2015-11-04 11:49:17
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"chat-beo":"ch\u1ea5t b\u00e9o","dot-chay":"\u0111\u1ed1t ch\u00e1y","than-toc":"th\u1ea7n t\u1ed1c"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzExLzA0L3RhcC1sdXllbi10aGFuLXRvYy1kZS1kb3QtY2hheS1jaGF0LWJlby0yLmpwZw==.webp

Tập luyện “thần tốc” để đốt cháy chất béo

[letsop_shortcode_excerpt_default_GmPisr]Khi bạn đặt áp lực thời gian lên buổi luyện tập của mình, bạn sẽ giúp bản thân tập luyện hiệu quả và hăng say hơn. Điều này thực sự quan trọng, bởi chính cường độ luyện tập là yếu tố thúc đẩy bạn đốt cháy chất béo một cách nhanh nhất. Vì vậy, thay vì tập trung vào khối lượng tạ, hãy thử các bài tập dưới đây một cách “thần tốc”.[/letsop_shortcode_excerpt_default_GmPisr]

CÁCH TĂNG CÂN NHANH VÀ HIỆU QUẢ DÀNH CHO CÁC CHÀNG GẦY CÁC BÀI TẬP THỂ LỰC HIỆU QUẢ Ở 3 CẤP ĐỘ

Cách thực hiện:

  • Thực hiện các bài tập ứng với từng ngày. Tập một ngày một tuần.
  • Tập liên tục cho đến khi hoàn thành tất cả các bài tập trong ngày, nghỉ nếu cần thiết.
  • Ngày 1: Thực hiện càng nhiều vòng tập càng tốt trong 10 phút.
  • Ngày 2: Thực hiện 5 vòng tập trong khoảng thời gian tối thiểu.
  • Ngày 3: Thực hiện càng nhiều vòng tập càng tốt trong 15 phút.

Các bài tập trong ngày thứ nhất

1. Đẩy tạ


Số rep: 5 Nắm lấy một thanh tạ, hai tay mở rộng bằng vai và nâng khuỷu tay cho tới khi phần bắp tay trên song song với sàn. Nghỉ tạ sử dụng đầu ngón tay. Hai chân đặt rộng bằng vai. Bây giờ, hãy xuống tấn thấp nhất có thể mà không mất đi tư thế cong của phần lưng dưới. Đứng dậy thật nhanh và nhấn tạ lên trên đầu. Hạ tạ xuống cao bằng vai. Đó là một rep.

Chú ý: nếu bạn mới tập bài tập này, hãy sử dụng một thanh tạ trống. Nạp tạ 95 pound nếu như bạn đã quen với động tác.

2. Hít xà

 Số rep: 10 Bám người trên xà với hai tay mở rộng hơn vai, hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Siêt chặt hai bả vai , đồng thời kéo người lên trên cho tới khi cằm cao hơn xà. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều tư thế tay nắm xà khác nhau để đa dạng hóa bài tập.

3. Hất tạ Kettlebell

Số rep: 20 Hai chân mở rộng bằng hông. Nắm lấy tạ Kettlebell với hai tay, hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Giữ lưng dưới thẳng, mở rộng hông để nâng tạ lên trên. Hít một hơi thật sâu, sau đó gập hông và hất tạ giữa hai chân lên cao đến tầm mắt.

Các bài tập trong ngày thứ 2:

1. Xuống tấn kết hợp với nhấn tạ trên đầu.

Số rep: 5 Nắm lấy thanh tạ với tay mở rộng gấp đôi vai, nhấn thanh tạ lên trên đầu. Hai chân dạng rộng bằng vai, hai đầu chân hướng ra ngoài. Gập hông xuống và xuống tấn thấp nhất có thể mà không mất đi trạng thái cong ở lưng.

2. Xuống tấn trước

Số rep: 10 Vào tư thế chuẩn bị như khi thực hiện động tác đẩy tạ (Barbell Thruster) nhưng chỉ xuống tấn với tạ chứ không nhấn tạ lên trên đầu.

3. Xuống tấn

Số rep: 15 Nắm lấy thanh tạ với hai tay cách xa nhau một cách thoải mái. Siết chặt phần bả vai lại. Đứng lùi về phía sau với hai chân mở rộng bằng vai và hai đầu ngón chân hơi chỉ ra ngoài. Hít một hơi sâu và gập hông cùng với đầu gối, hạ cơ thể xuống thấp nhất có thể  mà không làm mất trạng thái cong của lưng dưới.

Các bài tập trong ngày thứ 3:

1. Đẩy tạ nhấn

Số rep: 5 Nắm lấy thanh tạ với hai tay mở rộng bằng vai, cẳng tay chỉ về phía trần nhà. Nhúng đầu gối xuống để lấy lực và sau đó đẩy tạ lên thật mạnh thẳng lên trên đầu.

2. Xách tạ

Khoảng cách tập: đi 50 mét Chọn loại tạ Dumbbell nặng nhất mà bạn có thể nâng, sau đó đi nhanh nhất có thể. Đứng thẳng với ngực hướng về phía trước. Hãy hướng đến mục tiêu sử dụng tạ Dumbbell nặng bằng 70 % khối lượng cơ thể của bạn.

3. Sử dụng máy tập chèo thuyền

Khoảng cách tập: chèo 500 mét Chọn mức kéo trên máy trong khoảng từ 3 đến 5. Nắm lấy hai tay cầm, ngồi lại phía sau sao cho thân trên gần như thẳng. Chèo với hai chân để đẩy cơ thể về phía sau, hai tay chèo đều.

Có thể bạn quan tâm: 14 bài tập cho bắp tay cuồn cuộn (Nguồn YouTube.com)

Trung Dũng/ TTVN

Bài viết mới nhất

‘Madonna xứ Hàn’ giảm hai kg sau ba ngày ăn trứng gà

Ở tuổi ngũ tuần, Uhm Jung Hwa giảm gần hai kg sau ba ngày kiêng khem hà khắc, mọi bữa ăn đều có trứng...

4 mẹo giúp đốt mỡ thừa ngay trong lúc ngủ

Nhịn ăn gián đoạn sau bữa tối, tập kháng lực hay tắm nước mát giúp tăng cường đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm...

7 lợi ích khi tập plank như Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng thường xuyên tập plank để đốt mỡ thừa toàn thân, điều chỉnh tư thế, siết eo thon. Trở lại Liên hoan phim...

4 nguyên tắc giúp idol Hàn giảm 20 kg

Bên cạnh chế độ ăn được kiểm soát khắt khe về liều lượng, calo, ca sĩ Wendy cũng tích cực tập vũ đạo, nhảy...

7 loại trái cây tốt nhất nên ăn để giảm cân

Những loại trái cây này ít calo, chứa nhiều chất xơ và chứa các chất dinh dưỡng hữu ích hỗ trợ giảm cân hiệu...