Bất bình đẳng giới luôn là vấn đề nhạy cảm trong các môn thể thao, và lần này “drama” đã gõ cửa giải đấu Arnold Classic.

Là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 1989 trong khuôn khổ Arnold Sport Festival – chuỗi sự kiện được xem như đứa con tinh thần của huyền thoại Arnold Schwarzenegger. Arnold Sport Festival bao gồm các hoạt động thi đấu Strongman, vật tay, MMA, Wrestling, và đương nhiên phần quan trọng nhất vẫn là nội dung thi đấu Body Building. Năm tới, sự kiện dự tính được tổ chức vào ngày 3/3/2023.

Thể thức thi đấu Body Building của Arnold Classic được ví như sự kiến đứng thứ 2 trong làng thể hình – chỉ sau giải Vô địch Thể hình Thế giới do Liên đoàn Thể hình Thế giới tổ chức. Với sự tham gia nồng nhiệt của nhiều tên tuổi lớn cùng mức giải thưởng hấp dẫn, sự kiện luôn là tâm điểm theo dõi của cộng đồng người hâm mộ.

Arnold Classic là giải đấu có sức ảnh hưởng lớn chỉ sau các sự kiện của Liên đoàn Thể hình Thế giới

Tuy vậy, nhiều tranh cãi đã nổ ra sau khi giải đấu công bố các hạng mục tranh tài. Nhiều nội dung như Fitness, Classic, Wellness và cả hạng mục Pro Wheelchair đều được thực hiện. Thế nhưng, trong khi thể thức Men’s Physique vẫn được tổ chức thì có đến 4 hạng mục khác của Liên đoàn Thể hình thế giới vắng mặt khỏi giải đấu, trong đó có 2 hạng mục dành riêng cho nữ là Woman’s Physique và Women’s Body Building.

Phản ánh vê vấn đề này, Sarah Villegas – người 2 lần vô địch Woman’s Physique Olympia của Giải Vô địch Thể hình Thế giới lên tiếng: “Chỉ riêng nội dung Women’s Physique đã có sức ảnh hưởng hơn cả giải đấu này. Đó là nội dung quan trọng của á sự kiện thi đấu Quốc tế. Bây giờ tôi thấy Arnold Classic chỉ xứng đáng được xem như một show trình diễn. Nữ giới xứng đáng có được sự ưu tiên như các VĐV nam giới, và xứng đáng có hạng mục thi đấu của mình ở mọi thể thức.”

“Mrs. Olympia” Sarah Villegas – VĐV được đánh giá là người phụ nữ có thể hình đẹp nhất thế giới hiện nay

Trong khi đó, Brian Powers – Giám đốc điều hành sự kiện Arnold Sport Festival chia sẻ với báo giới: “Chúng tôi thay đổi thể thức theo từng năm, tùy vào tình hình của cộng đồng VĐV và tiềm năng của riêng chúng tôi. Nếu chúng tôi ccảm thấy có điều đó không khả thi, chúng tôi sẽ để dành ý tưởng đó cho các năm sau.

Phạm Vũ

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link