Đôi khi, thử một số thủ thuật vô hại cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho hành trình giảm cân của bạn.

Có quá nhiều chế độ ăn kiêng giảm cân và đôi khi chúng ta không biết nên tin hay không.

Tuy nhiên, ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên vẫn là cách tốt nhất để giảm cân bền vững. Mẹo thú vị dưới đây là một cách có thể giúp bạn cảm thấy no bụng, tránh ăn nhiều và bị tăng cân.

meo-giam-can

 

Đó là ngửi mùi sô cô la đen. Socola đen rất tốt cho làn da và giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng một nghiên cứu tuyên bố rằng chỉ cần ngửi mùi sô cô la đen, bạn có thể giảm cơn thèm đồ ăn và điều này rất tốt cho việc giảm cân của bạn.

Nghiên cứu này được thực hiện vào năm 2010, đánh giá tác dụng của sô cô la đen đối với ghrelin – một loại hormone điều chỉnh sự thèm ăn của bạn và gửi tín hiệu đến não khi bạn đói.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã khảo sát 12 phụ nữ có chỉ số BMI nằm trong khoảng từ 18 đến 25. Họ được chia làm 2 nhóm: 1 nhóm ăn sô cô la đen mỗi ngày, nhóm còn lại đơn giản chỉ là ngửi mùi của nó.

so-co-la-den

 

Kết quả đáng ngạc nhiên rằng tất cả họ đều báo cáo rằng họ cảm thấy ít thèm ăn hơn sau khi ăn cũng như ngửi mùi sô cô la.

Các nhà khoa học phân tích rằng ngửi mùi sô cô là làm giảm mức ghrelin trong cơ thể. Khi nồng độ hormone đói giảm, sự thèm ăn của họ bị ức chế và cảm giác thèm ăn cũng giảm đi, thậm chí là biến mất.

socola

 

Nhìn chung, nghiên cứu này được thực hiện ở quy mô nhỏ, và có thể không đúng với nhiều người. Tuy nhiên, bạn có thể thử vì thủ thuật này là không gây hại.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/giam-can-bang-chocolate-800394.html#:~:text=K%E1%BA%BFt%20qu%E1%BA%A3%20cho%20th%E1%BA%A5y%2C%20khi,v%C3%A0%20do%20%C4%91%C3%B3%20gi%E1%BA%A3m%20c%C3%A2n.