Hầu hết các loại quả đều chứa đường, khi ăn quá nhiều cũng gây tăng cân, tích tụ mỡ thừa.

1. Trái cây

Không ít người tin rằng chỉ ăn mỗi trái cây sẽ không béo. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm. Trái cây giàu chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể nhưng lượng đường fructose trong các loại quả thường rất cao. Khi ăn nhiều trái cây ngọt cùng lúc, lượng fructose đi vào cơ thể không được chuyển hóa kịp có thể tích trữ dưới dạng chất béo. Khi đặt mục tiêu giảm cân, bạn cũng cần chú ý đến số lượng trái cây nạp vào cơ thể hàng ngày, nên ưu tiên các loại quả ít đường như dâu tây, kiwi, quả bơ, các loại quả mọng… đồng thời hạn chế ăn sát giờ đi ngủ.

Nhóm quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây… có lượng đường vừa phải.

2. Cháo trắng

Chỉ số đường huyết của cháo trắng thực tế cao hơn cả cơm gạo trắng. Vì vậy, nếu bạn nghĩ chỉ húp nước cháo cho đỡ đói, giúp giảm cân là hoàn toàn sai lầm. Khi tiêu thụ món này, lượng đường trong máu tăng, khiến bạn thêm thèm ăn, nhanh đói hơn.

3. Dầu thực vật

Nhiều người nghĩ các loại dầu hạt thực vật như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu hướng dương không chứa nhiều chất béo bão hòa, sẽ không làm tắc nghẽn mạch máu, thân thiện với sức khỏe tim mạch, nhưng thực tế các loại dầu hạt này lại chứa nhiều axit béo Omega-6. Khi ăn quá nhiều dầu thực vật sẽ kích thích tình trạng viêm trong cơ thể, làm gia tăng tình trạng giữ nước, tăng nguy cơ béo phì.

Dầu thực vật lý tưởng cho sức khỏe hơn so với mỡ động vật song cũng cần tiêu thụ có chừng mực.

4. Thịt quá chín

Thịt động vật khi được chế biến ở nhiệt độ cao, chín quá kỹ có thể sinh ra một lượng lớn chất AGEs, làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể, cản trở tốc độ trao đổi chất, đẩy nhanh lão hóa cơ thể và làn da, làm khó kiểm soát cân nặng hơn.

Theo Ngôi Sao

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link