Trang chủ Khỏe đẹp

Liệt kê 4 bài tập tại nhà tốt nhất giúp tăng tốc độ

Tốc độ là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến thành công của buổi tập luyện.

Cho dù bạn chọn bơi lội, bóng đá, hay đi xe đạp, tốc độ của bạn sẽ quyết định việc bạn chơi tốt hay không.

Tốc độ là quan trọng cho hầu hết các hoạt động thể thao. Theo đó, một người phải có khả năng di chuyển nhanh chóng và thường xuyên từ nơi này sang nơi khác để chặn đối thủ.

Empty

 

Một trong những cách tốt nhất để tăng tốc độ của bạn là tập thể dục.

Tập thể dục giúp tăng cường cơ bắp, tăng sự tập trung và giảm thời gian phản ứng của bạn. Có nhiều loại bài tập khác nhau bạn có thể làm để tăng sự nhanh nhẹn của mình.

Dưới đây là 4 bài tập dễ dàng mà bạn có thể làm tại nhà nhằm đạt được mục tiêu tăng tốc độ.

1. Burpee

Empty

 

Burpee là một bài tập toàn thân tuyệt vời giúp tăng cường mọi cơ bắp trên cơ thể bạn, giúp nâng cao sức mạnh và bùng nổ tốc độ.

2. Jumping jacks

Empty

 

Jumping jack cũng là một kiểu tập luyện toàn thân như burpee. Thế nhưng, động tác này liên quan đến tất cả các cơ chân và cánh tay giúp tăng cường hiệu quả tập luyện tim mạch.

3. Chạy nước rút tại một điểm

Empty

 

Chạy nước rút là rất tốt để tăng tốc độ. Vì ở nhà không có nhiều không gian, nên hãy thử chạy nước rút chỉ tại 1 điểm.

4. Box jump

Empty

 

Box jump là dạng bài tập rất tốt để rèn luyện cơ chân và cơ bắp, giúp bạn chạy nhanh hơn. Đây cũng là một trong những mẹo khởi động trước khi chạy nhanh để đạt hiệu quả cao hơn.

Bạn nên thực hiện các động tác trên từ 8-12 lần mỗi ngày để có thể cải thiện tốc độ của mình trước khi chơi thể thao.

Thy Nhân |10:19, ngày April 14, 2022
Từ khóa:
bình luận
 • Khỏe đẹp
  Thủ tướng Đức bối rối vì người biểu tình thoát y
  Thủ tướng Đức bối rối khi hai người phụ nữ đứng cạnh bất ngờ cởi áo, để lộ khẩu hiệu cấm khí đốt Nga. Hai người phụ nữ tới gần Thủ tướng Đức Olaf Scholz khi ông đang đứng trong khu vườn để chụp ảnh với khách tham quan Phủ Thủ tướng trong một sự […]
 • Khỏe đẹp
  Lợi ích bất ngờ nhờ ăn dưa hấu sau khi tập gym
  Dùng thực phẩm giàu protein hay uống nước điện giải đều là những bổ sung rất cần thiết sau khi tập gym, giúp cơ thể đủ nước và dinh dưỡng để phục hồi. Trong đó, dưa hấu là lựa chọn rất tốt.  Tất cả những gì chúng ta ăn và uống ngay sau khi tập […]
 • Khỏe đẹp
  Không nên ăn gì trước khi tập gym?
  Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn trả lời câu hỏi nên và không nên ăn gì trước khi tập gym để đảm bảo đạt kết quả luyện tập tốt. BSCKI Vũ Thanh Tuấn, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho hay, chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng […]