Sau thời gian thỏa thuận, Nguyễn Trần Duy Nhất đã đồng ý thượng đài cùng đối thủ Nguyễn Tiến Long tại trận chung kết hạng cân 60 kg giải MMA Lion Championship 2022.

Nguyễn Tiến Long trong đêm bán kết Lion Championship 2022 hôm 22/10. Ảnh: Đương Phạm

Đối thủ của Duy Nhất – Nguyễn Tiến Long – đã thi đấu ba trận ở hạng 65 kg Lion Championship 2022 với thành tích thắng hai, thua một, dừng bước ở bán kết (thua Trịnh Xuân Anh). Để thượng đài cùng Duy Nhất, Tiến Long phải ép cân xuống hạng 60 kg.

Trước đó, ban tổ chức gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn người thay thế Võ Thành Trung Tín (xin rút lui vì chấn thương) ở chung kết hạng 60 kg. Các võ sĩ khác ở hạng cân này đa phần đều dính chấn thương hoặc đã bại trận trước Duy Nhất. HLV Johnny Trí Nguyễn của võ đường Liên Phong tiến cử học trò Trần Minh Nhựt nhưng không được ban tổ chức lựa chọn vì võ sĩ này đã thất bại ở vòng tứ kết hạng 65 kg.

“Tùy thuộc vào quyết định của ban tổ chức, vì đây là cuộc chơi của Lion Championship. Tôi là người chơi nên sẽ tuân theo”, Duy Nhất trả lời Ngôi Sao khi được hỏi liệu có sẵn sàng đấu với một đối thủ từ hạng cân cao hơn.

Tại loạt chung kết, các võ sĩ tiếp tục được yêu cầu đạt số cân theo điều lệ giải. Một võ sĩ quá cân vẫn có thể được thi đấu nếu nhận được sự đồng ý của đối thủ. Trong trường hợp giành chiến thắng, võ sĩ đó vẫn nhận được số tiền thưởng thắng cuộc nhưng sẽ phải chia cho đối thủ theo tỉ lệ phần trăm đã thỏa thuận trong hợp đồng, và không được giữ đai vô địch. Người chiến thắng trận chung kết hạng 60 kg sẽ có nhiệm vụ bảo vệ đai trước Võ Thành Trung Tín trong mùa giải 2023, nếu Trung Tín trở lại và yêu cầu thực hiện quyền tranh đai.

Đêm chung kết Lion Championship 2022 diễn ra tại Phú Quốc vào ngày 26/11 với 8 cặp đấu. Các võ sĩ giành chiến thắng được nhận đai vô địch MMA đầu tiên của Việt Nam. Ban tổ chức sau đó sẽ công bố bảng xếp hạng (rankings) các võ sĩ trong mùa đầu tiên để chuẩn bị cho giải năm sau.

Theo: Ngôi Sao