh mệt hơn, giảm hiệu quả luyện tập các bài tập sử dụng cơ bụng khác.

7. Thay đổi tốc độ tập liên tục

Thay đổi tốc độ thực hiện các rep sẽ giúp bạn “bùng nổ” trong khi luyện tập. Bạn sẽ sử dụng cơ bụng một cách tối ưu hơn, giúp cơ thể có thể phát triển thêm cơ bắp, kích cỡ và tất nhiên là cả sức mạnh nữa. Đồng thời, với việc đa dạng hóa tốc độ tập cơ bụng, bạn sẽ tập trung được nhiều tơ cơ hơn, giúp bạn tăng cường hiệu quả tập các bài tập khác.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập cho cơ bụng 6 múi săn chắc

Trung Dũng/ TTVN

Bài viết mới nhất

‘Madonna xứ Hàn’ giảm hai kg sau ba ngày ăn trứng gà

Ở tuổi ngũ tuần, Uhm Jung Hwa giảm gần hai kg sau ba ngày kiêng khem hà khắc, mọi bữa ăn đều có trứng...

4 mẹo giúp đốt mỡ thừa ngay trong lúc ngủ

Nhịn ăn gián đoạn sau bữa tối, tập kháng lực hay tắm nước mát giúp tăng cường đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm...

7 lợi ích khi tập plank như Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng thường xuyên tập plank để đốt mỡ thừa toàn thân, điều chỉnh tư thế, siết eo thon. Trở lại Liên hoan phim...

4 nguyên tắc giúp idol Hàn giảm 20 kg

Bên cạnh chế độ ăn được kiểm soát khắt khe về liều lượng, calo, ca sĩ Wendy cũng tích cực tập vũ đạo, nhảy...

7 loại trái cây tốt nhất nên ăn để giảm cân

Những loại trái cây này ít calo, chứa nhiều chất xơ và chứa các chất dinh dưỡng hữu ích hỗ trợ giảm cân hiệu...