2015-10-28 15:42:43
[]
{"bai-tap-voi-day-thung":"b\u00e0i t\u1eadp v\u1edbi d\u00e2y th\u1eebng","day-thung":"d\u00e2y th\u1eebng","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh","tap-the-luc":"t\u1eadp th\u1ebb l\u1ef1c"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzEwLzI4L2NhYy1waHVvbmctcGhhcC1sdXllbi10YXAtY28tYmFuLXZvaS1kYXktdGh1bmctMy5qcGc=.webp
Array

Các phương pháp luyện tập cơ bản với dây thừng.

[letsop_shortcode_excerpt_default_prMwgg]Các bài tập với dây thừng đang càng ngày trở nên phồ biến hơn trong các buổi tập của các vận động viên thể hình. Không chỉ là một bài tập mới lạ, việc tập luyện với dây thừng cũng là một trong những phương pháp luyện tập Cardio kết hợp với rèn luyện sức mạnh toàn thân. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn các phương pháp tập cơ bản và hiệu quả nhất khi sử dụng dây thừng.[/letsop_shortcode_excerpt_default_prMwgg]

NÂNG CAO THỂ LỰC VỚI CÁC BÀI TẬP DÂY THỪNG

Bạn có thể bắt đầu quá trình luyện tập với dây thừng bằng việc thêm thắt một vài set tập khi kết thúc buổi tập. Nếu bạn chưa bao giờ tập luyện phương pháp này, hãy chọn cường độ tập nhẹ, tốt nhất là theo chu kì 30 giây tập, 30 giây nghỉ. Bắt đầu với 3 đến 4 chu kì tập, sau dó nâng dần lên 6 chu kì một khi bạn dã quen với bài tập.

Thực hiện các phương pháp tập dưới đây theo tư thế đứng tấn để có thể tối ưu hóa hiệu quả của bài tập. Đồng thời, đừng quên ổn định phần cơ trung tâm của bạn và đặt hai chân cách nhau bằng với khoảng cách 2 vai.

1. Tạo sóng:


1

Một trong những bài tập cơ bản nhất khi luyện tập với dây thừng. Bài tập này sẽ giúp bạn tập trung lực vào phần bắp tay hơn. Thực hiện động tác này cũng khá là đơn giản: hai tay nắm lấy hai đầu dây và thay phiên nhau tạo các bước sóng đối xứng. Để tăng độ khó, bạn chỉ cần chuyển động hai tay theo cùng một chu kì và cùng hướng.

2. Dập:

2

Nâng hai đầu của dây lên cao hơn đầu, sau đó dập thật mạnh dây xuống sàn. Phương pháp này sẽ tác động mạnh mẽ đến phần vai, tay, lưng và phần cơ trung tâm của bạn, đặc biệt là cơ bụng.

3. Quay vòng:

3

Xoay mỗi tay theo hướng hai vòng tròn ngược nhau trước mặt. Với phương pháp này, bạn có thể cô lập phần vai và cho kết quả luyện tập tốt hơn. Bạn cũng có thể xoay hai tay cùng hướng, sau đó đổi hướng xoay sau một khoảng thời gian tập nhất định để góp phần đa dạng thêm thử thách.

4. Nâng tay:

Xuống tấn thấp và vụt 2 đầu dây cùng lúc như thể bạn đang “vỗ cánh” vậy. Giữ hai khuỷu tay hơi cong. Đây là một bài tập cực kì thử thách cho toàn bộ phần cơ lưng.

5. Hất dây:

5

Giữ hai chân trên sàn làm trụ, xoay phần thân trung tâm lần lượt sang hai bên. Với mỗi lần xoay, hai tay nắm lấy hai đầu dây và hất sang cùng phía. Thực hiện động tác một cách liên tục. Với phương pháp này, bạn sẽ sớm sở hữu một phần cơ trung tâm dẻo dai và vững chắc.

Có thể bạn quan tâm: Video nâng cao thể lực với các bài tập dây thừng

Nguồn: VoThuat.vn

Bài viết mới nhất

Thuê PT, đi tập 6 buổi/tuần để kịp ‘độ body’ đón hè

Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người đầu tư tới phòng gym, thay đổi chế độ ăn uống để có hình thể...

Ghi nhớ trước khi đến phòng gym trong những ngày thời tiết nóng bức

Tập thể dục giữa những ngày nóng bức đúng là không dễ chịu chút nào. Nhưng bạn sẽ có thêm động lực tập luyện...

Nhan sắc vợ cũ Việt Anh xinh hơn thiên thần, thân hình nóng bỏng

Vợ thứ 2 của diễn viên Việt Anh có nhan sắc cực phẩm 'giai nhân'.  

Đỗ Thị Hà khoe hình thể đẹp với loạt ảnh bikini chào hè

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang trong chuyến du lịch tại Thái Lan. Nàng hậu khoe loạt ảnh nghỉ dưỡng tại một khu resort sang trọng ở thành...

Nàng mẫu béo xinh chứng minh cân nặng chỉ là con số

Tuy ăn nhiều và cân nặng vượt chuẩn song nàng mẫu nội y vẫn có tỷ lệ ba vòng khá cân đối. Hàn Quốc là...