2022-08-23 09:58:59
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9kYW5ncXVhbnRvYW4vMjAyMi8wOC8yMy9hZnAtY29tLTIwMjIwODIxLXBhcnRuZXJzLTA0My0yNjg5LTIzNzItMTY2MTEzMzAxNC0wOTU4LmpwZw==.webp

Thủ tướng Đức bối rối vì người biểu tình thoát y

Thủ tướng Đức bối rối khi hai người phụ nữ đứng cạnh bất ngờ cởi áo, để lộ khẩu hiệu cấm khí đốt Nga.

Hai người phụ nữ tới gần Thủ tướng Đức Olaf Scholz khi ông đang đứng trong khu vườn để chụp ảnh với khách tham quan Phủ Thủ tướng trong một sự kiện mở với công chúng ngày 21/8.

Ông bối rối khi họ bất ngờ cởi áo, để lộ khẩu hiệu kêu gọi “cấm vận khí đốt Nga ngay lập tức”. Hai người phụ nữ lập tức bị nhân viên an ninh đưa ra chỗ khác, còn ông Scholz vẫn đứng tại chỗ tiếp tục chụp ảnh với khách tham quan.

afp-com-20220821-partners-043-2689-2372-1661133014

 

Đức, quốc gia phụ thuộc nhiều vào khí đốt Nga, tới nay chưa áp đặt lệnh cấm hoàn toàn với nguồn khí này, sau khi Liên minh châu Âu (EU) ban hành nhiều gói trừng phạt lên Moskva vì chiến dịch quân sự tại Ukraine. Nhiều người dân đặt câu hỏi với ông Scholz trong sự kiện ngày 21/8 về vấn đề này.

Thủ tướng Đức cho hay Berlin đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế khí đốt Nga như khí tự nhiên hóa lỏng (LNG). Ông hy vọng những nhà ga đầu tiên mà Đức đang xây dựng để nhập khẩu khí LNG có thể hoạt động từ đầu năm sau.

“Khi đó, vấn đề an ninh nguồn cung năng lượng có thể giải quyết vào đầu năm 2024”, ông nói.


Nguy cơ thiếu khí đốt trong mùa đông buộc Liên minh châu Âu (EU) hồi tháng 7 thông qua đề xuất các nước thành viên tự nguyện cắt giảm 15% nhu cầu sử dụng khí đốt từ tháng 8 đến tháng 3/2023. Trong khi đó, Đức thúc đẩy xây đường ống dẫn khí đốt từ Bồ Đào Nha qua Pháp đến Trung Âu để giúp khu vực giảm phụ thuộc năng lượng vào Nga.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck ngày 12/8 cho biết nước này sẽ hạn chế nhiệt độ máy sưởi trong các tòa nhà công cộng vào mùa đông để tiết kiệm khí đốt khi Nga giảm nguồn cung. Một số thành phố ở Đức cũng yêu cầu các tòa nhà công cộng và những đài tưởng niệm tắt đèn thay vì thắp sáng suốt đêm như trước trong bối cảnh đất nước đang tìm cách tiết kiệm năng lượng.

Bài viết mới nhất

‘Madonna xứ Hàn’ giảm hai kg sau ba ngày ăn trứng gà

Ở tuổi ngũ tuần, Uhm Jung Hwa giảm gần hai kg sau ba ngày kiêng khem hà khắc, mọi bữa ăn đều có trứng...

4 mẹo giúp đốt mỡ thừa ngay trong lúc ngủ

Nhịn ăn gián đoạn sau bữa tối, tập kháng lực hay tắm nước mát giúp tăng cường đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm...

7 lợi ích khi tập plank như Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng thường xuyên tập plank để đốt mỡ thừa toàn thân, điều chỉnh tư thế, siết eo thon. Trở lại Liên hoan phim...

4 nguyên tắc giúp idol Hàn giảm 20 kg

Bên cạnh chế độ ăn được kiểm soát khắt khe về liều lượng, calo, ca sĩ Wendy cũng tích cực tập vũ đạo, nhảy...

7 loại trái cây tốt nhất nên ăn để giảm cân

Những loại trái cây này ít calo, chứa nhiều chất xơ và chứa các chất dinh dưỡng hữu ích hỗ trợ giảm cân hiệu...