2015-09-08 10:33:18
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"6-mui":"6 m\u00fai","bung-dep":"b\u1ee5ng \u0111\u1eb9p","co-bung-dep":"c\u01a1 b\u1ee5ng \u0111\u1eb9p","fitness":"Fitness","tap-6-mui":"t\u1eadp 6 m\u00fai","tap-bung-6-mui":"t\u1eadp b\u1ee5ng 6 m\u00fai"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzA5LzA4L3RhcC1idW5nLTYtbXVpLS1kb2Mta3kta2VvLXRhbi1kb2ktdHJhaS01LmpwZw==.webp

Tập bụng 6 múi – đọc kỹ kẻo tàn đời trai

[letsop_shortcode_excerpt_default_sWhUau]Một khi đã có ý chí luyện tập, phần lớn thời gian và năng lượng được dành cho việc tập bụng – điều này chẳng sai, nhưng chưa chắc đã là hướng đi tốt nhất![/letsop_shortcode_excerpt_default_sWhUau]

Dù là nam hay nữ, ai chẳng mơ có ngày sở hữu cơ bụng 6 múi thần thánh. Nếu chưa từng trải nghiệm cảm giác 6 múi một lần trong đời, dám cá là 99% nhân loại (trong đó có tôi) từng đứng ngắm mình trước gương để xem có tí múi nào hay chưa. Một khi đã có ý chí luyện tập, phần lớn thời gian và năng lượng được dành cho việc tập bụng – điều này chẳng sai, nhưng chưa chắc đã là hướng đi tốt nhất!

Những hiểu lầm phổ biến về cơ bụng 6 múi

Tin chắc nhiều người vẫn đánh đồng cơ bụng 6 múi nghĩa là phom dáng vừa vặn và khỏe mạnh. Mỗi lần nhìn thấy ông nào có 6 múi, liền nghĩ thầm: “Uây, ước gì mình cũng có cơ bụng như thế và thổi bay lũ mỡ thừa ngay lập tức”.

Nhưng vẫn vui chán, vì theo thông tin từ những người tập HIIT và cả mấy ông khủng về 6 múi: có cơ bụng đẹp cũng chẳng chứng minh được là bạn khỏe. Ừ thì trông cũng đẹp, nhưng sự thật nói ra đừng sốc: chỉ là họ có ít mỡ hơn những người khác!

m

Hot boy Next Top – Hoàng Gia Anh Vũ thời gầy nhom, cơ thể đã lộ rõ múi ở phần bụng.

m1 m2

Tạng người của Anh Vũ cực dễ lên cơ.

Còn đây là tin buồn thoảng qua: một số người sẽ không bao giờ có bụng 6 múi vì mang gen không tương thích. Tuy nhiên, họ vẫn trông đô con, khỏe mạnh, cái ông bên trái trong ảnh dưới đây là một ví dụ.


m3

Ông bên trái là lực sỹ nhưng trông body xấu!

Ông này trông đô con lực lưỡng đúng kiểu “đấm phát chết luôn”, nhưng đen ở chỗ là số anh không có 6 múi. Và đáng tiếc là có nhiều anh chàng “số đen” khác vẫn dành phần lớn thời gian tập bụng hùng hục mỗi tuần mà mãi chưa thấy múi cam quýt nào.

Dưới đây là 6 điều hoang tưởng về bụng 6 múi.

Hoang tưởng 1: Chỉ tập trung vào phần cơ bụng

Sự thật: Cũng giống như bạn không thể hoàn thiện cơ ngực nở nang mà không hề tập phần vai, nên cơ bụng cũng không thể hoàn hảo nếu cứ mải tập trung vào 6 múi. Tưởng tượng, tất cả những gì bạn có là một cái bụng khỏe mạnh, các bộ phận còn lại vẫn núc ních mỡ. Cách duy nhất để bạn thực sự có hình thể cân đối với bụng 6 múi là giảm cân toàn diện (tất nhiên những người đã gầy sẵn thì khỏi giảm), và sau đó thì phát triển các phần cơ đều khắp thân thể.

