2015-10-23 15:59:50
{"tu-van":"T\u01b0 v\u1ea5n"}
{"loi-khuyen":"l\u1eddi khuy\u00ean","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzEwLzIzLzYtbG9pLWtodXllbi1kYW5oLWNoby1uZ3VvaS10YXAtdGhlLWhpbmgtNC5qcGc=.webp

6 lời khuyên dành cho người tập thể hình

[letsop_shortcode_excerpt_default_CpFOhY]Bạn đã bắt đầu chương trình tập thể hình nhưng vẫn loay hoay vì chưa thấy một hiệu quả nào rõ rệt cũng như đường hướng tập luyện. Hãy cùng tham khảo những lời khuyên bổ ích dưới đây để góp sức cùng bạn đạt được mục tiêu như mơ ước.[/letsop_shortcode_excerpt_default_CpFOhY] HÀI HƯỚC VỚI 5 CÁCH SỞ HỮU CƠ BỤNG 6 MÚI CẤP TỐC NHỮNG MÔN THỂ THAO GIÚP BẠN GIẢM CÂN NHANH CHÓNG

1. Hình mẫu lý tưởng

Bạn yêu thích một vóc dáng lý tưởng của một tuyển thủ bóng đá, một đô vật hay một vận động viên thể hình? Hãy luôn giữ cho mình một hình mẫu để luôn có một động lực phấn đấu. Vì thế mà trong các phòng Gym, có rất nhiều hình ảnh những chàng trai sở hữu cơ bắp cuồn cuộn để tiếp lửa cho bạn đấy.

2. Tập trung vào bài tập

Hãy cất chiếc điện thoại hay bất cứ điều gì làm cho bạn mất tập trung khi bạn tập luyện. Cơ thể bạn phải luôn trong tình trạng hoạt động, các cơ bắp luôn nóng. Khi bạn dừng các bài tập để nghỉ quá lâu hay nhắn tin cho ai đó thì cơ thể sẽ bị “nguội” và rất dễ mắc phải chấn thương.

3. Lập kế hoạch tập luyện


Cơ thể bạn rồi sẽ quen với một khối lượng vận động và bắt đầu không có những bước phát triển ángá kể. Chính vì thế bạn nên ngồi lại, tham khảo ý kiến Huấn luyện viên hay chuyên gia để lập nên một kế hoạch cụ thể. Bạn có thể tính đến việc nâng mức tạ, tăng tần suất tập luyện hay chế độ dinh dưỡng trong từng giai đoạn.

4. Lắng nghe cơ thể mình Tình trạng quá tải trong tập thể hình là điều không thể tránh khỏi. Nếu như một tuần bạn thật sự cảm thấy khó ngủ, các cơ rất đau và các thói quen trong cuộc sống bị thay đổi thì đó chính là lúc bạn nên tìm cách thư giãn cho cơ bắp. Việc lắng nghe cơ thể sẽ giúp bạn chủ động bảo vệ sức khoẻ cho mình và tránh những chấn thương không đáng có.

5. Luôn học hỏi

Khi tập luyện bạn hãy luôn tự nhìn mình trong gương để xem mình đã thực hiện đúng tư thế chưa và đừng quên nâng cao kiến thức và học hỏi mọi người xung quanh có thêm kinh nghiệm. Chính những cuộc tán gẫu, câu chuyện phím sẽ chứa đựng những trải nghiệm “xương máu” mà các tiền bối đã kinh qua.

6. Uống nhiều nước

Nước luôn cần cho cơ thể đặc biệt khi tập luyện, việc cung cấp nước để bù đắp cho lượng mồ hôi thải ra. Thêm nữa, nước sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái và cơ bắp sẽ phục hồi nhanh hơn.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp những bài tập cho cơ bụng 6 múi

Theo VoThuat.vn

Bài viết mới nhất

Ngôi sao võ thuật Út Nguyễn: “Luôn cháy hết mình, bền bỉ, quyết tâm, ý chí để nuôi dưỡng ước mơ hoài bão sẽ...

Đó là lời chia sẻ của ngôi sao võ thuật Út Nguyễn về thông điệp của bộ phim Bĩ Cực (Thick Blood)...

Khoá huấn luyện Võ gậy: Khơi nguồn cảm hứng và mở rộng sắc màu đa văn hoá

Trong nhiệm vụ nghiên cứu và huấn luyện võ thuật, đồng thời nhằm mục đích khơi nguồn cảm hứng và có...

IVS và WoMAU: Xây dựng môi trường thể thao tích cực, chất lượng cho học sinh

Sáng ngày 16/12/2023, trong khuôn khổ Tuần lễ giao lưu văn hoá võ thuật Việt Nam - Hàn Quốc, Hiệp hội Võ thuật Thế...

Liên hoan võ thuật 2023: Mới lạ và hấp dẫn!

Tối 15/12, tại sân khấu trước Nhà hát TP.HCM diễn ra Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề "Kết...

Kiện toàn kế hoạch phát triển chuyên nghiệp, sâu rộng cho Lân sư rồng Việt Nam

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2023, tại Hà Nội, Liên đoàn Lân sư rồng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị BCH Liên...