2015-06-23 10:06:26
[]
{"bai-tap-giam-can":"b\u00e0i t\u1eadp gi\u1ea3m c\u00e2n","bai-tap-ngan":"b\u00e0i t\u1eadp ng\u1eafn","giam-can-nhanh":"gi\u1ea3m c\u00e2n nhanh","tap-the-thao-giam-can":"t\u1eadp th\u1ec3 thao gi\u1ea3m c\u00e2n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzA2LzIzL2Nob2ktbW9uLXRoZS10aGFvLW5hby1kZS1naWFtLWNhbi1oaWV1LXF1YS0zLmpwZw==.webp
Array

Chơi môn thể thao nào để giảm cân hiệu quả?

[letsop_shortcode_excerpt_default_KzKYFn]Việc tập thể thao giảm cân có hiệu quả hay không cũng lệ thuộc vào tâm trạng của bạn, chính vì thế, việc lựa chọn đúng môn tập là việc vô cùng quan trọng.[/letsop_shortcode_excerpt_default_KzKYFn]
Dưới đây là 12 môn thể thao phù hợp với 12 tâm trạng phổ biến của bạn, hãy lựa chọn đúng để việc giảm cân đạt hiệu quả tốt nhất nhé:
1. Tức giận thì tập kickboxing
Khi tức giận, khuôn mặt bạn bừng đỏ, calori muốn giải phóng ra ngoài. Jennipher Walters, huấn luyện viên của FitBottomedGirls.com khuyên: Khi bạn đang giận hay bực bội, một cách tuyệt vời để thoát ra là kickboxing. Mang tất cả sự tức giận để đánh thẳng vào túi đấm sẽ giúp bạn thoải mái hơn.
gc1
 
2. Khi lo lắng hãy đi bộ
Khi bạn tràn đầy căng thẳng hay lo lắng thì đi bộ là phương pháp hữu hiệu nhất.
Đi bộ cho chỉ một vài phút có thể làm dịu thần kinh của bạn và thúc đẩy tâm trạng của bạn theo hướng tích cực, đặc biệt là nếu bạn đi ở ngoài trời.
3. Đang kiệt sức hãy thử thái cực quyền
Khi bạn thấy thiếu năng lượng, bạn nên tránh tập luyện thể lực. Thay vào đó, hãy thử chuyển sự tập trung của bạn và tiếp thêm sinh lực cho cơ thể bằng bài thái cực quyền (Tai Chi). Thái cực quyền có thể giúp bạn bổ sung năng lượng, cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng và nâng cao cảm giác hạnh phúc. Những yếu tố này ngăn chặn cảm giác kiệt sức của bạn.
4. Nếu cô đơn, hãy thử một lớp Barre
Tập barre là tập múa balle với thẩm mỹ. Lớp tập này thường tổ chức theo nhóm. Do đó khi cảm thấy cô đơn, bạn nên đăng ký lớp tập nhóm này. Loại hình tập này giúp bạn cảm thấy tình bạn thân thiết, vui vẻ.
gc2

 
5. Khi stress hãy đi xe đạp
Đạp xe trong sân nhà hoặc ngoài đường sẽ giúp bạn giảm căng thẳng nhờ tăng hormone endorphin – hormone hạnh phúc. Đồng thời đạp xe khiến cho bạn giảm thời gian suy nghĩ nên rõ ràng chúng giúp bạn xử lý các tình huống căng thẳng một cách tốt hơn. Việc giải quyết các thách thức trên đường đạp xe (lên dốc, xuống dốc, góc cua) sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và có khả năng xử lý các áp lực tốt hơn.
6. Đang bế tắc, hãy chạy
Bạn đã cố gắng để giải quyết một vấn đề hoặc đưa ra một ý tưởng nhưng chưa thỏa đáng? Hãy dừng lại những gì bạn đang làm để ra ngoài và chạy bộ. Việc lặp đi lặp lại của bước chạy cho phép não bộ thư giãn, bởi lúc này não không xử lý các thông tin phức tạp. Việc chạy cũng khiến tinh thần được nâng lên do tăng lượng endorphin.
7. Nêu lo lắng hãy tập yoga
Có sự cố khiến bạn cảm thấy sợ hãi, lo lắng? Vậy thì yoga sẽ là bài tập lý tưởng nhất giúp bạn quên đi sự hoang mang.
Yoga giúp yên tĩnh và bình tĩnh tâm trí của bạn nên giảm cảm giác lo lắng. Thông qua việc hít ra thở ra vào đều đều, cơ thể bạn sẽ tập trung vào nhịp đều đặn đó. Do đó những ý nghĩ về may rủi, lo lắng sẽ tan đi.
gc3

