2015-10-28 10:53:54
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p"}
{"giam-beo":"gi\u1ea3m b\u00e9o","giam-can":"gi\u1ea3m c\u00e2n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzEwLzI4L2NhYy1iYWktdGFwLWdpYW0tYmVvLXNvLTEtbWEtYmF0LWN1LWFpLWN1bmctY2FuLXBoYWktYmlldC01LmpwZw==.webp

Các bài tập giảm béo số 1 mà bất cứ ai cũng cần phải biết

[letsop_shortcode_excerpt_default_gcEUkP]Bạn có biết rằng việc tập các bài tập dành cho các phần cơ dối ngược nhau sẽ giúp bạn đốt nhiều calo hơn các bài luyện truyền thống hay không? Như khi bạn tập các bài tập ngực sau đó lại chuyển sang cá bài tập lưng vậy, tim của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn để tuần hoàn máu giữa hai phần cơ. Tim bạn đập càng nhanh, bạn sẽ đốt calo càng nhiều. Trong bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ được hướng dẫn cách thực hiện các bài tập dành cho cả phần thân trên và dưới, đảm bảo rằng bạn sẽ có một buổi tập cực kì thử thách nhưng cũng hết sức hiệu quả.[/letsop_shortcode_excerpt_default_gcEUkP]

Thực hiện một set từ 8 đến 12 rep cho mỗi bài tập theo thứ tự. Đối với bài tập với dây, tập các rep trong khoảng thời gian 15 – 30 giây. Khi bạn thực hiện xong tất cả các bài tập, bạn đã hoàn thành một vòng tập. Hãy lặp lại từ 3 đến 5 vòng tập. Khi tập bài tập chân, bạn cần thực hiện số rep yêu cầu cho một bên chân, sau đó tập sang chân còn lại trước khi chuyển sang động tác khác.

1. Alternating Reverse Lunge – bài tập vác tạ đòn đứng tấn ngược

1

Bước lùi về sau với chân phải và hạ thấp cơ thể tới khi đùi bên trái của bạn song song  với sàn tập, đồng thời phần đầu gối gần chạm xuống đất. Giữ phần thân trên thẳng tự nhiên và phần cẳng chân thẳng đứng.


2. Close-grip Pushup – chống đẩy với hai tay khép sát

2

Vào tư thế chốnh đẩy và đặt hai tay cách nhau một khoảng hẹp hơn hai vai. Hạ thấp người xuống và gập khuỷu tay vào  sát người, cho tới khi ngực ở ngay phía trên tay bạn.

3. Single-leg Hip Thrust – đẩy chân đơn trên Bench

3

Đặt phần lưng trên của bạn nằm giữa Bench, vuông góc với nó. Hai chân bàn chân đặt lên sàn, mở rộng bằng vai. Từ đây, mở rộng chân phải lên trên không và gồng chặt phần bụng. Sử dụng gót chân trái để nâng hông lên trên cao, và không để phần lưng dưới bị giãn. 

4. Inverted Row – chèo tạ ngược

4

Đặt một thanh tạ trên giá đỡ, cao ở tầm hông. Nắm lấy thanh tạ với hai tay mở rộng hơn vai một chút và treo người dưới nó. Kéo người lên cho tới khi xương ức chạm thanh tạ.

5. Body Saw – trượt người

5

Vào tư thế chống đẩy, đặt hai cẳng tay tỳ lên sàn. Sau đó, đặt 2 chân trên một chiếc thảm nhỏ, một chiếc khăn hay bất cứ vật gì chịu tác động thấp của ma-xát. Gồng chặt phần cơ trung tâm và sử dụng cẳng tay để đẩy cơ thể về phía sau, sau đó kéo về phía trước. Mỗi một chu kỳ tập được tính là một rep.

6. Battling Rope Slam – đập dây

6

Gắn chặt một chiếc dây thừng xung quanh một vật cứng và cố định làm mốc. Nắm lấy hai đầu dây thừng. Bây giờ, hãy gập hông và đầu gối, sau đó nâng từng dây một và đập chúng xuống sàn. Thực hiện thay phiên với hai tay.

Có thể bạn quan tâm: Video các bài tập cho cơ vai trước vạm vỡ và săn chắc

Nguồn: VoThuat.vn

Bài viết mới nhất

Kiện toàn kế hoạch phát triển chuyên nghiệp, sâu rộng cho Lân sư rồng Việt Nam

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2023, tại Hà Nội, Liên đoàn Lân sư rồng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị BCH Liên...

Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2023: Ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc!

Hướng đến sự kiện Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa...

Chủ đề Liên hoan võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023: “Kết nối tinh hoa Võ thuật”

Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong thời gian tới chính là Liên hoan võ...

Vovinam Việt Võ Đạo: Tin vui nối tin vui!

Được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, là nội dung chủ đạo được trình diễn...

Vì một Boxing đúng nghĩa chuyên nghiệp!

Bên cạnh Giải Vô địch Boxing Toàn quốc 2023, Liên đoàn Boxing Việt Nam cũng đã tổ chức...