2015-09-17 00:38:05
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"bi-quyet-tap-yoga":"b\u00ed quy\u1ebft t\u1eadp yoga","kazim-gurbuz":"Kazim G\u00fcrb\u00fcz","tap-gym":"t\u1eadp gym","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh","yoga":"Yoga"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzA5LzE3L3ZvYy1kYW5nLWN1b25nLXRyYW5nLW5odS10aGFuaC1uaWVuLWN1YS1jdS1vbmctOTUtdHVvaS10YXAteW9nYS00LmpwZw==.webp

Vóc dáng cường tráng như thanh niên của cụ ông 95 tuổi tập yoga

[letsop_shortcode_excerpt_default_ojYqWX]Kazim Gürbüz là một bậc thầy về yoga. Nhờ bộ môn này nên dù gần 100 tuổi, cụ ông này vẫn giữ được vóc dáng trẻ trung đáng kinh ngạc.[/letsop_shortcode_excerpt_default_ojYqWX]

Kazim Gürbüz là một yogi (người thực hành bộ môn yoga) 95 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ. Ông từng gây sốc với công chúng khi tuyên bố tất cả mọi người đều có thể sống tới 130 tuổi nếu biết cách. 

o1

Ông Kazim Gürbüz

Ông Kazim duy trì cơ thể dẻo dai, trẻ trung và sức khỏe tuyệt vời thông qua việc luyện tập yoga mỗi ngày, đặc biệt chú trọng các bài tập chào mặt trời cùng một chế độ ăn cực kỳ giàu dinh dưỡng và chất chống oxi hóa. 

Bậc thầy yoga Kazim Gürbüz bắt đầu chế độ tập luyện và ăn uống tích cực và đầy khoa học từ năm ông 41 tuổi, sau khi bị một chấn thương ở vùng lưng. Ông bị chẩn đoán bị liệt từ thắt lưng trở xuống và sẽ không thể đi lại được. 

o2

Ông giữ được vẻ ngoài trẻ trung đáng kinh ngạc

Tuy nhiên ông Kazim đã liều lĩnh tự cứu bản thân mình bằng cách đồng ý cho một người bạn bẻ lại xương và đặt lại đúng chỗ. Sau đó, ông bắt đầu luyện yoga và thực hiện bài tập kéo căng, thư giãn cơ thể để các khớp xương hoạt động tốt hơn. 

“Tôi từng thực hiện 63 thử nghiệm trên cơ thể mình. Sau đó tôi hoàn toàn hồi sinh. 9 tháng sau khi thử nghiệm, tôi bắt đầu đi lại được” – Ông kể lại. 


o3

Khó tin người đàn ông này đã chạm tuổi 95

Hiện tại ở tuổi 95, ông có thân hình săn chắc và đầy sinh khí như chỉ ngoài 40, bằng nửa số tuổi thực. Ông tin rằng thiền định và sức mạnh nội tại chính là suối nguồn tươi trẻ.

“Con người nếu biết sử dụng đúng sức mạnh của bộ não thì bộ não sẽ có tác dụng tái tạo lại cơ bắp và hệ thống thần kinh” – Bậc thầy yoga chia sẻ. Ông cho biết bất cứ ai đi theo cách sống lành mạnh của ông cũng đều có thể đạt tới 130 tuổi.

Theo tiết lộ của ông Kazim, ông có thể thực hiện động tác nút thắt (chân, tay vặn, quắp với nhau như thắt nút) 48 tiếng, nhịn thở  3- 5 phút, “lên đỉnh” 3 – 5 lần mỗi ngày, ở tuổi 95. 

o4

o5

Thân hình cường tráng của cụ ông gần 100 tuổi

Nguồn Dân Việt

Bài viết mới nhất

Ngôi sao võ thuật Út Nguyễn: “Luôn cháy hết mình, bền bỉ, quyết tâm, ý chí để nuôi dưỡng ước mơ hoài bão sẽ...

Đó là lời chia sẻ của ngôi sao võ thuật Út Nguyễn về thông điệp của bộ phim Bĩ Cực (Thick Blood)...

Khoá huấn luyện Võ gậy: Khơi nguồn cảm hứng và mở rộng sắc màu đa văn hoá

Trong nhiệm vụ nghiên cứu và huấn luyện võ thuật, đồng thời nhằm mục đích khơi nguồn cảm hứng và có...

IVS và WoMAU: Xây dựng môi trường thể thao tích cực, chất lượng cho học sinh

Sáng ngày 16/12/2023, trong khuôn khổ Tuần lễ giao lưu văn hoá võ thuật Việt Nam - Hàn Quốc, Hiệp hội Võ thuật Thế...

Liên hoan võ thuật 2023: Mới lạ và hấp dẫn!

Tối 15/12, tại sân khấu trước Nhà hát TP.HCM diễn ra Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề "Kết...

Kiện toàn kế hoạch phát triển chuyên nghiệp, sâu rộng cho Lân sư rồng Việt Nam

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2023, tại Hà Nội, Liên đoàn Lân sư rồng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị BCH Liên...