2015-10-27 10:37:55
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p"}
{"chay-bo":"ch\u1ea1y b\u1ed9","dot-calo":"\u0111\u1ed1t calo"}
https://tapthehinh.net/app/uploads/files/f1/2015/10/27/chay-bo-tren-cat--mot-bai-tap-dot-chay-calo-hieu-qua-2.jpg

Chạy bộ trên cát – một bài tập đốt cháy calo hiệu quả

[letsop_shortcode_excerpt_default_RBtkAF]Nếu bạn không có ý định “xõa” trong những ngày đi du lịch tại một bãi biển nào đó. Có lẽ bạn đã đến đúng chỗ để tập chạy rồi đấy ! Chạy bộ trên cát có thể giúp chân và đầu gối tăng cường sức mạnh đáng kể. Các nghiên cứu đồng thời cũng đã chỉ ra rằng, bạn sẽ dành năng lượng cho việc chạy trên cát nhiều hơn so với các mặt cứng bình thường tới hơn 150 % – hãy tưởng tượng bạn đang như vừa đeo tạ quanh chân vừa chạy, hay như vừa đeo dù vừa chạy vậy. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để có được một buổi tập chạy trên bãi biển hiệu quả và an toàn.[/letsop_shortcode_excerpt_default_RBtkAF]

NHỮNG SAI LẦM KHI BẮT ĐẦU CHẠY BỘ

1

Khi chạy trên bãi biển, bạn đang thực hiện bài tập chạy trên một địa hình hoàn toàn khác với độ lún cao hơn sân tập rất nhiều. Điều này có thể khiến cho các bộ phận trên chân của bạn như mắt cá chân, cơ đùi và hông dễ dàng mắc phải các chấn thương do không kịp thích nghi. Trước khi nghĩ đến việc dậy sớm và ra bãi biển chạy bộ, bạn nên tìm cho mình một đôi dày thể thao vừa vặn và thoải mái trước đi đã !


2) Kết hợp đường chạy giữa cát và mặt cứng

 

Hầu hết những người tập chạy, khi đối mặt với địa hình mới, họ sẽ “tấn công” nó liên tục. Thế nhưng kết cục mà họ nhận được sẽ chỉ là chấn thương mà thôi. Tuy nhiên, tập luyện chậm cũng không phải là ý hay khi mà bạn chỉ có vài ngày nghỉ mà thôi.

Khi bạn muốn thử sức mình trên mặt cát, hãy bắt đầu với khoảng cách ngắn. Bạn nên tập chạy như bình thường trên vỉa hè trước và để dành 5 phút cuối cho bài tập chạy trên cát, vừa đủ để cơ thể của bạn có thể có thời gian phản ứng trước bề mặt mới. Đồng thời cũng đừng quên rằng: không bao giờ tập luyện quá sức.

3) Chạy trên nền cát khô trước

Woman Running on Beach

Woman Running on Beach

Bạn chắc chắn sẽ không muốn cơ thể sử dụng tất cả năng lượng ngay từ lúc bắt đầu tập chạy đâu. Hãy chọn các mặt cát khô trước trước khi chuyển sang mặt cát mềm và ướt hơn. Khi bạn đã sẵn sàng cho thử thách lớn hơn, hãy nâng thời gian chạy trên mặt cát ẩm lên một cách từ từ, từ 5 lên 7 phút, sau đó lên 10 phút. Cứ như thế cho đến khi chuyển sang tập hoàn toàn trên nền cát ẩm.

4) Đi chân trần

Sau một tuần, hãy bỏ giày và bắt đầu sử dụng sức mạnh đôi chân của bạn. Hãy chạy trên nền cát ướt trước, sau đó chuyển dần sang nền cát mềm hơn. Đến lúc này, bạn sẽ hoàn toàn trải nghiệm được lợi ích thực sự của việc chạy trên cát. Cát sẽ huấn luyện đôi chân của bạn, đặt các cơ bắp của bạn vào trạng thái tăng tốc một cách hiệu quả.

Bắt đầu với các bài chạy ngắn từ 5 đến 7 phút, sau đó chầm chậm tăng dần lên 10 đến 12 phút khi mà cơ thể bạn bắt đầu thích nghi với bề mặt.

5) Kiểm soát tốc độ chạy

3

Nếu bạn đang hướng tới mục tiên chạy từ 8 đến 9 phút một dặm trên bề mặt bình thường, hãy nâng thời gian lên từ 10 đến 12 phút khi chuyển sang mặt cát. Tuy vậy, cũng đừng quên rằng là bạn chỉ đang tăng thời gian hoàn thành mong đợi chứ không phải là giảm cường độ tập.

Có thể bạn quan tâm: Video nâng cao thể lực với các bài tập kiểu Ninja

Nguồn: VoThuat.vn

Bài viết mới nhất

Hiền Ngô khoe nhan sắc rạng rỡ khi làm khách mời chương trình đồng hành cùng EURO 2024

EURO 2024 đang đi về cuối chặng đường. Tuy nhiên, câu chuyện " ăn bóng đá , ngủ bóng đá " có lẽ vẫn...

Thuê PT, đi tập 6 buổi/tuần để kịp ‘độ body’ đón hè

Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người đầu tư tới phòng gym, thay đổi chế độ ăn uống để có hình thể...

Ghi nhớ trước khi đến phòng gym trong những ngày thời tiết nóng bức

Tập thể dục giữa những ngày nóng bức đúng là không dễ chịu chút nào. Nhưng bạn sẽ có thêm động lực tập luyện...

Nhan sắc vợ cũ Việt Anh xinh hơn thiên thần, thân hình nóng bỏng

Vợ thứ 2 của diễn viên Việt Anh có nhan sắc cực phẩm 'giai nhân'.  

Đỗ Thị Hà khoe hình thể đẹp với loạt ảnh bikini chào hè

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang trong chuyến du lịch tại Thái Lan. Nàng hậu khoe loạt ảnh nghỉ dưỡng tại một khu resort sang trọng ở thành...