Sau 7 tháng ăn uống đủ dinh dưỡng kết hợp đi bộ hàng ngày, tập gym, Jane Carroll giảm từ 100 xuống còn 69 kg, tỷ lệ mỡ cơ thể và các chỉ số sức khỏe có sự thay đổi rõ rệt.

Jane Carroll, 48 tuổi, hiện sống tại Hong Kong, từng chạm mốc 100 kg tháng 5 năm ngoái. Jane thú nhận có nhiều nguyên nhân khiến cô tăng cân như sinh con, tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau lưng…

“Tôi từng có thói quen ăn uống không lành mạnh, quá bữa hoặc nhịn đói sau đó ăn suất rất lớn và không tập thể dục bao giờ, tất cả điều đấy dẫn đến việc tăng cân. Tôi đã chán ngấy cách sống của mình, cả về thể chất lẫn tinh thần. Tôi cảm thấy mình đã lãng phí quá nhiều năm để sống theo lối sống không lành mạnh và cảm thấy không phù hợp. Tôi không muốn lãng phí thêm nữa”, Jane cho hay.

Jane Carroll thời 100 kg.

Việc giảm cân với Jane là hành trình không hề dễ dàng khi cùng lúc cô gặp rất nhiều vấn đề sức khỏe. Cô bị tiền tiểu đường, từng phẫu thuật đĩa đệm, viêm tuyến giáp, gan nhiễm mỡ… Trước đó, Jane từng thử nhiều kiểu ăn kiêng để cải thiện cân nặng nhưng không hiệu quả, thậm chí còn tăng nhiều hơn.

Cuối cùng, khi được sự động viên của chồng, Jane quyết định đến phòng tập: “Tôi cảm thấy xấu hổ về cân nặng của mình. Tôi không thích ngoại hình của mình và sợ rằng sẽ không thể thực hiện các bài tập đơn giản”.

Thời gian đầu, cô được PT hướng dẫn các bài tập cải thiện sức mạnh với 3 buổi mỗi tuần. Hàng ngày, Jane cũng được đốc thúc đi bộ từ 12.000 – 15.000 bước, nhằm tiêu hao calo dư thừa. “Tôi bắt đầu đi bộ đường dài trong khu phố khoảng một tiếng rưỡi mỗi ngày. Có ngày, tôi thậm chí còn đi được 30.000 bước. Bây giờ, tôi có thói quen đi bộ khắp nơi và dành thời gian tận hưởng không khí trong lành”, Jane cho biết.

Cùng việc thiết lập thói quen vận động, Jane cũng làm quen với việc ăn uống điều độ. Trong ngày, Jane ăn đủ ba bữa với đầy đủ nhóm dinh dưỡng để có năng lượng làm việc, tập luyện cũng như cải thiện sức đề kháng để cơ thể đối phó các chứng bệnh mà cô đang đối mặt. Jane cũng từ bỏ các món chiên rán, đóng hộp. Cô cũng hạn chế tối đa việc uống rượu – thứ cô từng xem là thú vui. Trong ngày, cô luôn cố gắng đảm bảo uống từ 2-3 lít nước.

Từ một người không bao giờ tập thể dục, Jane hiện xem việc đến phòng tập hay các chuyến hiking như một phần không thể bỏ trong cuộc sống.

“Tôi từng nghĩ ăn ít sẽ giảm cân. Bây giờ tôi biết rằng việc ăn đủ, ăn đúng mới quan trọng. Tôi từng uống một chai rượu cách ngày với chồng và bạn bè. Giờ đây, thỉnh thoảng lắm tôi mới uống một ly rượu nếu vui. Thật đáng kinh ngạc về cách cơ thể con người thích nghi. Nếu bây giờ uống rượu, tôi sẽ cảm thấy tồi tệ hơn vào ngày hôm sau”, Jane nói.

Sau 7 tháng, Jane giảm được hơn 30 kg, còn 69 kg (cao 1,72m). Tỷ lệ mỡ cơ thể giảm từ 40 xuống còn 18%. Jane cũng cải thiện được vấn đề đường huyết, giúp cô không còn ở tình trạng tiền tiểu đường nữa, các chỉ số về tuyến giáp, mỡ nội tạng đều được cải thiện theo hướng tích cực.

Jane khẳng định thể chất và tinh thần cô có nhiều cải thiện từ khi giảm cân.

“Cách duy nhất để giảm cân bền vững là tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Có những ngày tôi không muốn tập luyện, nhưng tin tưởng vào hành trình của mình và duy trì động lực là điều bắt buộc để đạt được mục tiêu cuối cùng. Khi bắt đầu giảm cân và trở nên cân đối hơn, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn và có nhiều năng lượng hơn, điều này càng khuyến khích tôi duy trì những gì đã làm. Những thay đổi về tinh thần với tôi là phần thưởng lớn nhất dù sự thay đổi về thể chất cũng là điều mà mọi người thấy rõ ở tôi. Điều tuyệt vời nhất là tôi có một tủ quần áo mới và những lời khen tôi nhận được từ gia đình và bạn bè”, cô cho hay.

Theo Ngôi Sao

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link