4 thói quen dưới đây làm cho cân nặng của bạn chẳng những không giảm đi mà tăng lên vù vù theo thời gian.

Tốc độ ăn quá nhanh

Nhiều người do công việc luôn bận rộn với cuộc sống, nên không còn dành nhiều thời gian cho việc ăn uống nữa. Nhưng chính vì điều này có thể tạo cho bạn thói quen ăn thật nhanh để không muộn giờ làm.

Theo các nhà khoa học đã cho biết việc bạn ăn nhanh dễ bị thừa cân béo phì hơn những người có thói quen ăn uống chậm rãi. Lý do là bạn sẽ cần thêm một chút thời gian để cảm thấy no sau khi ăn. Nhưng khi bạn ăn nhanh bạn sẽ nạp nhiều thực phẩm vào cơ thể mà không có cảm giác no vô tình gây béo.

Ngồi một chỗ quá lâu

Nhiều người do tính chất công việc làm việc văn phòng, cần phải ngồi hàng giờ trước máy vi tính. Việc bạn ngồi lâu một chỗ không vận động liên tục hơn 6 tiếng mỗi ngày sẽ có nguy cơ thừa cân, béo phì. Bên cạnh, những người này còn có nguy cơ cao mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác như các vấn đề tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường.

an-nhanh-1025

 

Lười vận động

Do cuộc sống bận rộn công việc, nên nhiều người lười đi tập thể dục hoặc luyện thể dục. Nhưng việc bạn lười vận động, cả ngày chỉ ngồi lì một chỗ hoặc nằm nhiều thường có nguy cơ tích tụ chất béo cao hơn người khác. Ngoài ra, việc bạn lười vận động khiến bạn dễ mắc các vấn đề về sức khỏe như xương khớp, thoái hóa đốt sống, tim mạch, tiểu đường…

Thiếu ngủ

Theo các chuyên gia đã chứng minh rằng nêu bạn bị thiếu ngủ có thể khiến bạn bị tăng cân. Bởi khi bạn thiếu ngủ sẽ gây nên bởi nhiều lý do như thay đổi nội tiết tố cũng như thiếu động lực để tập thể dục thể thao.

Nhung-thoi-quen-khien-ban-de-mac-benh-beo-phi-thua-can_2

 

Ngoài ra, khi cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng bạn tìm kiếm năng lượng từ đường và caffeine. Bởi việc bổ sung thêm chất ngọt có đường cung cấp năng lượng cao cho bạn ngay lập tức, tiếp theo là giảm nhanh, và sau đó có thể gây tăng cân, béo phì.

Nguồn: https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/beo-phi/nguoi-beo-phi/