Tối 15/12, tại sân khấu trước Nhà hát TP.HCM diễn ra Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa võ thuật”. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ giao lưu văn hóa – võ thuật Việt Nam – Hàn Quốc 2023 sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 12 đến 17/12/2023 đồng thời là cơ hội giúp các môn võ thuật được quảng bá rộng rãi hơn với công chúng.

Liên hoan Võ thuật thành phố năm nay có sự góp mặt của 12 môn võ đến từ Liên đoàn võ thuật TPHCM như Vovinam, Võ cổ truyền, Taekwondo, Karate, Muay, Kiếm Đạo, Aikido, Jiu Jitsu, Pencak Silat, Arnis – Võ Gậy, Wushu và biểu diễn Lân Sư Rồng. Thông qua các bài đồng diễn và đối luyện, các võ sinh đã đưa người xem tiếp cận những tinh hoa của võ thuật, tạo nên buổi biểu diễn đầy màu sắc với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Ông Nguyễn Nam Nhân, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM phát biểu tại Liên hoan Võ thuật TPHCM 2023

Đặc biệt, Liên hoan năm nay có sự xuất hiện của 2 môn võ truyền thống Hàn Quốc là Taekkyeon và Ssrieum (Vật cổ truyền). Cùng với đó, màn biểu diễn của nghệ sĩ Lee Jin-hyeok với Võ đạo Thư pháp mang đến sự phấn khích và mãn nhãn dành cho người xem.

Ông Nguyễn Nam Nhân trao kỷ niệm chương cho đại diện WoMAU, của các Liên đoàn Võ thuật, Hiệp hội Taekkyeon, Hiệp hội Ssrieum Hàn Quốc tham gia tại Liên hoan lần này

Ngoài ra, Liên hoan là hoạt động trọng tâm trong Tuần lễ giao lưu văn hóa – võ thuật Việt Nam – Hàn Quốc 2023 với việc đón tiếp đoàn công tác WoMAU, Hiệp hội Taekkyeon và Hiệp hội Ssirieum Hàn Quốc với chuỗi các hoạt động ký kết hợp tác giao lưu văn hóa, võ thuật.

Ông Nguyễn Đăng Khánh, Giám đốc Trung tâm HL & TĐ TDTT TPHCM trao kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành với Liên hoan

Chia sẻ tại Liên hoan Võ thuật TPHCM 2023, Đại sứ Chung Wha Tae, Chủ tịch WoMAU chia sẻ: “Hôm nay tôi cảm thấy tự hào vì sự kiện diễn ra ngay trung tâm TP, được nhiều người dân quan tâm cũng như đón nhận. Trong đó, hai môn võ cổ truyền Hàn Quốc là Taekkyeon và Ssrieum được quảng bá rộng rãi hơn đến công chúng là một niềm vinh hạnh”.

Tác phẩm nghệ thuật Võ đạo Thư pháp của Nghẹ sĩ Lee Jin-hyeok

Xen lẫn các tiết mục biểu diễn võ thuật đặc sắc là những tiết mục âm nhạc kết hợp vũ đạo mang đến không khí sôi động hơn cũng như thúc đẩy động lực cho mọi người có thể chú ý nhiều hơn đến các hoạt động TDTT, trong đó có võ thuật.

Tiết mục biểu diễn những thế võ đặc trưng của Vovinam – Việt Võ Đạo

Liên hoan Võ thuật 2023 – Kết nối tinh hoa võ thuật là sự phối tổ chức của Sở VH-TT TPHCM cùng các trung tâm dịch vụ, trung tâm tổ chức thi đấu, các liên đoàn hiệp hội và đặc biệt là hệ sinh thái truyền thông của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển thể thao Sài Gòn (SSDIC) – đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc phối hợp tổ chức Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016. Bên cạnh đó còn các đơn vị đồng hành cùng sự kiện: Công ty TNHH Quảng cáo và giải trí TOP; California Fitness & Yoga; Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam,…

Biểu diễn Lân sư rồng cùng với Võ cổ truyền

Cũng tại sự kiện này, lãnh đạo thể thao thành phố cũng trao kỷ niệm chương cho những đối tác làm đã cùng chung tay để làm nên Liên hoan Võ thuật TPHCM 2023.

Vật cổ truyền Hàn Quốc Ssrieum
Biểu diễn Taekkyeon tại Liên hoan

Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2023 là sự kiện ý nghĩa, khơi gợi sự quan tâm và lòng yêu mến võ thuật của người dân Thành phố, đặc biệt trong đối tượng thanh thiếu niên và học sinh, sinh viên. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá các môn võ thuật của Thành phố Hồ Chí Minh và hứa hẹn sẽ tạo nên một sự kiện mang tầm quốc tế để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần khẳng định, nâng cao vị thế của thể thao Thành phố.

Biểu diễn quyền của Taekwondo

Trước đó, đoàn công tác WoMAU đã có buổi ký kết hợp tác với Sở VH-TT TPHCM, trường UEF và USH vào ngày 12, 13 và 14/12. Trong đó ngày 12/12 buổi ký kết hợp tác giữa Sở VH-TT TPHCM và WoMAU hướng tới những sự hợp tác lâu dài giữa trong việc phát triển võ thuật cùng mục tiêu sẽ góp phần quảng bá, đưa Vovinam trở thành Di sản văn hóa phi vật thể thế giới.

Tiết mục biểu diễn Wushu

Xem thêm một số khoảnh khắc ấn tượng tại Liên hoan Võ thuật TPHCM 2023

Thanh Thiên – Võ Đạt

 

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link