Sở hữu cơ bụng 6 múi, khuôn ngực nở nang, bắp tay rắn chắc và cơ lưng rõ đường nét… là điều hầu hết cánh mày râu đều mong muốn. Những bài tập sau sẽ là gợi ý tốt để những anh chàng mê tập hình thể đạt được mục tiêu. 

Chùm động tác dưới đây được các chuyên gia của Men’s Health thiết kế với gợi ý tập liên tục trong khoảng 4 tuần để đạt được hiệu quả nhất định.

Tập chùm động tác này 3 ngày trong tuần với phần khởi động kỹ càng trước mỗi buổi tập. Các bài tập cho phần khởi động nên là plank, những động tác liên quan đến tay, chân, bụng với mức độ khoảng 20 lần mỗi động tác.

Dưới đây là phần động tác chính với yêu cầu tập 3-5 hiệp, mỗi hiệp 10-15 lần và nghỉ 60 giây giữa các hiệp.

Standing Row

Đứng thẳng trên sàn, chân có độ rộng bằng vai, cúi người cầm vào thanh đòn tạ (khối lượng phù hợp với bản thân). Kéo thanh tạ về phía sau, khuỷu tay vuông góc, siết cơ bụng, chú ý cơ vai khi tập động tác này.

Dumbbell Incline Bench Press

Nằm trên ghế tập có độ dốc khoảng 30 độ, hai tay nắm tạ, đưa lên xuống, chân để chắc chắn trên sàn. Siết cơ vai mỗi lần nâng tạ lên xuống, chú ý thở đều.

Dumbbell Overhead Press

Ngồi trên ghế, hai tay nắm tại, nâng lên quá đầu, khi hạ tạ xuống giữ khoảng 1 giây rồi đẩy lên tiếp.

Dumbbell Bicep Curl

Đứng thẳng trên sàn, hai chân có độ rộng bằng vai, hai tay cầm tạ, lần lượt nâng tạ mỗi tay, khuỷu tay cố định trong quá trình nâng tạ. Chú ý nhịp thở đều đặn, siết các nhóm cơ cần thiết.

Triceps Pressdown

Đứng trên sàn, hai tay nắm vào đòn dây tạ, kéo xuống với khuỷu tay được cố định.

V-Sit Kick-Out

Ngồi trên sàn, hai tay chống ra sau, co chân về phía ngực, siết bụng thật chặt mỗi lần co chân.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link