2015-07-23 17:02:50
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p"}
{"an-kieng":"\u0103n ki\u00eang","dot-chay-chat-beo":"\u0111\u1ed1t ch\u00e1y ch\u1ea5t b\u00e9o","giam-can":"gi\u1ea3m c\u00e2n","gym":"gym","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh","thoi-quen-lanh-manh":"th\u00f3i quen l\u00e0nh m\u1ea1nh"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzA3LzIzLzUtdGhheS1kb2ktbGFuaC1tYW5oLWdpdXAtZG90LWNoYXktY2hhdC1iZW8tNC5qcGc=.webp

5 thay đổi lành mạnh giúp đốt cháy chất béo

[letsop_shortcode_excerpt_default_UmbITs]Bạn đã sẵn sàng thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể và đốt cháy chất béo?. Thực hành những lời khuyên dưới đây để có kết quả giảm cân tốt nhất.[/letsop_shortcode_excerpt_default_UmbITs]
 
1. Thức dậy: Bắt đầu với cà phê
 
9 thay đổi lành mạnh giúp đốt cháy chất béo (1)
 
Tin tốt! Khi bạn đang tìm kiếm sự thúc đẩy trao đổi chất của mình, bạn không cần phải cắt ra cốc cà phê buổi sáng của bạn. Trong thực tế, chất cafein trong cà phê và trà xanh tự nhiên kích thích hệ thần kinh trung ương của bạn; cà phê có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn lên 5 – 8 %.

2. Sáng: Ăn một bữa sáng nhẹ nhàng

9 thay đổi lành mạnh giúp đốt cháy chất béo

Không nên bỏ qua bữa ăn sáng vì chúng giúp tăng thêm sự trao đổi chất của bạn. Ăn bữa sáng thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể và giúp bạn đốt cháy năng lượng một cách hiệu quả suốt cả ngày dài.

Một bữa ăn sáng bao gồm ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn cảm thấy no lâu hơn vì chúng có nhiều chất xơ.

Ngay cả huấn luyện viên Bob Harper cũng tin tưởng và khuyên bạn nên ăn carbs vào buổi sáng nếu bạn đang cố gắng đểgiảm cân!


3. Chiều: Uống nhiều nước hơn

young teenager drinking water after exercise.

young teenager drinking water after exercise.

Bạn nên biết rằng ngồi tại bàn làm việc có thể có tác động tiêu cực đến sự trao đổi chất của bạn, nhưng miễn là bạn đang uống đủ nước, bạn đang giúp đỡ cơ thể đốt cháy chất béo.

Một nghiên cứu của Đại học Utah cho thấy những người uống từ 8 đến 12 ly nước mỗi ngày đốt cháy nhiều chất béo hơn so với những người chỉ uống 4 ly nước.

Nếu bạn không thích uống quá nhiều nước hãy bổ sung cho cơ thể nước từ trái cây và rau củ.

4. Chiều: Tập HIIT

9 thay đổi lành mạnh giúp đốt cháy chất béo (3)

Tất cả các hình thức tập thể dục đều giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn, nếu bạn muốn đẩy nhanh hơn quá trìnhgiảm cân của mình, hãy tập HIIT (tập luyện với cường độ cao, ngắt quãng) vì nó có thể giúp bạn tiêu hao con số khổng lồ 13,5 calo một phút và nâng cao tỷ lệ trao đổi chất của người đó trong 30 phút sau đó.

Với sự kết hợp của tập tạ và cardio cường độ cao, bạn sẽ có tất cả những thứ mình cần để giảm cân nhanh và hiệu quả. Hãy thử tập luyện 10 phút ở nhà.

5. Chiều: Ăn thực phẩm giàu protein

9 thay đổi lành mạnh giúp đốt cháy chất béo (4)

Chìa khóa để giảm cân nhanh chóng là gì? Cơ bắp khỏe mạnh và một chế độ ăn uống lành mạnh. Thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn với những bữa ăn giàu protein (ít nhất 15 gram protein mỗi ngày) giúp bạn xây dựng một cơ thể mạnh mẽ, khỏe mạnh.

Theo nghiên cứu, chế độ ăn uống giàu protein sẽ thúc đẩy cảm giác no, khiến ta ăn ít đi.

Protein lành mạnh có trong các loại cá, các sản phẩm bơ sữa ít béo, thịt nạc, trứng, bánh mỳ và rau. Nguồn protein trong rau quả có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Theo PhunukieuViet

Bài viết mới nhất

Chủ đề Liên hoan võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023: “Kết nối tinh hoa Võ thuật”

Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong thời gian tới chính là Liên hoan võ...

Vovinam Việt Võ Đạo: Tin vui nối tin vui!

Được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, là nội dung chủ đạo được trình diễn...

Vì một Boxing đúng nghĩa chuyên nghiệp!

Bên cạnh Giải Vô địch Boxing Toàn quốc 2023, Liên đoàn Boxing Việt Nam cũng đã tổ chức...

Back2Basic: “Âm nhạc nguyên bản” cho nghệ sĩ trẻ

Xin Chào B2B - Back2Basic, một dự án mới từ Xin Chào Live Music hứa hẹn mang đến một ý tưởng...

Cách giúp cho Khloé Kardashian có được cơ thể “vạn người mê”

Bắt tay vào hành trình biến đổi vóc dáng của bạn với chương trình tập luyện và ăn kiêng của Khloé Kardashian Khloé Kardashian là...