Từng có quãng thời gian vật lộn với cân nặng, Summers, Taylor hay Goins tận dụng chính trải nghiệm của bản thân để giúp khách hàng khỏe mạnh hơn về cả thể chất và tinh thần.

Taylor từng bị miệt thị ngoại hình vì cân nặng.

Có thân hình mập mạp từ khi còn nhỏ, Morit Summers (36 tuổi, Long Island, Mỹ) từng ghét bỏ mỗi khi nhìn thấy bản thân trong gương. Với cân nặng hơn 90 kg, cô đã thử áp dụng chế độ ăn kiêng, phẫu thuật giảm cân nhưng đều không có tác dụng.

Năm Summers 14 tuổi, gia đình thuê một huấn luyện viên cá nhân cho cô. Việc vận động giúp cô khỏe hơn, tự tin hơn vào bản thân. Tuy nhiên, cô không tập gym để chạy theo con đường sở hữu thân hình mảnh mai, theo New York Post.

Thay vào đó, Summers bắt đầu con đường giúp đỡ người khác đạt được các mục tiêu về sức khỏe và thể chất mà không quá lo lắng về những con số trên bàn cân.

Summers là huấn luyện viên nổi tiếng trên mạng xã hội.

“Tôi không biết mình nặng bao nhiêu. Tôi đã không bước lên bàn cân 3 năm nay, đó là chỗ độc hại”, cô cho biết.

Summer hiện là huấn luyện viên thể hình có bằng chứng nhận. Cô gái cao 1,67 m, nặng khoảng 113 kg, song điều này chẳng ảnh hưởng đến cô và khách hàng của mình.

“Nếu mục tiêu của khách là thân hình mảnh mai, không có mỡ và luôn khóc trong các buổi tập thì tôi không phải huấn luyện viên dành cho họ”.

Nhiều người muốn trở nên khỏe mạnh, mà không bị ám ảnh bởi việc giảm cân, đang có xu hướng thuê các huấn luyện viên cá nhân ngoại cỡ, cả trực tuyến và trực tiếp.

Năm 2017, Summers mở phòng tập có tên Form Fitness, thu hút hơn 100 khách hàng, trong đó có siêu mẫu Ashley Graham. Một clip ghi lại cảnh nữ huấn luyện viên thực hiện các động tác tập luyện từng nhận hơn 4,6 triệu lượt xem trên TikTok.

“Không phải ai cũng đặt mục tiêu gầy hơn khi tập gym. Hầu hết chỉ muốn cảm thấy khá hơn. Họ muốn cơ thể khỏe khoắn, thoải mái hơn”, cô nói.

Người phụ nữ 36 tuổi cũng đối mặt nhiều bình luận ác ý trên mạng. Những kẻ thù ghét gọi cô là “béo”, đặt câu hỏi tại sao mọi người lại muốn tập thể dục với một người như Summers. Tuy nhiên, chính vóc dáng ngoại cỡ lại là lý do khiến mọi người đổ xô đến với cô.

“Rất nhiều khách hàng tìm đến tôi vì tôi trông giống họ. Tôi cũng có mỡ bụng. Tôi biết những gì họ đang trải qua”.

Ưu tiên sức khỏe tinh thần

Sarah Taylor, huấn luyện viên 38 tuổi ở Toronto, Canada cũng tận dụng kinh nghiệm bản thân khi vật lộn với cân nặng để kết nối với khách hàng. Cô nặng khoảng 113 kg, cao 1,79 m.

“Tôi biết cảm giác chán ghét bản thân là như thế nào. Tôi biết cảm giác sau khi tập thể dục 3 tiếng/ngày, 6 ngày/tuần và buồn nôn sau mỗi buổi tập vì ghét chính mình”.

Trước khi trở thành huấn luyện viên vào năm 2018, khi đang tập luyện tại một phòng gym, Taylor từng bị một người phụ nữ nhìn soi mói và hỏi: “Cô có giấy chứng nhận sức khỏe đủ đảm bảo để tập ở đây không?”.

Taylor muốn khách hàng biết cách yêu bản thân mình trước tiên.

Kỷ niệm đau lòng cũng đã trở thành động lực cho Taylor trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp.

“Điều tôi học được và nói với khách hàng là họ không thể thay đổi bản thân nếu ghét chính mình. Cách duy nhất để thấy sự thay đổi thực sự là yêu lấy bản thân.

Goins muốn học viên khỏe mạnh cả về thể chất, tâm trí và tâm hồn.

Cách tiếp cận của tôi khác so với huấn luyện viên thông thường vì mục tiêu của tôi không phải ép mọi người giảm cân, mà là trao quyền cho phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn với làn da của chính họ”.

Chung quan điểm, huấn luyện viên Las Vegas Jessica Goins (33 tuổi, Las Vegas, Mỹ) cũng không bao giờ thảo luận về cân nặng với khách hàng. Cô không bắt học viên tập các bài cardio quá nhiều, cũng không bắt họ theo dõi lượng thức ăn.

Thay vào đó, khi khởi động mỗi khóa tập online, cô giúp khách hàng có tư duy tích cực bằng việc thảo luận cởi mở về những thách thức trong thể chất, tinh thần và cảm xúc của họ.

Goins từng mắc chứng ăn uống vô độ. Chính việc thay đổi tư duy đã giúp cô vượt qua chứng rối loạn của mình.

“Mục tiêu của tôi với tư cách huấn luyện viên là đảm bảo rằng khách hàng của tôi có một cơ thể, trí óc và cả tâm hồn khỏe mạnh, không phải chỉ chăm chăm vào việc giảm cân”, cô chia sẻ.

Theo Zing.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link