Trang chủ Tư vấn

Hít thở đúng cách khi tập thể hình

[letsop_shortcode_excerpt_default_yfviTA]Hít thở là một yếu tố rất thành bại trong luyện tập thể hình đặc biệt thực hiện các động tác có khối lượng ta nặng. Điều quan trọng là bạn cần phải làm chủ được hơi thở của bạn và làm thế nào để điều chỉnh nó trong quá trình bạn luyện tập.[/letsop_shortcode_excerpt_default_yfviTA]

BÍ QUYẾT HÍT THỞ HIỆU QUẢ KHI TẬP LUYỆN BÀI TẬP ĐÁNH TAN MỠ BỤNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

1. Bạn hãy nhớ nguyên tắc vàng

Dùng lực (co cơ) thì thở ra. Giãn cơ thì hít vào. Riêng với các bài tập cardio thì cách hít thở chúng ta có thể học của bộ môn chạy, đó là hít thở đều cả bằng mũi và miệng. Hít – thở theo tỷ lệ 3-2, nghĩa là hít vào qua 3 bước chạy và thở ra ở 2 bước.

2. Vào bằng mũi – Thở ra bằng miệng

Nếu bạn chưa biết cách hít thở bạn có thể mất một vài buổi tập luyện thở ra hít vào nhằm biến nó thành quen thuộc. Hãy thử hít vào bằng mũi và thở ra qua miệng của bạn. Khi hít bạn phải mím môi còn khi thở ra bạn không được hít vào. Việc thở ra bằng miệng sẽ thải lượng carbonic nhiều hơn, giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng. Quá trình này sinh năng lượng giúp bạn thực hiện việc kéo, đỡ vật nặng (tạ) về phía cơ thể. Sau đó khi bạn muốn nâng, muốn đẩy sức nặng của ta ra khỏi cơ thể bạn thở ra từ từ, quá trình thở ra này nhằm giải phóng năng lượng.

3. Các ví dụ

– Nằm đẩy ngực: Hạ tạ xuống cơ thể thì hít vào – Nâng tạ lên thì thở ra.

– Ngồi đẩy vai: Hạ xuống hít vào – Nâng lên thở ra.

– Ngồi kéo xô: Kéo thanh đòn về người thì thở vào – Nhả thanh đòn ra thì hít.

– Gánh tạ: Xuống hít vào – Lên thở ra.

– Cuốn tạ tay: Kéo gập tay về người thì hít vào – Buông (thả) tay thì thở ra.

– Chạy: hít thở theo nhịp 3-2.

Có thể bạn quan tâm: Những bài tập cho bắp tay săn chắc

Theo VoThuat.vn

|9:26, ngày October 23, 2015
Từ khóa:
đúng cách, hít thở, Tập thể hình,
bình luận