Theo tiến sĩ Mike Bohl, tập thể dục vào chiều muộn, ăn thực phẩm chứa protein casein giúp giảm cân trong lúc ngủ.

1. Hạn chế ăn trước khi đi ngủ

Đây là thói quen không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt cho sức khỏe. Ăn đêm khiến bạn dễ bị đầy hơi, chướng bụng, trào ngược dạ dày. Khi cơ thể chưa kịp tiêu hóa thức ăn mà đã đi ngủ, năng lượng dư thừa dễ tích tụ thành mỡ thừa.

2. Tập thể dục vào chiều muộn

Khi tập thể dục vào buổi chiều muộn, cơ thể sẽ tiếp tục đốt cháy thêm calo trong khi bạn ngủ.

Tập thể dục ngay trước khi đi ngủ có thể gây khó ngủ nhưng nếu tập vào chiều muộn, cơ thể sẽ nhận được nhiều lợi ích. Theo tiến sĩ Bohl – chuyên gia dinh dưỡng và thành viên Hội đồng chuyên gia y tế của Eat This Not That, cơ thể sẽ tiếp tục đốt cháy calo vài giờ sau khi tập luyện. Vì vậy, nếu bạn tập lúc 18h và đi ngủ khoảng 22h, bạn sẽ tiếp tục đốt cháy calo trong khi ngủ.

3. Ăn thực phẩm chứa protein casein

Tiến sĩ Bohl khuyến khích ăn thực phẩm chứa protein casein vào bữa tối vì cơ thể tiêu hóa protein này chậm hơn so với các loại protein khác. Do đó, bạn sẽ thấy no lâu hơn, đồng thời, cơ bắp phát triển tốt hơn. Protein casein có nhiều trong các chế phẩm từ sữa.

4. Để nhiệt độ phòng mát mẻ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, nhiệt độ phòng thấp giúp cơ thể xử lý chất béo hiệu quả hơn. Do đó, nhiệt độ phòng mát mẻ thúc đẩy bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong lúc ngủ.

5. Hạn chế ánh sáng xanh

Không nên dùng điện thoại, máy tính ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ.

Theo tiến sĩ Bohl, ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại, máy tính, tivi có thể gây rối loạn nhịp sinh học, khiến bạn khó ngủ, ngủ không sâu giấc và mệt mỏi vào sáng hôm sau. Trước khi đi ngủ 30 phút, nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử. Giấc ngủ chất lượng cao thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng hiệu quả giảm cân.

6. Uống trà ấm

Trước khi đi ngủ, bạn có thể uống một tách trà ấm để giảm căng thẳng, thư giãn toàn bộ cơ thể và trí óc. Nhờ đó, bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

7. Tắm

Tắm nước ấm trước khi đi ngủ giúp giải tỏa căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Tắm nước ấm trước khi đi ngủ cũng là một liệu pháp thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, tiến sĩ Bohl khuyên không nên tắm quá khuya.

8. Lịch trình ngủ cố định

Theo tiến sĩ Bohl, lịch trình đi ngủ, thức dậy cố định giúp quản lý nhịp sinh học dễ dàng hơn. Nhờ đó, bạn có thể đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi đêm, thức dậy khỏe khoắn hơn. Ngủ đủ giấc là yếu tố quan trọng để quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao nhất.

Theo Ngôi Sao

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link