2022-10-14 09:34:00
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
https://tapthehinh.net/app/uploads/files/news/2020/03/24/thoi-quen-an-uong-lanh-manh-anh-em-nen-bat-dau-tu-ngay-hom-nay-103409.jpg

Thói quen ăn uống lành mạnh anh em nên bắt đầu từ ngày hôm nay

Đối với hầu hết chúng ta, giữ được cơ thể cân đối và khoẻ mạnh là điều mà ai cũng mong muốn. Một số người vì thế mà luôn bị ám ảnh bởi những gì họ đang ăn uống. 8 thói quen ăn uống này sẽ là gợi ý bổ ích cho bạn.

1. Quy tắc 80%

hinh-1-1027-1512

 

Sau khi ăn, cơ thể của bạn sẽ cần 20 phút để cảm thấy no. Nếu bạn chỉ ăn no 80%, bạn sẽ tránh được cảm giác no căng bụng và chướng bụng. Nó cũng sẽ là một chặng đường dài để giúp cơ thể bạn bắt đầu hoạt động và tiêu hoá thức ăn.

2. Bắt đầu bữa ăn bằng rau quả

Hãy để vào đĩa của bạn càng nhiều rau quả càng tốt và bạn sẽ không còn đủ chỗ trống cho các loại thức ăn không lành mạnh khác. Khi ăn, nếu bạn bắt đầu với rau quả, đồng nghĩa với việc bạn bắt đầu bổ sung mật độ cao các chất dinh dưỡng vào cơ thể và tránh xu hướng bạn sẽ ăn quá nhiều.

3. Quy tắc 9 giờ tối

hinh-2-1027-1513

 

Đừng ăn sau 9 giờ tối. Bởi vì sau giờ đó, cơ thể bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để tiêu hoá thức ăn. Nếu bạn phải ăn vào ban đêm, hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn cái gì đó nhẹ và không quá no.


4. Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày

Nếu bạn ăn một bữa sáng đầy đủ, bạn sẽ có đủ năng lượng cần thiết để hoạt động trong một ngày. Và đừng quên protein. Ăn một lượng protein lành mạnh vào buổi sáng có thể không chỉ cung cấp cho bạn năng lượng, nó có thể giúp bạn giảm cân!

5. Nước

hinh-4-1028-1513

 

Nước uống là một phần thiết yếu để giữ cho toàn bộ cơ thể của bạn hoạt động. Nếu bạn uống một cốc nước lớn trước khi ăn, bạn sẽ ít bị ăn quá nhiều. Ngoài ra, nước còn là chìa khóa để giữ cho sự trao đổi chất của bạn.

6. Đừng loại bở hoàn toàn thức ăn một cách đột ngột

Đôi khi, hoàn toàn cắt bỏ một loại thực phẩm cụ thể cũng không hoàn toàn là một điều tốt. Ví dụ, nếu bạn đang nghĩ đến việc cắt giảm lượng đường, hãy cố gắng ăn ít lại. Khi cơ thể dần thích nghi bạn sẽ dễ dàng từ bỏ.

7. Tránh ăn kiêng

hinh-3-1-1028-1513

 

Chế độ ăn uống có thể gây cho bạn căng thẳng, có thể khiến cơ thể phản ứng lại. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc thay đổi cách ăn, hãy xem nó như một sự thay đổi lối sống. Hãy lựa chọn các loại thực phẩm tươi xanh và chia nhỏ các bữa ăn của bạn thay vì bạn phải ăn kiêng.

8.Dành thời gian cho bản thân

Dành ít phút để chuẩn bị cho mình các bữa ăn lành mạnh và đồ ăn nhẹ sử dụng các nguyên liệu tươi và nguyên chất. Vâng, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn là chỉ cần ăn một bữa tối đông lạnh trong lò vi sóng, nhưng nó sẽ hoàn toàn có giá trị!

Ăn chậm và nhai kỹ, cơ thể bạn sẽ dừng lại và đánh giá những gì bạn đang ăn trong khi não sẽ cảm nhận được bạn đã ăn đủ no. Ăn không phải là một cuộc đua!

Có thói quen ăn uống hợp lý là cần thiết cho một lối sống lành mạnh. Những thay đổi này là nhỏ, nhưng sẽ cần thời gian. Đôi khi thói quen cũ là rất khó để thay đổi. Hãy tử tế với chính mình. Đừng ép bản thân để cố gắng thực hiện tất cả thay đổi ngay lập tức. Chọn một hoặc hai thói quen và bắt đầu ở đó. Bạn có thể làm được!

Bài viết mới nhất

Hiền Ngô khoe nhan sắc rạng rỡ khi làm khách mời chương trình đồng hành cùng EURO 2024

EURO 2024 đang đi về cuối chặng đường. Tuy nhiên, câu chuyện " ăn bóng đá , ngủ bóng đá " có lẽ vẫn...

Thuê PT, đi tập 6 buổi/tuần để kịp ‘độ body’ đón hè

Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người đầu tư tới phòng gym, thay đổi chế độ ăn uống để có hình thể...

Ghi nhớ trước khi đến phòng gym trong những ngày thời tiết nóng bức

Tập thể dục giữa những ngày nóng bức đúng là không dễ chịu chút nào. Nhưng bạn sẽ có thêm động lực tập luyện...

Nhan sắc vợ cũ Việt Anh xinh hơn thiên thần, thân hình nóng bỏng

Vợ thứ 2 của diễn viên Việt Anh có nhan sắc cực phẩm 'giai nhân'.  

Đỗ Thị Hà khoe hình thể đẹp với loạt ảnh bikini chào hè

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang trong chuyến du lịch tại Thái Lan. Nàng hậu khoe loạt ảnh nghỉ dưỡng tại một khu resort sang trọng ở thành...