Chuyên gia dinh dưỡng Melissa Mitri cho biết khung giờ ăn tốt nhất để giảm cân từ 7h đến 15h và không nên ăn sau 20h.

Thời gian lý tưởng để ăn

Nghiên cứu chỉ ra, khung giờ ăn tốt nhất để giảm cân là 7h-15h.

Để giảm cân lành mạnh và hiệu quả, bạn không chỉ cần kiểm soát thực phẩm cũng như tổng lượng calo nạp vào cơ thể mà nên quan tâm đến thời điểm ăn. Chuyên gia dinh dưỡng Melissa Mitri cho biết cơ thể tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn vào đầu ngày và chuyển hóa chúng thành năng lượng thay vì lưu trữ dưới dạng chất béo. Nghiên cứu đã chỉ ra, thời gian tốt nhất để ăn từ 7h đến 15h. Bạn có thể dao động một chút trong khoảng thời gian này nhưng tốt nhất, hãy kết thúc bữa tối càng sớm càng tốt. Sau 20h, bạn không nên nạp thêm thực phẩm mà chỉ dùng các loại thức uống không chứa calo.

Lên lịch thời gian ăn

Nghiên cứu chứng minh bạn sẽ giảm cân hiệu quả hơn khi ăn nhiều calo vào bữa sáng thay vì tối muộn và nên nhịn ăn trong ít nhất 12 tiếng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cho cơ thể thời gian nghỉ ngơi. Chuyên gia Mitri khuyên nên phân bổ lượng calo cung cấp cho cơ thể theo xu hướng nhiều vào buổi sáng và ít vào chiều tối. Ví dụ, trong khoảng thời gian từ 8h đến 12h, bạn nên nạp những thực phẩm chứa nhiều calo và protein, từ 12h đến 20h, hãy nạp thực phẩm giàu chất xơ, ít calo.

Ăn nhẹ trong khoảng từ 15h30 đến 16h giúp giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế ăn quá nhiều vào bữa tối.

Khung giờ gợi ý cho các bữa ăn trong ngày

Nhà tư vấn dinh dưỡng Niti Desai cho rằng thời gian ăn cũng quan trọng như những gì bạn ăn và lượng bạn ăn. Vì vậy, nếu muốn giảm cân nhanh chóng, hãy cố gắng ăn đúng giờ mỗi bữa. Ăn uống thất thường có thể làm hỏng kế hoạch giảm cân ngay cả khi bạn ăn kiêng nghiêm túc.

– Từ 7h đến 8h: Ăn bữa sáng lành mạnh, đủ chất, đặc biệt giàu protein để no lâu, đồng thời, đốt cháy nhiều calo hơn.

– Từ 12h30 đến 13h: Chuyên gia dinh dưỡng khuyên cố gắng ăn trưa trước 15h bằng mọi giá. Thời điểm tốt nhất để ăn trưa giảm cân là từ 12h30 đến 13h.

– Từ 15h30 đến 16h: Ăn nhẹ lành mạnh để làm đầy bụng, giảm cảm giác thèm ăn và không ăn quá nhiều vào bữa tối.

– Từ 18h đến 18h30: Ăn tối nhẹ nhàng với thực phẩm giàu chất xơ. Ăn tối quá muộn (sau 20h) có thể khiến bạn tăng vài cm vòng eo. Dùng bữa tối muộn và đi ngủ ngay làm tăng nguy cơ tích tụ chất béo vùng bụng.

Theo Ngôi Sao

Theo Xe Và Thể Thao | Copy Link