Chuối giúp giảm bớt cảm giác khó chịu khi say xỉn; chuối giúp nạp năng lượng rất tiện lợi, nhanh chóng trước lẫn sau khi tập gym; và chuối còn tăng cường sức khỏe tim mạch…

Đó là những ích lợi rất tuyệt vời mà quả chuối đem lại cho sức khỏe chúng ta, đặc biệt là nam giới.

Cần biết rằng nếu bạn không tiêu thụ đủ kali thì cơ thể dễ bị chuột rút, gây đau nhức cơ, nhất là sau các hoạt động thể chất. Và điều đáng nói hơn là khi cơ thể không được cung cấp đủ khoáng chất trên sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, theo Men’s Health. Đó là lý do bạn nên thường xuyên ăn các thực phẩm giàu kali, trong đó có chuối.

Kali trong chuối giúp làm giảm rủi ro xơ cứng động mạch, một trong những yếu tố gây ra bệnh tim mạch. Mỗi quả chuối cỡ vừa có khoảng 400mg kali, rất cần thiết cho chức năng cơ bắp và hoạt động của hệ thần kinh cũng như đóng vai trò duy trì sự cân bằng lành mạnh chất lỏng trong cơ thể.

Chuối không có cholesterol và hương vị thơm ngon tự nhiên nên luôn là món tráng miệng lành mạnh của những người hướng đến chế độ ăn khoa học. Mỗi quả chuối cung cấp 15% nhu cầu vitamin C hằng ngày của một người, để hỗ trợ cho hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả và tăng cường sức khỏe tế bào.

chuoi1_lqat-0946

 

Chuối giàu carbohydrate, đồng thời cung cấp lượng đường và tinh bột tự nhiên tăng cường năng lượng cho cơ thể trong những hoạt động cơ bắp. Nên những người không có thời gian ăn nhẹ thì chỉ cần tiêu thụ một quả chuối cũng đủ năng lượng cho một buổi tập gym cơ bản.

Ngoài ra, các anh thường hay phải nhậu nhẹt thì càng nên siêng ăn chuối sau các cuộc chè chén. Vì loại trái cây này có thể bổ sung nguồn kali mà cơ thể hao hụt trong quá trình uống bia rượu, giúp làm giảm bớt sự khó chịu do chất cồn gây ra.

Đặc biệt, những ai mất ngủ hay khó ngủ thì có thể thử ăn chuối thường xuyên hơn. Lý do là chuối giàu kali và magiê, những chất trợ giúp cho giấc ngủ ngon lành theo cách tự nhiên, theo Mensfitness.

Thực phẩm giàu kali như chuối còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ lẫn đau tim, tốt cho người sau 30 tuổi. Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng không nên ăn chuối lúc bụng đói.

Nguồn: https://thanhnien.vn/vi-sao-dan-ong-nen-sieng-an-chuoi-post741671.html#:~:text=Chu%E1%BB%91i%20gi%C3%BAp%20gi%E1%BA%A3m%20b%E1%BB%9Bt%20c%E1%BA%A3m,s%E1%BB%A9c%20kh%E1%BB%8Fe%20tim%20m%E1%BA%A1ch…&text=%C4%90%C3%B3%20l%C3%A0%20nh%E1%BB%AFng%20%C3%ADch%20l%E1%BB%A3i,%C4%91%E1%BA%B7c%20bi%E1%BB%87t%20l%C3%A0%20nam%20gi%E1%BB%9Bi.