Á quân Người mẫu Thể hình Việt Nam 2021 Võ Thị Trâm Anh, huấn luyện viên của hoa hậu Thanh Thủy, tiết lộ quá trình giúp cô tăng 5 cm vòng ba, cải thiện khả năng catwalk trước đêm chung kết.

Võ Thị Trâm Anh cho biết trước vòng bán kết Hoa hậu Việt Nam 2022, Thanh Thủy tìm đến cô để cải thiện vóc dáng và phong thái trình diễn. Thời điểm bắt đầu, người đẹp gốc Đà Nẵng chỉ nặng 53 kg với chiều cao 1,76 m, vóc dáng mảnh mai và số đo ba vòng chưa thực sự nổi bật.

Thanh Thủy (giữa) bên các huấn luyện viên Lê Đạt và Trâm Anh tại phòng tập ở Đà Nẵng trước khi tham dự vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh: NVCC

Đặt ra mục tiêu giúp Thanh Thủy tăng 4 kg và tăng size vòng ba trong hai tháng, Trâm Anh cùng cộng sự của mình là huấn luyện viên Lê Đạt lên kế hoạch tập luyện và ăn uống theo từng ngày. Giáo trình hướng trọng tâm đến những bài mông đùi và core như squat, hip thrust, romania deflip, sumo deftlip với tạ hoặc dây miniband. Với cường độ bốn buổi tập một tuần, Trâm Anh đề nghị Thanh Thủy ăn tương đương 2.600 calo mỗi ngày với thực đơn tăng cường protein, rau xanh và tinh bột tốt đến từ ngô, khoai, gạo lứt…

Sau hai tháng, Thanh Thủy đạt mục tiêu tăng 4 kg, vòng ba của cô tăng từ 89 lên 94 cm và vòng đùi cũng tăng từ 50,5 lên 54 cm. Trước đêm chung kết, số đo ba vòng của Thanh Thủy là 80-63-94 cm. Người đẹp được nhận xét có hình thể cân đối, đôi chân dài và thẳng.

Trong hai tháng tập luyện cùng Trâm Anh, Thanh Thủy còn được học catwalk để nâng cao khả năng sân khấu. Biết mình có nhược điểm vai hơi khòm, Thanh Thủy rất chăm chỉ luyện các bài tập thẳng lưng, mở vai. Sau khi cải thiện được nhược điểm, cô được huấn luyện viên dạy cách đánh hông, tương tác với camera, trình diễn váy dạ hội, trình diễn áo dài, bài tập trụ chân, cách đi cầu thang với guốc…

Phần thi trình diễn bikini của Huỳnh Thị Thanh Thủy trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh:Sen Vàng

Điều Trâm Anh ấn tượng nhất ở Thanh Thủy là sự chăm chỉ và tích cực. Người đẹp đến phòng tập 7 buổi mỗi tuần kể cả kỳ nghỉ lễ, trong đó 4 buổi dành cho gym và 3 buổi còn lại để học catwalk. Giai đoạn đầu, các bài tập rất nặng nhưng cô không bao giờ kêu ca, than vãn. Trước ngày bay đi TP HCM tham gia vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022, Thanh Thủy còn đến tập với huấn luyện viên đến 12h đêm để ôn lại các bài catwalk. “Bạn ấy ngoan ngoãn, thông minh và luôn có thái độ tích cực, ham học hỏi. Mỗi lần gặp nhau, tôi đều thấy Thủy cười và được bạn ấy truyền năng lượng tích cực”, Á quân Người mẫu Thể hình Việt Nam 2021 nói.

Trâm Anh luôn dõi theo hành trình của Thanh Thủy tại Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô rất vui khi thấy học trò thực hiện tốt các động tác squat, plank ở phần thi Người đẹp Thể thao và giành giải phụ này. Sau đó, cô vỡ òa vì cái tên Huỳnh Thị Thanh Thủy được xướng lên ở ngôi vị cao nhất. Cô tự hào vì mình đã góp phần giúp tân hoa hậu thay đổi ngoại hình cũng như các bước catwalk đến vương miện. Cô mong Thanh Thủy sẽ luôn tỏa sáng, truyền năng lượng tích cực và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Á quân Người mẫu Thể hình Việt Nam 2021 Võ Trâm Anh là huấn luyện viên giúp Thanh Thủy thay đổi vóc dáng, thần thái trong hai tháng trước vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh: NVCC

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022, tối 23/12. Tân hoa hậu sinh năm 2002, quê Đà Nẵng. Cô từng đoạt danh hiệu hoa khôi Đại học Ngoại ngữ trực thuộc Đại học Đà Nẵng, á khôi 1 cuộc thi Học sinh – Sinh viên thanh lịch TP Đà Nẵng năm 2021. Hiện cô là sinh viên năm hai khoa Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng.

Võ Trâm Anh, huấn luyện viên của Huỳnh Thanh Thủy, sinh năm 1999, là á quân Người mẫu Thể hình Việt Nam 2021. Ngoài danh hiệu á quân, cô còn giành các giải phụ Top 1 Best Body Vietnam Fitness Model và Top 1 People Choice Vietnam Fitness Model. Rời cuộc thi, cô trở về quê nhà Đà Nẵng làm mẫu và huấn luyện viên.

Theo Ngôi Sao

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link