Trang chủ Tập thể hình

Số đo của một body chuẩn người tập thể hình nên biết

Bạn đến phòng tập Gym chỉ với mục đích nâng cao sức khỏe hay là muốn có một body “chuẩn man”? Hỏi thế thôi chứ đàn ông con trai ai mà không muốn có một body đẹp, đúng không nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bảng số đo của một body chuẩn để biết xem bạn đang thuộc trường hợp nào.

[letsop_shortcode_excerpt_default_VOwqqA]Bạn đến phòng tập Gym chỉ với mục đích nâng cao sức khỏe hay là muốn có một body “chuẩn man”? Hỏi thế thôi chứ đàn ông con trai ai mà không muốn có một body đẹp, đúng không nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bảng số đo của một body chuẩn để biết xem bạn đang thuộc trường hợp nào.[/letsop_shortcode_excerpt_default_VOwqqA]

Body chuẩn của các vận động viên thể hình

Body chuẩn của các vận động viên thể hình

Nhưng như thế nào là đẹp? Đẹp là phải cân đối, hài hòa tất cả các bộ phận của cơ thể. Bạn hình dung, củ khoai cắm trên 2 que tăm thì có đẹp nổi không? (Xem thêm Body chuẩn của các sao Việt tại đây)

Vậy như thế nào là cân đối? Nói về tỉ lệ cụ thể thì tôi không đưa ra được nhưng tôi lại có những thống kê của các cuộc thi Mr. Olympia trong suốt 30 năm từ 1940 đến 1970. Bạn có thể nói rằng 1970 thì quá lỗi thời rồi. Tôi thừa nhận rằng, thời nay các lực sỹ thời nay có cơ bắp to hơn thời xưa do chế độ dinh dưỡng và các hormone tăng trưởng, nhưng xét cho cùng cảm nhận về cái đẹp vẫn nguyên vẹn, vẫn cần sự cân đối.

Sau đây là 2 bảng thống kê kích thước cơ thể nam giới. Bảng thứ nhất là kích thước của vẻ đẹp chuẩn, bảng thứ 2 là kích thước của các nhà vô địch Mr.Olympia. Trong 2 bảng này, chiều cao tăng dần từ 1.57cm đến 1.93 cm, mỗi lần tăng 5cm, nếu chiều cao của bạn thuộc khoảng giữa thì các kích thước khác cũng chọn khoảng giữa 2 mức.

Số liệu trong bảng bị lẻ là do đơn vị đo trong các cuộc thi này là Pound (cân nặng) và inch (chiều cao), tôi đã quy đổi sang Kg và Cm. Do muốn giữ tính chân thực trong thống kê nên tôi đã không làm tròn.

1. Số đo chuẩn của cơ thể

số đo chuẩn của cơ thể2. Bảng kích thước của các nhà vô địchSố đo cơ thể chuẩn của các nhà vô địch

Các số liệu này được đo bằng cách:

– Khi đo bắp chân và bắp tay, chân và tay ở tư thế gập lại.

– Khi đo các bộ phận trừ đùi, luôn lấy phần có số đo lớn nhất.

– Khi đo đùi thì đo ở phần giữa đầu gối và xương hông.

– Khi đo cổ tay, nắm tay lại nhưng cổ tay phải thẳng.

– Khi đo hông, lấy chu vi lớn nhất ở khoảng giữa mông.

– Khi đo ngực, người giữ thẳng nhưng thả lỏng, không giơ tay hoặc căng cơ xô.

– Khi đo khoảng cách giữa 2 bên vai, thường làm bằng cách đứng thẳng, dựa vai vào tường, lấy bút chì đánh dấu 2 viền ngoài của cơ delta, rồi lấy thước đo khoảng cách 2 dấu đó.

Tuy nhiên, không phải cứ có đúng số đo như trên là bạn sẽ trở thành nhà vô địch. Để trở thành nhà vô địch bạn cần có nhiều hơn thế nữa. Hãy dùng 2 bảng trên như một nguồn tham khảo, nhìn vào đó bạn sẽ biết rằng phần nào của mình chưa thực sự cân đối để nỗ lực hơn nữa.

Bắt đầu đo đạc và luyện tập thôi. Chúc các bạn nhanh chóng sở hữu thân hình cân đối, hoàn mỹ.

Nguồn Thể thao Việt Nam

|10:10, ngày July 18, 2015
Từ khóa:
body, body chuẩn, số đo của một body chuẩn,
bình luận
 • Tập thể hình
  Thủ tướng Đức bối rối vì người biểu tình thoát y
  Thủ tướng Đức bối rối khi hai người phụ nữ đứng cạnh bất ngờ cởi áo, để lộ khẩu hiệu cấm khí đốt Nga. Hai người phụ nữ tới gần Thủ tướng Đức Olaf Scholz khi ông đang đứng trong khu vườn để chụp ảnh với khách tham quan Phủ Thủ tướng trong một sự […]
 • Tập thể hình
  Lợi ích bất ngờ nhờ ăn dưa hấu sau khi tập gym
  Dùng thực phẩm giàu protein hay uống nước điện giải đều là những bổ sung rất cần thiết sau khi tập gym, giúp cơ thể đủ nước và dinh dưỡng để phục hồi. Trong đó, dưa hấu là lựa chọn rất tốt.  Tất cả những gì chúng ta ăn và uống ngay sau khi tập […]
 • Tập thể hình
  Bạn gái Ronaldo khoe dáng dưới bộ đồ tập gym
  Georgina Rodriguez đã khoe thân hình bốc lửa của mình trên đường đến phòng tập gym trong khi tương lai của bạn trai mình ở sân Old Trafford vẫn đang là một dấu hỏi. Sáng hôm nay theo giờ địa phương, Georgina đã bị các tay báo chí ở Anh bắt gặp đang trên đường […]