Hoang tưởng 2: Cứ tập đi, rồi sẽ có múi

Sự thật: Ăn kiêng chiếm 70% khả năng làm lộ múi, trong khi đó luyện tập chỉ chiếm 30%. Để giảm mỡ, bạn phải lưu ý thực đơn đúng cách. Tống khứ ngay các thứ ngọt ngào hay tinh bột, tập trung giảm cân trước đã, vì rất khó để vừa muốn giảm cân lại vừa tăng cơ cùng lúc. Khi hoàn thành chu trình cắt mỡ, dạ dày của bạn mới đủ độ phẳng để hiện ra những múi cơ tiềm ẩn.

Hoang tưởng 3: Đàn ông dễ có múi hơn phụ nữ

Sự thật: Cơ thể nữ giới tích tụ chất béo ở phần bắp tay, eo, hông và mông, trong khi nam giới ăn bao nhiêu đổ hết vào phần bụng. Thế nên đàn ông mất thời gian khai phá nhóm cơ bụng của mình hơn phụ nữ.

Về cơ bản, tất cả chúng ta đều điên cuồng chạy theo những biểu tượng 6 múi mà quên mất rằng: “Không nhất thiết phải có 6 múi mới là người có thân hình chắc khỏe”.

Tập cơ bụng ở ngưỡng nào là vừa phải? Trước tiên, phải nói ngay rằng cơ bụng là một nhóm cơ quan trọng, dù quan trọng thế nào chẳng ai biết. Đùa đấy, lý do cơ bụng cần được lưu tâm vì nó giúp bạn có một dáng đứng thẳng, ngừa vẹo cột sống và có được một tấm lưng vững chắc. Không những thế, nhóm cơ bụng góp phần tầm soát trọng lượng cơ thể và điều khiển hoạt động của chân bền bỉ hơn. Phũ phàng ở chỗ, nhóm cơ bụng gần như không quan trọng bằng các nhóm còn lại. Cánh tay chắc khỏe sẽ kéo bạn đi khắp nơi. Bắp tay và bờ vai giúp ta thuần hóa những vật tưởng như nặng nhọc, và tấm lưng thì gần như giúp cho cơ thể khỏe mạnh tuyệt đối. Ngay cả cơ ngực cũng quan trọng hơn 6 múi, và lẽ dĩ nhiên – chúng ta nên sắp xếp thời gian để ưu tiên tập luyện những nhóm cơ này trước. m5

Hiếu Nguyễn – chàng diễn viên 9x có cơ bụng hoàn hảo.

Những nhóm cơ quan trọng nhất (Theo thứ tự) 1, Lưng 2, Đùi trước 3, Ngực Những nhóm cơ ưu tiên vừa phải (Theo thứ tự)  1, Vai 2, Cánh tay 3, Bắp tay 4, Bắp đùi sau 5, Bắp chân 6, Vai gáy Những nhóm cơ ít quan trọng nhất (Theo thứ tự) 1, Cổ tay 2, Bụng 3, Hông

Và nhóm cơ nhiều người thèm khát nhất hóa ra lại nằm trong nhóm ít tác dụng nhất, nên chú trọng quá đến nó để làm gì? Chỉ cần 2 đến 4 động tác trong một lần tập là đủ cho cơ bụng rồi, dành thời gian nhiều cho các nhóm khác nữa!

Không có lý do nào phải bận tâm quá nhiều về vùng bụng, kể cả việc tập luyện hay để đi khoe. Nếu may mắn là người thuộc nhóm dễ lên cơ, bạn có quyền tự hào và đầu tư cho nó, còn nếu không, chú ý đến lưng và vai để làm điểm nhấn cho thân thể.

Nhắc lại lần nữa: Đừng nghĩ nhiều đến 6 múi, mà hãy chú trọng đến việc kiểm soát thể trạng chung. Có sức khỏe là có tất cả, có công mài sắt có ngày nên kim. Vậy thì hãy bắt đầu ngay hôm nay và kiên trì với các bài tập tổng quát.

