Sau khi từ bỏ đồ ăn nhanh, Ross Macfarlane chuyển sang chế độ ăn giàu protein với khoảng 3-6 quả trứng rán mỗi sáng, giảm từ 120 kg xuống còn 87 kg.

Ross Macfarlane, 34 tuổi, sống tại Edinburgh, Scotland từng nặng 120 kg, có vòng bụng gần 102 cm do thói quen ăn uống vô độ. Lúc đó, thực đơn của Ross chủ yếu là đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn.

Ross Macfarlane thời nặng hơn 100 kg.

“Tôi là một chàng trai bình thường. Tôi làm công việc văn phòng, đi làm hàng ngày, thường đi công tác và duy trì tốt những mối quan hệ bạn bè, xã hội. Nhiều năm lạm dụng thực phẩm đã khiến tôi tăng cân như hiện tại. Ăn ở ngoài nhiều, giao lưu, uống rượu với bạn bè, đó là khoảng thời gian không ổn lắm đối với tôi”, Ross cho hay anh cũng từng thử nhiều cách ăn kiêng nhưng không thành công.

Bước ngoặt của Ross diễn ra vào khoảng tháng 8/2021. Người đàn ông làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin quyết định áp dụng chế độ ăn giàu protein kết hợp với việc thiết lập thói quen tập thể dục. Ross bắt đầu từ bỏ đồ ăn nhanh khỏi thực đơn, thay vào đó anh ăn 6 quả trứng mỗi ngày. “Tôi bắt đầu ngày mới với 3-6 quả trứng. Tính trung bình, tôi đã ăn khoảng 2.000 quả trong hai năm qua. Mọi người hỏi tôi về chế độ ăn kiêng tôi tuân theo, tôi giữ nó rất đơn giản. Mỗi sáng, tôi bắt đầu ngày mới với từ ba đến sáu quả trứng, chúng rất no, giàu protein và ít calo”, Ross nói.

Ross tự thấy mình ‘trẻ hơn 10 tuổi’ sau khi giảm cân.

Sau một năm, Ross giảm được 32,6 kg, hiện còn 87 kg. Anh cho biết: “Tôi cảm thấy tự tin hơn nhiều vào bản thân. Bây giờ, tôi mặc quần size 32. Tôi ngủ ngon hơn, nhịp tim giảm xuống còn 60 nhịp/phút, lượng cholesterol và máu của tôi ở mức bình thường. Tôi cảm thấy rất tốt, thay đổi cân nặng này là điều tuyệt vời nhất tôi từng làm được”.

Ross khẳng định những thói quen mới anh thiết lập cho bản thân đã đem lại hiệu quả. Anh cũng cho rằng việc thay đổi không bao giờ muộn. “Tôi đang ở độ tuổi ngoài 30, cảm thấy mình trẻ trung, khỏe mạnh hơn bao giờ hết. Bất kỳ ai cũng có thể thay đổi và gặt hái thành quả như vậy”, Ross nói.

Để duy trì lối sống lành mạnh, Ross lên kế hoạch trước cho các bữa của mình nhằm tránh sa đà vào đồ ăn nhanh khi đi làm về muộn. Anh cho biết: “Khi bạn có cuộc sống bận rộn, cách đó giúp bạn bớt phải lo lắng. Đi làm về muộn thường rất dễ nghĩ đến việc mua một suất đồ ăn sẵn. Hành trình của tôi đã giúp tôi hiểu ra đây không phải là chế độ ăn kiêng mà là sự thay đổi lối sống”.

Theo Ngôi Sao

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link