Siêu sao sân golf Paige Spiranac đã lên tiếng bảo vệ vận động viên thể dục dụng cụ Olivia Dunne sau khi cô bị chỉ trích vì cố ý tạo hình khiêu gợi trong thể thao.

Ở tuổi 20, Olivia Dune đã trở thành triệu phú và là một trong những nữ VĐV thành công nhất trong việc sử dụng mạng xã hội để quảng bá hồ sơ cá nhân cũng như các hợp đồng tài trợ thông qua những bức ảnh quyến rũ.

Olivia Dunne bị chỉ trích vì tạo hình khiêu gợi trên mạng xã hội.

Cô cũng được mệnh danh là nữ vận động viên đại học có ảnh hưởng nhất. Cô nữ sinh Đại học Bang Louisiana được đánh giá đang sở hữu khối tài sản khoảng 2 triệu USD. bảng Anh.

Làn sóng chỉ trích bắt đầu khi Tara VanDerveer – huấn luyện viên bóng rổ nữ thành nhất trong hệ thống các trường Đại học Mỹ cho biết những chiến thuật quảng bá như vậy “là một bước lùi lớn đối với phụ nữ trong thể thao”.

Dunne đang sở hữu 1,9 triệu người theo dõi trên Twitter

Lên tiếng dù không bị đụng chạm trực tiếp, Paige Spiranac viết trên Twitter: “Tôi phát bực với việc thành tích của phụ nữ bị coi thường chỉ vì họ có một tiếp cận khác để đi đến thành công..”

Là người có tầm ảnh hưởng đến golf và thường xuyên được báo chí thể thao Mỹ gọi tên “người phụ nữ quyến rũ nhất làng thể thao, Spiranac đã đứng ra bảo vệ Dunne và khẳng định rằng cô cũng đang tận dụng tối đa những cơ hội đến với mình.

Paige Spiranac cho rằng sắc đẹp của một nữ Vận động viên cũng xứng đáng được tôn vinh và sử dụng để kiếm tiền hợp pháp.

“Cô ấy bị ghét đang kiếm 2 triệu USD mỗi năm và xây dựng một thương hiệu thành công ở tuổi 20. Trong khi đó, cô ấy đang cùng lúc hoàn thành nhiệm vụ của một vận động viên, và một sinh viên đấy!”

Lời bênh vực của Spiranac nhanh chóng được cộng đồng mạng ủng hộ. Cần nói thêm rằng, cô đang sở hữu đến 3,7 triệu người theo dõi trên Twitter, nhiều hơn cả siêu sao golf Tiger Woods.

Paige Spiranac được ví như một người mẫu không danh hiệu của làng golf.

Về mặt pháp lý, Olivia Dunne đã kiếm tiền một cách chính đáng, đặc biệt là từ khi khi Hiệp hội Vận động viên Đại học Mỹ (NCAA) nới lỏng các quy tắc của họ về cách sinh viên kiếm tiền từ bản quyền hình ảnh.

Chia sẻ về công việc của bản thân, cô cho biết: “Trước khi học đại học, huấn luyện viên của tôi và tôi sẽ thiết kế những bộ trang phục tùy chỉnh của riêng mình cho tất cả các cuộc thi lớn của tôi. Tôi thích thể hiện bản thân thông qua phong cách của mình.

Phương tiện truyền thông xã hội luôn là thứ mà tôi yêu thích và sự thay đổi quy tắc vừa qua giúp cho nữ Vận động viên có thể làm bất cứ điều gì bạn yêu thích và kiếm tiền từ nó.”

Phạm Vũ

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link