2015-09-08 10:16:10
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"6-mui":"6 m\u00fai","bung-dep":"b\u1ee5ng \u0111\u1eb9p","chris-pratt":"chris pratt","chris-pratt-giam-can":"chris pratt gi\u1ea3m c\u00e2n","chuan-men":"chu\u1ea9n men","co-bung-dep":"c\u01a1 b\u1ee5ng \u0111\u1eb9p","fitness":"Fitness","giam-beo":"gi\u1ea3m b\u00e9o","giam-mo":"gi\u1ea3m m\u1ee1","tap-6-mui":"t\u1eadp 6 m\u00fai","tap-bung-6-mui":"t\u1eadp b\u1ee5ng 6 m\u00fai"}
https://tapthehinh.net/app/uploads/files/f1/2015/09/08/phuong-phap-giam-beo-hieu-qua-nhat-1.jpg

Phương pháp giảm béo hiệu quả nhất

[letsop_shortcode_excerpt_default_hugWnL]Đúng hay sai: Công thức giảm béo gồm có 90% ăn kiêng, và 10% tập luyện? Đáp án: Sai bét. Đúng là có thể giảm béo theo cách này, nhưng ngoài ra còn nhận được một số hậu quả tặng kèm khác![/letsop_shortcode_excerpt_default_hugWnL]

Hầu hết các Huấn luyện viên đều nói ăn kiêng là điều quyết định vẻ đẹp hình thể. Chúng ta có thể ăn một bữa 1000 calo (bằng 2 thanh kẹo Snickers và một ly Big Gulp) nhanh và dễ gấp chục lần việc tiêu thụ nó. Bữa ăn ít calo và sau đó không luyện tập gì cả hoặc luyện tập quá nhiều sẽ không chỉ giúp giảm béo, mà còn giảm luôn cơ. Tất nhiên trông body sẽ gầy đi, nhưng là dạng mềm yếu, thay vì chắc và khỏe.

anh2

Chris Pratt – ngôi sao của Vệ binh dải ngân hà từng giảm hơn 30kg để có thân hình 6 múi.

Việc anh em tập luyện và nỗ lực giảm cân cũng quan trọng ngang việc ăn gì mỗi ngày. Thật không may khi nhiều thanh niên nghĩ rằng luyện tập chính là cách giảm cân, và họ nghĩ ngay đến những bài đơn giản như đi bộ hay đạp xe. Tiếc là các ông nào tin rằng hay bài tập trên có thể đốt cháy chất béo, thường là những người xem phim Việt Nam mà khen hay!

Cơ thể con người chỉ tương thích với bài tập cardio để giảm mỡ. Càng tập nhiều càng có hiệu quả, vì đốt cháy lượng mỡ và đốt năng lượng là hai thứ khác nhau. Ta không cần nhiều mỡ cho cơ thể nhưng cần nhiều năng lượng để luyện tập.

Việc đốt mỡ tốn thời gian hơn khi cơ thể đã thích nghi với các bài aerobic, vì năng lượng sẽ tiêu hao trước khi lượng mỡ kịp giảm. Điều này không chỉ khiến thời gian tập lâu vãi và còn có nguy cơ cao phá hủy các lớp cơ.

Và phải nhớ thêm điều này từ các hoạt động aerobic, chúng không làm tăng lượng chất béo bạn có khả năng đốt sau mỗi bài tập. Rời khỏi máy chạy bộ, sự trao đổi chất vẫn diễn ra bình thường.


Tất nhiên việc đi bộ hay đạp xe không phải là vô ích bởi nó vẫn giúp cơ thể tránh tiếp nạp lên những lượng mỡ mới. Nhưng cái khó là làm thế nào để vừa giảm mỡ, vừa giảm cân mà không bị mất lượng cơ sẵn có? Bước đầu tiên: Bỏ ngay ý định chỉ tập trung vào một vài nhóm cơ. Thay vì tập tay và vai trong một buổi, hãy cố gắng vận động nhiều nhóm cơ khác nhau ở mức tối đa.

