Ngừng tập gym để ăn cho thỏa thích, anh chàng gây choáng với thân hình hiện tại

Nhìn hình ảnh hiện tại không ai nghĩ rằng anh từng là một huấn luyện viên thể hình.

Ngày càng có nhiều người muốn đến phòng tập gym để cải thiện vóc dáng của mình. Thế nhưng trên thực tế, 90% mọi người sẽ từ bỏ chỉ sau vài tuần hoặc vài tháng tập, chỉ có 10% số còn lại vẫn kiên trì tập mỗi ngày.

Để cơ bắp lộ rõ, cơ thể săn chắc, chỉ có cách tập luyện thường xuyên và có chế độ ăn phù hợp. Một khi bạn ngừng tập, các cơ sẽ teo dần, sự thèm ăn quay trở lại, lúc đó bao công sức tập luyện sẽ trở thành công cốc. Trường hợp của anh chàng Hàn Quốc tên Jeong dưới đây là minh chứng.

Empty

 

Anh Jeong từng là một huấn luyện viên thể hình. Thân hình của anh săn chắc, cơ bụng 6 múi lộ rõ, lượng mỡ thấp đáng ghen tị. Tất cả những điều này là kết quả của quá trình rèn luyện trong thời gian rất dài.

Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, anh Jeong muốn bản thân thoải mái hơn nên bắt đầu ngừng tập luyện, bỏ luôn chế độ ăn quen thuộc. Anh bắt đầu ăn vô tội vạ, bất cứ thứ gì mình thích mỗi ngày. Đây là cuộc sống trong mơ của anh vào thời điểm đó.

ngung-tap-gym-de-an-cho-thoa-thich-anh-chang-gay-choang-voi-than-hinh-hien-tai-hinh-2

 

Không lâu sau đó anh phải trả giá cho lối sống vô độ này. Chỉ trong vòng 3 tháng, tất cả cơ bụng nhường chỗ cho lớp mỡ bụng, cơ bắp hoàn toàn biến mất, trông anh chẳng khác gì một người béo phì.

Nhìn ngoại hình béo ú của mình trong gương, anh cảm thấy bản thân quá xấu xí, còn người khác thì tiếc nuối thay cho một huấn luyện viên 6 múi ngày nào.

Không chỉ riêng Jeong, trên thực tế có nhiều người sau khi “nuông chiều bản thân” khiến cho cơ bắp hoàn toàn biến mất. Diễn viên Jason Momoa từng gây ấn tượng với công chúng với thân hình cân đối, cơ bắp cuồn cuộn, vẻ đẹp nam tính đầy quyến rũ. Thế nhưng, sau khi ngừng tập luyện, anh nhanh chóng mất dáng, cơ bắp bị bao phủ bởi lớp mỡ dày.

ngung-tap-gym-de-an-cho-thoa-thich-anh-chang-gay-choang-voi-than-hinh-hien-tai-hinh-3

 

Vì nhiều lý do khác nhau, một số người từ bỏ gym, đây là cũng các thói quen xấu hình thành. Nếu trước đây, bạn chú trọng việc ăn uống lành mạnh, giàu protein thì bây giờ sẽ chuyển sang các món chiên rán hấp dẫn. Để có được những múi cơ săn chắc là cả một quá trình khổ cực rèn luyện nhưng tất cả sẽ sụp đổ rất nhanh nếu một người trở nên sống buông thả. 

Thy Nhân |10:06, ngày June 14, 2022
Từ khóa:
bình luận