2015-05-28 16:55:11
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh","thieu-sot":"thi\u1ebfu s\u00f3t"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzA1LzI4L25odW5nLXRoaWV1LXNvdC1raGllbi12aWVjLXRhcC10aGUtaGluaC1raG9uZy1oaWV1LXF1YS0yLmpwZw==.webp

Những thiếu sót khiến việc tập thể hình không hiệu quả

Những người tập thể hình thường mắc phải một số thiếu sót khiến họ không đạt được mục tiêu xây dựng cơ bắp như mong muốn.

[letsop_shortcode_excerpt_default_SWNpON]Những người tập thể hình thường mắc phải một số thiếu sót khiến họ không đạt được mục tiêu xây dựng cơ bắp như mong muốn.[/letsop_shortcode_excerpt_default_SWNpON] 6-mui4-e1404380090811

Không ăn đủ

Việc tính toán quá nhiều đến lượng calories nạp vào – đốt cháy đôi lúc gây ra tai hại. Những người tập thể hình thường cố gắng tập thật nhiều và ăn thật ít calories mà không quan tâm rằng, không đủ calories sẽ khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể bị chậm đi. Khi đó, tất cả những nỗ lực phát triển cơ bắp sẽ gần như công cốc vì quá trình trao đổi chất là điều không thể thiếu để hình thành các múi cơ.

Tiến sĩ Mike Roussel của ĐH Texas (Mỹ) cho biết những người tập thể hình với mục đích phát triển cơ bắp (không phải giảm cân) cần ăn nhiều hơn một chút so với chế độ ăn bình thường. “Trong khoảng hai tuần đầu tiên, bạn cần phải ăn nhiều hơn chừng 300 calories mỗi ngày, lý tưởng nhất là sử dụng những thanh bar protein bởi calories có trong đây thường không đi cùng với chất béo. Sau hai tuần đầu, con số này giảm còn 150 calories mỗi ngày

Không lắng nghe nhịp tim


Các bài tập thể hình không đến mức gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh tim, nhưng việc theo dõi nhịp tim trong suốt quá trình tập luyện sẽ giúp bạn tập hiệu quả hơn. Cụ thể, độ biến thiên nhịp tim (HRV) nếu thấp nghĩa là bạn vẫn đang trong quá trình hồi phục sau một bài tập nào đó (tức cần phải tiếp tục chờ). Ngược lại nếu HRV cao, nghĩa là cơ thể của bạn đã sẵn sàng vận động tiếp.

nguoi-beo-phi-giam-can-de-cai-thien-benh-nhip-tim-bat-thuong-1024x1024

Không tập cơ hông

Tập tạ tay, tập chạy bộ, đạp xe, kéo tạ… là những bài tập quen thuộc trong phòng tập thể hình, và gần như không ai quan tâm đến việc phát triển cơ hông và mông, những nơi không có cơ bắp. Nhưng bù lại, đây lại là vùng trung tâm của cơ thể. Một phần hông và mông mạnh mẽ sẽ giúp một chuỗi các cơ bắp ở phần lưng của bạn được kích hoạt mạnh mẽ và bùng nổ hơn hẳn. Cần thực hiện những bài tập đẩy hông trong phòng tập.

bung-6-mui

Không tập luyện nhịp tim

Khái niệm “tập cardio” rất quen thuộc trong phòng tập, nghĩa là những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe giúp phát triển tim mạch. Nhưng vẫn có nhiều người bỏ qua việc tập cardio vì cho rằng nó không giúp phát triển cơ bắp. Một khảo sát đăng trên Tạp chí Journal of Applied Phisiology cho thấy rằng những người đạp xe 45 phút mỗi ngày sẽ phát triển cơ bắp hiệu quả hơn những người không tập khoảng 50 %.

Tiến sĩ Matt Harber của ĐH Taylor (Mỹ) nói: “Những bài tập aerobic nhẹ nhàng ngoài việc tăng cường tim mạch sẽ giúp tăng hiệu quả đáng kể việc phát triển cơ bắp. Tốt nhất là ngoài việc tập thể hình, bạn cần đạp xe khoảng 3, 4 lần/tuần”.

Theo Tuổi Trẻ Online

Bài viết mới nhất

Ngôi sao võ thuật Út Nguyễn: “Luôn cháy hết mình, bền bỉ, quyết tâm, ý chí để nuôi dưỡng ước mơ hoài bão sẽ...

Đó là lời chia sẻ của ngôi sao võ thuật Út Nguyễn về thông điệp của bộ phim Bĩ Cực (Thick Blood)...

Khoá huấn luyện Võ gậy: Khơi nguồn cảm hứng và mở rộng sắc màu đa văn hoá

Trong nhiệm vụ nghiên cứu và huấn luyện võ thuật, đồng thời nhằm mục đích khơi nguồn cảm hứng và có...

IVS và WoMAU: Xây dựng môi trường thể thao tích cực, chất lượng cho học sinh

Sáng ngày 16/12/2023, trong khuôn khổ Tuần lễ giao lưu văn hoá võ thuật Việt Nam - Hàn Quốc, Hiệp hội Võ thuật Thế...

Liên hoan võ thuật 2023: Mới lạ và hấp dẫn!

Tối 15/12, tại sân khấu trước Nhà hát TP.HCM diễn ra Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề "Kết...

Kiện toàn kế hoạch phát triển chuyên nghiệp, sâu rộng cho Lân sư rồng Việt Nam

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2023, tại Hà Nội, Liên đoàn Lân sư rồng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị BCH Liên...