3 động tác Yoga giúp tăng cường sự dẻo dai nhanh chóng

[letsop_shortcode_excerpt_default_nOCBlz]Yoga là một phương pháp tập không chỉ có hiệu quả cực kì cao đối với sức khỏe tinh thần cũng như thể chất của con người, yoga còn là một biện pháp giúp cơ thể trở nên dẻo dai một cách hoàn toàn tự nhiên. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách thực hiện 3 động tác Yoga tốt nhất mà từ đó bạn có thể kéo giãn phần hông, bắp đùi, vai và lưng.[/letsop_shortcode_excerpt_default_nOCBlz]

Bài Yoga cho vai thon và bắp tay săn chắc Tập yoga đơn giản cùng Hồ Ngọc Hà

Hãy bắt đầu một cách nhẹ nhàng, từ 15 đến 30 giây với mỗi động tác. Nếu bạn có thể thực hiện trên 3 phút với một động tác mà không bị ngã, bạn là một người có năng khiếu đó !

Động tác 1: Standing Forward Bend – động tác gập người về phía trước

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng với hai chân cách nhau một vài inch. Chầm chậm hạ người xuống về phía trước, giữ cho phần cằm hướng về phía ngực. Hạ người cho tới khi hai tay chạm được xuống sàn. Trong khi thực hiện động tác, hãy để phần đầu, cổ và vai của bạn được thư giãn một cách thoải mái nhất. Động tác này sẽ duỗi phần gân kheo của bạn đồng thời các phần cơ xung quanh xương sống nữa.

Động tác 2: Downward Facing Dog – động tác duỗi người mông cao

Vào tư thế chống đẩy thấp, sau đó đưa người lên cao sử dụng cả hai tay và hai chân, mông nâng cao, hông gập như thể bạn đang tạo thành chữ V ngược vậy. Nhấn gót chân xuống sàn với phần xương sống được co giãn cùng với hai chân duỗi thẳng. Bài tập này sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cho tay và chân, đồng thời giúp bạn duỗi phần bắp chân, gân kheo, vai, hai tay và hai cổ tay cùng một lúc. Ai bảo là Yoga không thể tăng cường sức mạnh cơ chứ ?

Động tác 3: Pigeon Pose – duỗi người tách hai chân

pigeon_pose_yoga_main

Ngồi trên sàn tập, mở rộng chân phải ra phía sau sao cho phần bắp đùi chạm đất. Sau đó, đưa đầu gối bên trái về phía trước, gập nó cong 90 độ sao cho các ngón chân hướng về bên phải và phần gân kheo chạm sàn. Bài tập này sẽ giúp bạn duỗi phần hông của mình. Đồng thời, một động tác biến thể khác mà bạn cũng có thể thực hiện đó là gập chân phải phía sau lên và lấy hai tay nắm lấy bàn chân.

Có thể bạn quan tâm: Bài yoga cho eo thon khỏe đẹp

Theo vothuat.vn

|5:45, ngày October 13, 2015
Từ khóa:
dẻo dai, Yoga,
bình luận