 
8. Khi vội vã hãy thử tập cường độ cao
Chris Freytag – Chuyên gia thể dục được chứng nhận bởi Hội đồng quản trị thể dục Mỹ khuyên bạn: “Nếu bạn cảm thấy sức ép về thời gian, hãy thử HIIT (tập luyện cường độ cao). Bài tập có thể là đi bộ, chạy, đạp xe… nhưng ở cường độ cao. Bạn thực hiện bài tập trong thời gian ít hơn, sau đó nghỉ xả hơi. Điều đó sẽ giúp bạn xử lý cảm giác vội vã.
9. Đang rối bời hãy tập môn thể lực
Đang có một quyết định khó khăn đè nặng lên tâm trí của bạn? Một nghiên cứu được công bố trên Archives of Internal Medicine của Mỹ cho thấy tập thể lực thường xuyên giúp phụ nữ cải thiện tập trung tinh thần và sự chú ý. Lúc này não bộ của bạn tập trung vào việc tập luyện nên cảm xúc của bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ khả có khả năng định hướng hơn. Bài tập thể lực là những bài như nâng tạ với cường độ cao.
10. Nếu đang hứng thú hãy leo cầu thang
Leo cầu thang làm toát mồ hôi nên tăng thêm cảm hứng. Việc leo cầu thang không chỉ khiến bạn phải đánh mông mà còn tiêu hao nhiều calorie nên rèn luyện bạn chịu đựng thách thức.
gc4

 
11. Khi buồn hãy thử dancing
Âm nhạc và thể dục giúp bạn tăng endorphins nên chống được trầm cảm và buồn phiền. Khi bạn buồn phiền, bạn thường không thích nhảy múa nhưng đó lại là lý do khiến bạn cần phải đi tập nhảy, múa. Bạn không cần phải đến lớp dancing tập thể mà có thể nhảy một mình, để giảm áp lực “bạn phải tập thế nào, ai nói gì về bạn”. Bạn chỉ cần thả lỏng bản thân, cho cơ thể chuyển động theo âm nhạc.
12. Bạn đang tràn năng lượng hãy thử Zumba
Nếu bạn đang có nhiều năng lượng cho hôm nay, hãy tập thêm bài zumba, nó sẽ giúp bạn sử dụng tốt nhất năng lượng đang có. Những nhịp điệu vui vẻ của zumba giúp bạn tăng thêm cảm hứng ngay lập tức và đi theo bạn cả ngày.
 
Theo SKGĐ

Bài viết mới nhất

Ngôi sao võ thuật Út Nguyễn: “Luôn cháy hết mình, bền bỉ, quyết tâm, ý chí để nuôi dưỡng ước mơ hoài bão sẽ...

Đó là lời chia sẻ của ngôi sao võ thuật Út Nguyễn về thông điệp của bộ phim Bĩ Cực (Thick Blood)...

Khoá huấn luyện Võ gậy: Khơi nguồn cảm hứng và mở rộng sắc màu đa văn hoá

Trong nhiệm vụ nghiên cứu và huấn luyện võ thuật, đồng thời nhằm mục đích khơi nguồn cảm hứng và có...

IVS và WoMAU: Xây dựng môi trường thể thao tích cực, chất lượng cho học sinh

Sáng ngày 16/12/2023, trong khuôn khổ Tuần lễ giao lưu văn hoá võ thuật Việt Nam - Hàn Quốc, Hiệp hội Võ thuật Thế...

Liên hoan võ thuật 2023: Mới lạ và hấp dẫn!

Tối 15/12, tại sân khấu trước Nhà hát TP.HCM diễn ra Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề "Kết...

Kiện toàn kế hoạch phát triển chuyên nghiệp, sâu rộng cho Lân sư rồng Việt Nam

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2023, tại Hà Nội, Liên đoàn Lân sư rồng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị BCH Liên...