Khi bạn không dành tất cả sự chú tâm và không có một kế hoạch cụ thể thì quá trình tập thể hình rất dễ bị đình trệ, dậm chân tại chỗ. Và hôm nay, Tapthehinh.net xin điểm qua 5 sai lầm “chết người” mà bạn nên tránh xa để đạt hiệu quả tập luyện cao hơn.

1. Tập chưa “vã mồ hôi”

Việc đổ mồ hôi là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang được tập luyện và cơ bắp đang nóng lên. Nếu bạn đến phòng Gym và quay về nhà mà không “rơi” giọt mồ hôi nào thì chứng tỏ bạn chưa hề có tập luyện gì và coi như mục tiêu của bạn khó mà đạt đến được.

2. Không có kế hoạch tập luyện

gb2-1959-0920

Bạn thường đi thẳng từ nhà đến chỗ tập luyện (có thể là công viên, là phòng Gym) mà trong đầu không lập ra một kế hoạch sơ bộ nào. Điều đó sẽ dẫn đến hệ quả là bạn sẽ tập theo cảm hứng, thói quen và cơ bắp khó phát triển đồng đều được. Đơn giản vì bạn phải thiết lập một kế hoạch để tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý để cơ bắp phát triển nhanh chóng.

3. Duy trì một mức tạ quá lâu

gb3-2000-0920

Đã 2 tuần trôi qua và bạn đã quen với mức tạ đang tập thì ngay ngày mai bạn hãy thử thêm 1-2 kg tạ vào mỗi động tác  nhé! Bạn sẽ cảm thấy hết sức tuyệt vời vì sức mạnh và cơ bắp bạn đã vượt 1 ngưỡng tạ. Còn nếu bạn cứ duy trì 1 mức tạ quá lâu thì cơ bắp sẽ dậm chân tại chỗ và không phát triển kích thước.

4. Chưa đủ “nặng”

gb4-2000-0920

Khi bạn thực hiện các động tác quá thoải mái và kết thúc nhẹ nhàng thì hãy còn rất xa để bạn đạt được kết quả như mong muốn. Vì sau mỗi động tác, cơ bắp của bạn phải được thử thách và cảm giác cơ bắp được tập luyện đúng cách sẽ làm bạn thêm hứng khởi. Việc tập không đủ nặng sẽ khiến cơ bắp bị ì, không phát huy được sức mạnh vốn có và dần làm bạn yếu đi.

5. Nôn nóng đạt kết quả

angry-05-1024x712-795x385

Đây là một trong những sai lầm khiến bạn dễ dàng thất bại thậm chí là bỏ cuộc. Cơ bắp cần có 1 khoảng thời gian để tập luyện, nghỉ ngơi và phát triển và bạn nên thật chăm chỉ, kiên nhẫn.

Nguồn: Vnexpress