Nghiên cứu cho thấy các cơ bắp phát triển đều và đồng loạt nếu được kích thích trong cùng buổi tập, đồng thời thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể trong vòng 24 – 48 tiếng sau đó. Nói một cách dễ hiểu hơn là sau buổi tập đa dạng các nhóm cơ, sau đó dù bạn đang ngồi làm việc, ăn hay ngủ thì cơ thể vẫn tiếp tục đốt chất béo.

anh11

Chris không giấu diếm nguyên nhân khiến anh có quá khứ bụng phệ: đồ ăn nhanh. Hai năm trước, ngôi sao Star-Lord nặng đến 136kg, và anh có thể ăn 3 đến 4 bánh hamburger mỗi lần.

Mục tiêu cho 3 bài luyện tập toàn thân mỗi tuần không có gì là khó cả, nhớ là một ngày tập một ngày nghỉ. Dưới đây là 4 quy tắc cần nhớ trong việc giảm mỡ và tăng cơ đồng thời:

1, Tập động tác chuẩn xác theo giáo án Free weight. Free weight đơn giản là những bài tập bạn không chịu ảnh hưởng của 1 quỹ đạo động tác được thiết kế sẵn. Và tranh cãi bắt đầu từ đây, ông A chê ông B tập sai vì cách tập của ônng B không giống ông A. Tất nhiên sự tranh cãi này chỉ xảy ra khi tập Free Weight, những động tác free weight thường được tập trên tạ barbell, dumbbell và sức nặng cơ thể của chính bạn. Bạn hoàn toàn có thể nhích bên phải 1 chút, nhích bên trái 1 tẹo để tạo ra sự khác biệt nhỏ trong cách thực hiện ở những người khác nhau.

2, Luôn đứng vững trên đôi chân của mình: đừng ngồi xuống hay dựa lưng vào đâu đó, vì các động tác nghỉ này sẽ tắt luôn quá trình vận động cơ. Ví dụ: tập tạ tay khi đứng sẽ tốt hơn là ngồi xuống, bởi vì lưng, hông, chân và cả ngón chân cái đều phải hoạt động để giữ bạn đứng vững.

3, Tập nhiều nhóm cơ phối hợp: Luôn chọn các bài tập đòi hỏi sự chuyển động kết hợp giữa hai hoặc nhiều nhóm cơ. Ví dụ: squat (hông và đầu gối phối hợp); nâng tạ (vai và khuỷu tay); kéo cáp (vai và khuỷu)…

4, Trung thành với phòng gym: Đừng bào giờ để ai đó nói bạn không thể làm điều gì. Người ta làm không được nên muốn bạn cũng giống họ. Gym không phải là nơi để bạn thử dạo chơi 1-2 tháng, mà là nơi để đo độ nhẫn nại và tính kiên trì của bạn tính bằng năm, chục năm. Gym rèn luyện tính khí bền bỉ của con người không chỉ trong tập luyện và còn uốn nắn ta ngoài cuộc sống. Và khi bước vào phòng gym rồi, thì chỉ có một suy nghĩ duy nhất trong đầu “Go heavy, or go home”.

Nguồn Chuanmen

Bài viết mới nhất

Thuê PT, đi tập 6 buổi/tuần để kịp ‘độ body’ đón hè

Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người đầu tư tới phòng gym, thay đổi chế độ ăn uống để có hình thể...

Ghi nhớ trước khi đến phòng gym trong những ngày thời tiết nóng bức

Tập thể dục giữa những ngày nóng bức đúng là không dễ chịu chút nào. Nhưng bạn sẽ có thêm động lực tập luyện...

Nhan sắc vợ cũ Việt Anh xinh hơn thiên thần, thân hình nóng bỏng

Vợ thứ 2 của diễn viên Việt Anh có nhan sắc cực phẩm 'giai nhân'.  

Đỗ Thị Hà khoe hình thể đẹp với loạt ảnh bikini chào hè

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang trong chuyến du lịch tại Thái Lan. Nàng hậu khoe loạt ảnh nghỉ dưỡng tại một khu resort sang trọng ở thành...

Nàng mẫu béo xinh chứng minh cân nặng chỉ là con số

Tuy ăn nhiều và cân nặng vượt chuẩn song nàng mẫu nội y vẫn có tỷ lệ ba vòng khá cân đối. Hàn Quốc là...