2022-07-18 09:59:59
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
https://tapthehinh.net/app/uploads/files/dangquantoan/2022/07/18/np_file_169115-085801.jpeg

Phòng gym ở Nhật Bản sáng đèn xuyên đêm

Để phục vụ nhu cầu tập luyện thể dục ngày càng tăng và khung giờ tập linh hoạt, nhiều phòng gym ở Nhật Bản hoạt động 24/7.

 Mỗi tuần 2 lần, lúc mặt trời vừa ló rạng, Maiko Fujita rời khỏi giường để đến phòng tập thể hình, trong khi chồng và con gái vẫn còn say giấc nồng.

Nữ cán bộ nhân sự 47 tuổi tập luyện cho các cuộc thi đi bộ đường dài và tham gia câu lạc bộ thể thao 24h cách đây một năm rưỡi. Cô duy trì thói quen tập luyện một tiếng với máy và đi bộ khoảng 1-2 tiếng trên máy chạy bộ.

“Tôi là người dậy sớm, và thật may mắn khi các phòng tập có thể mở cửa 24/7”, cô nói với Japan Times.

Empty

 

Phòng tập mở cửa 24/7

Fujita làm việc tại nhà 4 ngày/tuần, theo kế hoạch làm việc từ xa mà công ty có trụ sở tại Tokyo của cô áp dụng suốt thời gian đại dịch. Mọi khoảng thời gian rảnh rỗi trong các chuyến công tác không thường xuyên, cô đều tận dụng để tập luyện tại các phòng thể dục khác nhau.


“Tôi từng là thành viên của một câu lạc bộ lớn, thường tổ chức các lớp thể dục nhịp điệu và yoga. Nhưng phải chơi và giao tiếp với nhiều thành viên khiến tôi mệt mỏi và quyết định bỏ. Tôi muốn một mình tập luyện trong yên bình”, Fujita bày tỏ.

Fujita là một trong 650.000 thành viên của Anytime Fitness tại Nhật Bản, cũng là thị trường trọng điểm của chuỗi fitness lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới này.

Trong 5.000 địa điểm của hệ thống nhượng quyền kinh doanh phòng tập gym của Mỹ, có 1/5 số phòng tập trung tại Nhật Bản. Điều này phản ánh nhu cầu ngày càng tăng về các lựa chọn thể dục tiện lợi, giá cả phải chăng ở quốc gia đang có xu hướng xây dựng vóc dáng.

Dave Mortensen, người đồng sáng lập và chủ tịch Self Esteem Brands, công ty mẹ của Anytime Fitness, cho biết: “Nhật Bản cho đến nay là thị trường lớn thứ hai mà chúng tôi tham gia”.

Năm 2010, khi công ty này đến Nhật Bản, tổng số thành viên của CLB thể hình tư nhân là 3,99 triệu người, tương đương 3,17% dân số, theo tạp chí ngành Fitness Business.

Con số đó đã tăng lên 4,24 triệu người vào năm 2016 và đạt 5,55 triệu, tương đương 4,4% dân số, vào năm 2019. Tuy nhiên, đây vẫn là con số nhỏ về số người tập thể hình khi so với các quốc gia khác. Ví dụ ở Mỹ là 64,2 triệu người vào năm 2019, tương đương 19,6% dân số.

Cơ hội phát triển

Empty

 

Đại dịch tấn công, và những hạn chế sau đó về giờ làm việc cũng như biện pháp giãn cách xã hội đã tác động đến xu hướng tập thể dục ở Nhật Bản.

Theo Teikoku Databank, 26 nhà điều hành câu lạc bộ thể hình đã đóng cửa cơ sở hoặc phá sản vào thời điểm kết thúc năm tài chính hồi tháng 3/2021, con số cao nhất trong một thập kỷ.

Hơn 70% các công ty được liệt kê trong cơ sở dữ liệu có doanh số bán hàng giảm so với cùng kỳ năm trước do số lượng thành viên giảm, các CLB thể thao đóng cửa trong tình trạng khẩn cấp.

Empty

 

Nguồn: https://zingnews.vn/phong-gym-o-nhat-ban-sang-den-xuyen-dem-post1335757.html

Bài viết mới nhất

Hiền Ngô khoe nhan sắc rạng rỡ khi làm khách mời chương trình đồng hành cùng EURO 2024

EURO 2024 đang đi về cuối chặng đường. Tuy nhiên, câu chuyện " ăn bóng đá , ngủ bóng đá " có lẽ vẫn...

Thuê PT, đi tập 6 buổi/tuần để kịp ‘độ body’ đón hè

Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người đầu tư tới phòng gym, thay đổi chế độ ăn uống để có hình thể...

Ghi nhớ trước khi đến phòng gym trong những ngày thời tiết nóng bức

Tập thể dục giữa những ngày nóng bức đúng là không dễ chịu chút nào. Nhưng bạn sẽ có thêm động lực tập luyện...

Nhan sắc vợ cũ Việt Anh xinh hơn thiên thần, thân hình nóng bỏng

Vợ thứ 2 của diễn viên Việt Anh có nhan sắc cực phẩm 'giai nhân'.  

Đỗ Thị Hà khoe hình thể đẹp với loạt ảnh bikini chào hè

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang trong chuyến du lịch tại Thái Lan. Nàng hậu khoe loạt ảnh nghỉ dưỡng tại một khu resort sang trọng ở thành...