Tập luyện giảm cân là nhu cầu thiết thực của rất nhiều người. Tuy nhiên, tập thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất thì nên tham khảo những điều sau…Quảng cáo

Theo thống kê, tỷ lệ người thừa cân đang ở mức rất cao, nhất là tại những quốc gia phát triển khi mà đồ ăn nhanh chiếm ưu thế trong thói quen ăn uống của nhiều người. Ăn uống vô độ và lười vận động là nguyên nhân khiến thừa cân.

Nhiều người tìm đến những kế hoạch tập luyện hà khắc để ép cân, giúp có cân nặng mong muốn. Những cách dưới đây sẽ là gợi ý để bạn đạt hiệu quả cao hơn trong các bài tập giảm cân.

1. Chọn những bài tập đa dạng

Đừng chỉ tập trung vào một vài bài tập mà bạn cho rằng “tốt cho bản thân”. Có nhiều cách để đốt năng lượng thừa và hãy chọn những cách đó để buổi tập của bạn thêm hứng thú. Thay vì dành hàng giờ trong cả tuần ở phòng gym để “nuốt tạ”, hãy đổi sang các buổi chạy tại công viên, những buổi bơi, đạp xe… để không bị nhàm chán.


2. Chọn các bài tập về tim mạch

Cardio là những bài tập có khả năng giúp bạn đốt mỡ thừa cực hiệu quả, nhất là khi bạn không đủ tài chính hay thời gian để mua thẻ thành viên các câu lạc bộ thể hình. Một buổi chạy leo cầu thang, một buổi đi bộ nhanh quanh nhà… cũng đủ giúp bạn đốt năng lượng thừa.

3. Không để máy tập “lừa”

Máy chạy bộ có thể đưa ra những thông số khiến bạn vui sướng về thành quả tập luyện. Tuy nhiên, những con số trên những loại máy tập ở phòng gym này thường không chính xác. Vì thế, đừng bị máy móc “lừa”.


4. Nghỉ trọn một ngày

Đừng bao giờ nghĩ nếu nghỉ tập là mọi công sức sẽ đổ đi hết. Hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi một ngày nào đó nếu bạn thật sự không muốn tập. Nghỉ ngơi sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi sau cả tuần tập luyện và sau đó sẽ tạo ra hiệu quả tốt hơn trong những bài tập tiếp theo.

5. Quẳng ngay điện thoại đi

Đem điện thoại đến phòng tập hay kè kè bên mình khi tập thể dục là điều không nên chút nào. Hãy dành trọn tâm trí vào bài tập, vào từng động tác để đạt hiệu quả cao hơn.


6. Tập trung tối đa vào bài tập

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc bạn dành chỉ 5 phút cho việc tập trung vào các bài tập mang lại hiệu quả cao hơn hẳn hàng giờ tập làng nhàng.

7. Tập HIIT một đến hai lần trong tuần

HIIT (bài tập biến tốc cường độ cao) mang lại hiệu quả cực lớn trong việc giảm cân. Hãy dành 1-2 buổi trong tuần để luyện các bài tập này. Đừng tập HIIT hàng ngày hay quá nhiều vì cơ thể bạn sẽ không thể kịp phục hồi đâu.

8. Đừng sợ nâng mức tạ nặng

Hãy mạnh dạn thử sức ở những mức tạ nặng hơn mình nghĩ có thể làm được. Việc này giúp bạn tập trung hơn vào việc cần phải làm, dần dần tạo sự thích nghi cho cơ thể. Và dĩ nhiên, mức tạ nặng thì tác dụng đốt năng lượng sẽ cao hơn.


9. Biến hóa các bài tập nhiều nhóm cơ

Hãy phân bổ thời gian tập luyện các nhóm cơ hợp lý hơn. Đừng chỉ chăm chăm tập bụng vì muốn có 6 múi. Cũng đừng quá chú tâm vào bài tập ngực để có vòng 1 khủng như người khác. Hãy chia nhóm cơ thành những bài tâp khác nhau, xen kẽ để cơ thể cân đối hơn.

10. Không nghỉ quá lâu giữa các bài tập

Mỗi bài tập có tác dụng riêng cho các nhóm cơ. Và mỗi giây nghỉ ngơi cũng có giá trị cho bài tập. Đừng nghỉ quá lâu giữa các bài tập vì sẽ làm nguội cơ, mất hết tác dụng từ đầu buổi tập. Thời gian nghỉ giữa các bài tập phụ thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ. Nhưng không nghỉ quá 20 giây giữa các động tác là tốt nhất.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link