Bông cải xanh, đậu Hà Lan hay măng tây là những thực phẩm giàu chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Chất xơ vô cùng quan trọng đối với hệ tiêu hóa, giúp giảm lượng đường trong máu, chống táo bón và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Hoa Kỳ khuyến nghị nên bổ sung 14 g chất xơ cho mỗi 1.000 calo tiêu thụ hàng ngày, tương đương khoảng 24 g chất xơ đối với phụ nữ và 38 g chất xơ với nam giới. Bữa tối với nhiều thực phẩm giàu chất xơ vừa thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất vừa giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, tăng cường hiệu quả giảm cân.

1. Bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm đầu bảng giúp hỗ trợ giảm cân.

Bông cải xanh có đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, cùng hàm lượng chất xơ cao. 100 g bông cảnh xanh chứa khoảng 2,6 g chất xơ. Ngoài ra, bông cải xanh còn có nhiều chất chống oxy hóa, giúp làm đẹp da, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

2. Khoai lang

Khoai lang chứa hàm lượng chất xơ cao, khoảng 3,8 g chất xơ trong 100 g khoai lang. Bên cạnh đó, khoai lang còn là nguồn cung cấp vitamin B, beta-carotene, chất đạm, chất béo, natri, sắt, kali, phốt pho cho cơ thể.

3. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan được xếp vào nhóm những loại rau có nhiều chất xơ. Trong mỗi chén đậu Hà Lan nấu chín chứa khoảng 16,3 g chất xơ. Đậu Hà Lan có thể chế biến thành nhiều món ăn tốt cho sức khỏe.

4. Măng tây

Măng tây giàu chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe và vóc dáng.

Nửa bát măng tây nấu chín cung cấp 34% lượng chất xơ cần thiết cho một ngày. Măng tây với hương vị ngon miệng và chứa nhiều vitamin A, K và thiamin. Thiamin là chất cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và chức năng của các tế bào. Măng tây còn chứa chất chống viêm và chất oxy hóa, đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe tổng thể.

5. Chuối

Một quả chuối đem đến lợi ích tiêu hóa cho bạn sau bữa ăn. Chuối là một nguồn chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients, giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

6. Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều vitamin B6, K, magie, beta-carotene, rất tốt cho sức khỏe. 100 g cà rốt cung cấp 2,8 g chất xơ. Cà rốt có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn cho bữa tối.

7. Củ cải đường

Giống như cà rốt, củ cải đường chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, tốt cho sức khỏe. 100 g củ cải đường cung cấp 2,8 g chất xơ. Thường xuyên ăn củ cải đường giúp điều chỉnh huyết áp, tăng hiệu suất tập thể dục.

8. Đu đủ

Thường xuyên ăn đu đủ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Đu đủ cũng là một trong những thực phẩm giàu chất xơ, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 100 g đu đủ cung cấp 2,5 g chất xơ. Ngoài ra, đu đủ còn cung cấp vitamin C và axit béo tốt cho cơ thể.

Theo Ngôi Sao

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link