Lưu ý thêm về nhóm cơ bụng 6 múi

Không phải ai cũng có: vì gen đóng vai trò quyết định. Sẽ có nhiều người không bao giờ lộ ra 6 múi cho dù có tập nhiều đến đâu chăng nữa.

Không gì là vĩnh viễn: Cho dù chỉ tăng thêm 1% lượng mỡ bụng cũng có thể khiến đám cơ trên bụng lặn mất tiêu. Ngay cả các siêu mẫu cũng có lúc chẳng giữ được múi nữa là.

m4

Không thực sự quan trọng: Nói điều này nghe điêu điêu, vì rõ ràng ai có bụng 6 múi nhìn chẳng hấp dẫn, và ước gì mình cũng nằm trong số đó. Nếu bạn là người chưa bao giờ có bụng 6 múi, hãy làm điều này giống tôi: tập trung giảm cân cái đã!!!

6 múi tiềm ẩn vài nguy cơ bên lề

Có 6 múi cũng không hoàn toàn là điều ngọt ngào nhất. Sau đây là một vài lưu ý trong quá trình đi tìm vẻ đẹp cơ bụng tiềm ẩn:

Giảm mỡ nhanh rất nguy hiểm: Nếu lượng mỡ cơ thể bị giảm đột ngột xuống mức quá thấp, bạn sẽ thấy cơ thể gặp nhiều mệt mỏi, dễ tụt canxi và nữ giới có thể rắc rối với chuyện kinh nguyệt. Quá nhiều mỡ chắc chắn là không tốt, nhưng ít quá cũng không xong!!!

Vấn đề về cột sống lưng: Nếu mải tập bụng quá, bỏ bê bài tập lưng rất dễ ảnh hưởng đến cột sống. Hãy hình dung khi tập bụng, cột sống phải làm việc nhiều ở tư thế rướn về phía trước. Nếu không muốn chung sống với tư thế khúm núm, chỉ việc tập cân đối bụng và lưng.

Vấn đề về hô hấp: Khi nhóm cơ bụng tăng lên, khoảng trống trong ổ bụng thu hẹp lại, đồng nghĩa với phổi có ít diện tích hoạt động hơn. Nhất là với những người có thói quen hít thở phình bụng, sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi của việc thít chặt vùng này.

Tóm lại, ai chẳng mơ ước có ngày bụng nổi các múi. Nhưng chúng tôi nhận ra điều đó chưa phải là dấu hiệu của một cơ thể khỏe mạnh hay thể lực tốt. Nếu đặt mục tiêu thẩm mỹ lên hàng đầu, rất có thể chúng ta sẽ gặp trục trặc về vấn đề ăn uống và tập luyện thiếu khoa học.

Nguồn BodyRock

Bài viết mới nhất

Thuê PT, đi tập 6 buổi/tuần để kịp ‘độ body’ đón hè

Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người đầu tư tới phòng gym, thay đổi chế độ ăn uống để có hình thể...

Ghi nhớ trước khi đến phòng gym trong những ngày thời tiết nóng bức

Tập thể dục giữa những ngày nóng bức đúng là không dễ chịu chút nào. Nhưng bạn sẽ có thêm động lực tập luyện...

Nhan sắc vợ cũ Việt Anh xinh hơn thiên thần, thân hình nóng bỏng

Vợ thứ 2 của diễn viên Việt Anh có nhan sắc cực phẩm 'giai nhân'.  

Đỗ Thị Hà khoe hình thể đẹp với loạt ảnh bikini chào hè

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang trong chuyến du lịch tại Thái Lan. Nàng hậu khoe loạt ảnh nghỉ dưỡng tại một khu resort sang trọng ở thành...

Nàng mẫu béo xinh chứng minh cân nặng chỉ là con số

Tuy ăn nhiều và cân nặng vượt chuẩn song nàng mẫu nội y vẫn có tỷ lệ ba vòng khá cân đối. Hàn Quốc là...