2015-06-04 22:39:21
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"tang-can":"T\u0103ng c\u00e2n","tang-co":"T\u0103ng c\u01a1"}
https://tapthehinh.net/app/uploads/files/f1/2015/06/04/nhung-yeu-to-quyet-dinh-nhat-trong-tap-luyen-tang-can-tang-co-5.jpg

Những yếu tố quyết định nhất trong tập luyện tăng cân tăng cơ

[letsop_shortcode_excerpt_default_bSXdgC]Tăng cân tăng cơ – mục đích chủ yếu trong tập luyện thể thao không phải là vấn đề xa lạ với nhiều người nhưng để áp dụng thực hiện đúng thì không phải ai cũng làm được. Vậy những yếu tố nào đóng vai trò tiên quyết trong việc tập luyện để giúp tăng cân tăng cơ?[/letsop_shortcode_excerpt_default_bSXdgC]

gym nữ

Để có thể tăng cân tăng cơ có được hình thể đẹp thì lên kế hoạch thôi chưa đủ, bạn phải có quyết tâm theo đuổi cao. Không thể phủ nhận rằng, rất khó để tăng cân, tăng cơ bắp bởi nó đòi hỏi cả một quá trình nỗ lực mà bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh phải phải thực hiện theo một chương trình tập nghiêm ngặt, thì cũng có nhiều khía cạnh khác bạn cần phải lưu tâm xem xét nếu muốn đạt mục tiêu về thể hình trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chế độ ăn nhiều protein3 yếu tố đóng vai trò tiên quyết trong luyện tập thể hình tăng cân tăng cơ

Muốn tăng khối lượng “nạc” của cơ thể, bạn phải tăng lượng protein thông qua chế độ ăn uống, nhất là các loại thịt đỏ, bởi nó có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu cho nhu cần phát triển cơ bắp. Để tăng lượng protein lên bạn chỉ cần tăng các thực phẩm giàu protein như rau, thịt đỏ, nước ép  trái cây tươi, cá, các loại hạt…vào thực đơn hàng ngày của mình.


Tập tạ 3 yếu tố đóng vai trò tiên quyết trong luyện tập thể hình tăng cân tăng cơỞ các bài tập tạ của mình, bạn có thể sử dụng quả tạ thông thường để thêm vào. Đây sẽ là một trợ thủ đắc lực cho việc tạo cơ bắp với nhiều bài tập được thực hiện. Các bài tập free weights (tạ không giới hạn trọng lượng) cũng sẽ đóng vai trò tích cực trong việc làm tăng các nhóm cơ bắp mà bạn mong muốn.

Nên đặt vấn đề an toàn luyện tập lên hàng đầu

3 yếu tố đóng vai trò tiên quyết trong luyện tập thể hình tăng cân tăng cơ

Trước và sau khi bắt đầu thói quen trong phòng tập gym, hãy luôn đặt vấn về an toàn lên hàng đầu để ngăn chặn bất kỳ chấn thương có thể xảy ra. Khi tập bạn đừng nôn nóng, hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hiện từng bước một. Một điều thường thấy là khi tập thể hình rất hay xảy ra tình trạng căng cơ, rách cơ, trật khớp. Để có thể tránh được những tình huống này, bạn cần chú ý tới các điều kiện an toàn và thực hiện đúng động tác của bài tập. Đừng quên khởi động kĩ để làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu vào bài tập chính bạn nhé!

Thường xuyên thay đổi trọng lượng tạ 3 yếu tố đóng vai trò tiên quyết trong luyện tập thể hình tăng cân tăng cơ

Đừng ngần ngại những thử thách để khám phá hết những khả năng của bản thân, kể cả với luyện tập thể hình. Trong quá trình tập, bạn cần phải tăng dần khối lượng các bài tập để cơ bắp được duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn.

Lưu ý là khi bạn tập các bài tập nặng hơn, bạn cũng cần có sự chắc chắn rằng, cơ bắp của mình có thể chịu đựng được các tác động nếu không thì nó sẽ đem lại tác dụng ngược so với mong đợi.

Nhìn nhận lại quá trình thực hiện để cải thiện

3 yếu tố đóng vai trò tiên quyết trong luyện tập thể hình tăng cân tăng cơ

Đây là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn tăng cân tăng cơ đạt được thành quả. Để đánh giá được những gì đã đạt được, bạn phải xác định được bạn đã làm đến đâu. Bạn có thể kiểm tra tình trạng hiện tại của mình với thời gian trước. Bằng cách này, bạn sẽ có thể xác định được mức độ tăng cân, tăng cơ của bạn đã tới đâu. Trường hợp nếu không có tiến triển hoặc tiến triển ít bạn sẽ kịp thời có sự điều chỉnh kế hoạch phù hợp.

Theo Phunukieuviet

Bài viết mới nhất

5 mẹo chạy bộ để giảm cân đón Tết

Nếu bạn thực hiện các phương pháp chạy bộ đúng và duy trì sự đều đặn, cơ thể bạn sẽ đốt cháy được nhiều...

Cô gái nặng hơn 100 kg trở thành HLV thể hình nổi tiếng

Từng có quãng thời gian vật lộn với cân nặng, Summers, Taylor hay Goins tận dụng chính trải nghiệm của bản thân để giúp...

Mỡ bụng vì thiếu ngủ

Thiếu ngủ hay giấc ngủ kém liên tục không chỉ làm ảnh hưởng đến hoạt động của não và hormone mà còn dẫn đến...

Hướng dẫn hít đất đúng cách: an toàn, hiệu quả

Bài tập hít đất được biết đến là bài tập nâng và hạ cơ cánh tay trong suốt quá trình tập luyện. Mục đích...

Sinh tố xanh giúp giảm béo bụng hiệu quả

Sinh tố là thức uống bổ sung tốt cho chế độ ăn uống cân bằng để giảm cân và hỗ trợ sức khỏe. Theo Eat...