Leanne Ward tin rằng khi mệt mỏi hay không còn hứng thú với tập luyện, có thể nghỉ một, hai buổi để thư giãn bản thân.

Leanne Ward là chuyên gia dinh dưỡng chuyên về lĩnh vực giảm béo tại Brisbane, Australia. Đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân, Leanne cho biết công cuộc giảm cân giống như cuộc chiến với chính mình, chỉ khi nào bản thân muốn thay đổi và sẵn sàng thay đổi mới có thể hoàn thành mục tiêu.

“Có rất nhiều điều liên quan đến việc giảm béo bền vững nhưng đây là những bài học cơ bản nhất tôi luôn muốn khách hàng của mình nắm được để đảm bảo họ đạt mục tiêu bản thân đề ra”, Leanne nói.

Chuyên gia dinh dưỡng Leanne Ward

1. Ăn uống đơn giản

Leanne nói rằng mấu chốt của việc ăn uống khi giảm cân là cần nhanh gọn và đơn giản. “Không nhất thiết phải cố để có những bữa ăn healthy 100%, bày biện đẹp mắt hay lúc nào cũng cặm cụi nấu ăn tại nhà. Thay vào đó là những thứ đơn giản, đủ dinh dưỡng sao cho bạn có thể duy trì lâu dài”, cô nói.

2. Có thể ăn những món khoái khẩu

“Miễn là bạn cân bằng được các bữa trong tuần, bạn có thể có nhiều hơn một chút những món mình thích”, Leanne nói về những bữa cheat meal, tự thưởng cho bản thân. Tuy nhiên, cô cũng nhấn mạnh sau những bữa ăn xả cần cân đối lại liều lượng thực phẩm, tránh ăn xả nhiều hơn ăn chế độ.

Bản thân Leanne thường áp dụng phương pháp 80/20, với 80% thời gian dành cho những món lành mạnh, tốt cho sức khỏe, vóc dáng. 20% còn lại cô để dành cho những dịp tụ tập bạn bè hoặc tự thưởng các món khoái khẩu.

3. Được phép ăn ngoài

Nhiều người cho rằng chỉ khi nào tự nấu ăn được ở nhà mới có thể theo đuổi lối sống healthy và giảm cân. Tuy nhiên, theo Leanne, điều này không chính xác. Vẫn có thể ăn uống healthy khi ăn hàng, miễn là bạn chọn được những địa điểm, món ăn phù hợp với mục tiêu bạn đang theo đuổi. Ngoài ra, nếu tuân thủ quy tắc 80/20 giống Leanne, bạn có thể dành 20% thời gian cho những buổi ăn ngoài vào dịp cuối tuần, hội hè…

Leanne cho rằng phụ nữ hiện đại thường có quỹ thời gian eo hẹp nên việc ăn uống cần dựa trên sự tiện lợi, nhanh gọn miễn sao đủ dinh dưỡng cho cơ thể và có liều lượng vừa phải.

4. Có thể bỏ qua các buổi tập

Leanne khẳng định việc bạn bỏ lỡ một buổi tập vì thấy không có động lực hay vì cơ thể quá mệt mỏi là hoàn toàn bình thường, không cần cảm thấy quá tội lỗi. “Nếu bạn không thể đến phòng tập hôm nay, bạn chỉ cần điều chỉnh việc ăn uống một chút cho cân bằng”, cô giải thích.

5. Ghi nhớ mục tiêu

“Bạn không cần cùng lúc thay đổi quá nhiều thứ, chỉ cần làm một vài việc quan trọng nhất vào thời điểm đó một cách nhất quán, kiên trì và bạn sẽ nhận được kết quả”, Leanne nhấn mạnh việc phải đề rõ mục tiêu, kiên trì với những gì mình đã đặt ra. Cô cũng khẳng định việc giảm béo, cải thiện vóc dáng lành mạnh cần đặt sức khỏe lên hàng đầu và xác định rõ đây là hành trình lâu dài, không phải việc một sớm, một chiều.

Theo Ngôi Sao

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link