Trang chủ Khỏe đẹp

Thủ tướng Đức bối rối vì người biểu tình thoát y

Thủ tướng Đức bối rối khi hai người phụ nữ đứng cạnh bất ngờ cởi áo, để lộ khẩu hiệu cấm khí đốt Nga.

Hai người phụ nữ tới gần Thủ tướng Đức Olaf Scholz khi ông đang đứng trong khu vườn để chụp ảnh với khách tham quan Phủ Thủ tướng trong một sự kiện mở với công chúng ngày 21/8.

Ông bối rối khi họ bất ngờ cởi áo, để lộ khẩu hiệu kêu gọi “cấm vận khí đốt Nga ngay lập tức”. Hai người phụ nữ lập tức bị nhân viên an ninh đưa ra chỗ khác, còn ông Scholz vẫn đứng tại chỗ tiếp tục chụp ảnh với khách tham quan.

afp-com-20220821-partners-043-2689-2372-1661133014

 

Đức, quốc gia phụ thuộc nhiều vào khí đốt Nga, tới nay chưa áp đặt lệnh cấm hoàn toàn với nguồn khí này, sau khi Liên minh châu Âu (EU) ban hành nhiều gói trừng phạt lên Moskva vì chiến dịch quân sự tại Ukraine. Nhiều người dân đặt câu hỏi với ông Scholz trong sự kiện ngày 21/8 về vấn đề này.

Thủ tướng Đức cho hay Berlin đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế khí đốt Nga như khí tự nhiên hóa lỏng (LNG). Ông hy vọng những nhà ga đầu tiên mà Đức đang xây dựng để nhập khẩu khí LNG có thể hoạt động từ đầu năm sau.

“Khi đó, vấn đề an ninh nguồn cung năng lượng có thể giải quyết vào đầu năm 2024”, ông nói.

Nguy cơ thiếu khí đốt trong mùa đông buộc Liên minh châu Âu (EU) hồi tháng 7 thông qua đề xuất các nước thành viên tự nguyện cắt giảm 15% nhu cầu sử dụng khí đốt từ tháng 8 đến tháng 3/2023. Trong khi đó, Đức thúc đẩy xây đường ống dẫn khí đốt từ Bồ Đào Nha qua Pháp đến Trung Âu để giúp khu vực giảm phụ thuộc năng lượng vào Nga.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck ngày 12/8 cho biết nước này sẽ hạn chế nhiệt độ máy sưởi trong các tòa nhà công cộng vào mùa đông để tiết kiệm khí đốt khi Nga giảm nguồn cung. Một số thành phố ở Đức cũng yêu cầu các tòa nhà công cộng và những đài tưởng niệm tắt đèn thay vì thắp sáng suốt đêm như trước trong bối cảnh đất nước đang tìm cách tiết kiệm năng lượng.

Thy Nhân |9:58, ngày August 23, 2022
Từ khóa:
bình luận
 • Khỏe đẹp
  Thủ tướng Đức bối rối vì người biểu tình thoát y
  Thủ tướng Đức bối rối khi hai người phụ nữ đứng cạnh bất ngờ cởi áo, để lộ khẩu hiệu cấm khí đốt Nga. Hai người phụ nữ tới gần Thủ tướng Đức Olaf Scholz khi ông đang đứng trong khu vườn để chụp ảnh với khách tham quan Phủ Thủ tướng trong một sự […]
 • Khỏe đẹp
  Lợi ích bất ngờ nhờ ăn dưa hấu sau khi tập gym
  Dùng thực phẩm giàu protein hay uống nước điện giải đều là những bổ sung rất cần thiết sau khi tập gym, giúp cơ thể đủ nước và dinh dưỡng để phục hồi. Trong đó, dưa hấu là lựa chọn rất tốt.  Tất cả những gì chúng ta ăn và uống ngay sau khi tập […]
 • Khỏe đẹp
  Không nên ăn gì trước khi tập gym?
  Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn trả lời câu hỏi nên và không nên ăn gì trước khi tập gym để đảm bảo đạt kết quả luyện tập tốt. BSCKI Vũ Thanh Tuấn, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho hay, chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng […]