Trang chủ Tập thể hình Ngoài phòng tập

Chính thức khởi tranh môn Cử tạ SEA Games 31 với 14 hạng cân

Đội tuyển Cử tạ Việt Nam chỉ đặt mục tiêu 2 Huy chương Vàng vì chấn thương của Hoàng Thị Duyên và sự vắng mặt của các vận động viên Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền.

Ngày 19/5, môn Cử tạ tại SEA Games 31 bắt đầu bước vào tranh tài ở 3 hạng cân: 45kg nữ, 55kg nam, 49kg nữ. Tuyển Cử tạ Việt Nam chính thức bước vào hành trình chinh phục mục tiêu 2 Huy chương Vàng tại kỳ Đại hội diễn ra trên sân nhà.

Môn Cử tạ tại SEA Games 31 sẽ thi đấu từ ngày 19 đến 22/5, tại nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội với 14 hạng cân (7 cho nam và 7 cho nữ). Tuyển Cử tạ Việt Nam tham dự SEA Games 31 với 14 vận động viên ở 14 hạng cân.

Đội tuyển Cử tạ Việt Nam chỉ đặt mục tiêu 2 Huy chương Vàng vì chấn thương của Hoàng Thị Duyên và sự vắng mặt của các vận động viên: Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền.

Empty

 

Với những thay đổi nhân sự, những niềm hy vọng của Cử tạ Việt Nam thuộc về Lại Gia Thành và Phạm Thị Hồng Thanh. Trong đó, Lại Gia Thành là đương kim vô địch SEA Games hạng cân 55kg nam, Phạm Thị Hồng Thanh là đương kim vô địch hạng cân 64kg nữ.

Cùng đó, Cử tạ Việt Nam cũng hy vọng ở những cái tên mới có thể tạo nên bất ngờ, như đô cử Nguyễn Minh Quang, Khổng Mỹ Phượng.

Trong ngày thi đấu đầu tiên 19/5, tuyển Cử tạ Việt Nam tham dự ba nội dung. Trong đó, Khổng Mỹ Phượng tham dự hạng cân 45kg nữ. Nội dung này có ba vận động viên tham gia vì vậy Khổng Mỹ Phượng sẽ chắc chắn có huy chương.

Ở nội dung Cử tạ hạng cân 55kg nam, “niềm hy vọng vàng” của Cử tạ Việt Nam Lại Gia Thành sẽ bảo vệ chiếc Huy chương Vàng SEA Games khi thi đấu với các đô cử đến từ Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Lào và Campuchia. Lại Gia Thành được đánh giá là sẽ thành công trong việc bảo vệ ngôi vô địch do có thành tích tốt.

Nội dung Cử tạ hạng cân 49kg nữ thi đấu trong chiều 19/5, tuyển Việt Nam có sự góp mặt của đô cử Phạm Đình Thi. Các đô cử khác đến từ Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Lào và Campuchia.

Tại SEA Games 30 Philippines 2019, Đội tuyển Cử tạ Việt Nam đã tạo cơn địa chấn khi cả 10 vận động viên dự thi đều mang về huy chương. Cử tạ Việt Nam đã giành được 4 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng.

SEA Games 31 được nhận định là cuộc đua tranh huy chương khốc liệt ở môn Cử tạ khi các lực sỹ của Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều có mặt với lực lượng mạnh./.

Thy Nhân |11:59, ngày May 19, 2022
Từ khóa:
bình luận
 • Ngoài phòng tập
  Thủ tướng Đức bối rối vì người biểu tình thoát y
  Thủ tướng Đức bối rối khi hai người phụ nữ đứng cạnh bất ngờ cởi áo, để lộ khẩu hiệu cấm khí đốt Nga. Hai người phụ nữ tới gần Thủ tướng Đức Olaf Scholz khi ông đang đứng trong khu vườn để chụp ảnh với khách tham quan Phủ Thủ tướng trong một sự […]
 • Ngoài phòng tập
  Lợi ích bất ngờ nhờ ăn dưa hấu sau khi tập gym
  Dùng thực phẩm giàu protein hay uống nước điện giải đều là những bổ sung rất cần thiết sau khi tập gym, giúp cơ thể đủ nước và dinh dưỡng để phục hồi. Trong đó, dưa hấu là lựa chọn rất tốt.  Tất cả những gì chúng ta ăn và uống ngay sau khi tập […]
 • Ngoài phòng tập
  Bạn gái Ronaldo khoe dáng dưới bộ đồ tập gym
  Georgina Rodriguez đã khoe thân hình bốc lửa của mình trên đường đến phòng tập gym trong khi tương lai của bạn trai mình ở sân Old Trafford vẫn đang là một dấu hỏi. Sáng hôm nay theo giờ địa phương, Georgina đã bị các tay báo chí ở Anh bắt gặp đang trên đường […]