2015-10-09 14:47:30
{"tu-van":"T\u01b0 v\u1ea5n"}
{"chan-thuong":"ch\u1ea5n th\u01b0\u01a1ng","khop":"kh\u1edbp"}
https://tapthehinh.net/app/uploads/files/f1/2015/10/09/cac-chan-thuong-khop-thuong-gap-khi-tap-the-hinh-3.png

Các chấn thương khớp thường gặp khi tập thể hình

[letsop_shortcode_excerpt_default_gLZuKf]Đối với người tập luyện thể hình, những chấn thương phần khớp là không thể tránh khỏi. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân, phương pháp điều trị và cách phòng tránh chúng để việc tập luyện được hiệu quả hơn.[/letsop_shortcode_excerpt_default_gLZuKf]

5 MẸO ĐỐI PHÓ VỚI NHỮNG CHẤN THƯƠNG TRONG TẬP GYM NHỮNG CHẤN THƯƠNG LIÊN QUAN ĐẾN CƠ CỔ CHÂN CỨNG

 1. Cổ tay

Chấn thương này thường xảy ra khi bạn thực hiện các động tác nâng tạ tay, cẳng tay hay vai. Việc chịu một áp lực mà cổ tay không cố định hay không đủ lực để giữ thì dễ dàng đưa đến chấn thương.


2. Cùi chỏ

Đau cùi chỏ thường xảy ra trong các động tác như chống đẩy, đẩy máy ngực. Đó là bởi vì việc thực hiện động tác không đúng hay do khối lượng tạ quá lớn.

3. Vai

Khớp vai thường chấn thương đặc biệt trong các động tác vai, lưng và ngực. Khi đưa tạ lên cao và trong lúc hạ xuống bạn không làm hạ xuống từ từ thì nó sẽ tạo áp lực lớn bất thường xuống vai và dẫn đến chấn thương.

4. Đầu gối

Khớp gối rất dễ bị đau do các bài tập cho cơ chân đặc biệt là động tác vác tạ tại chỗ. Cũng như các chấn thương kể trên, xuất phát từ việc thực hiện động tác không chuẩn và khối lượng tạ quá lớn so với sức chịu đựng của cơ thể.

Chữa trị: khi dính phải những chấn thương ở các khớp chúng ta nên giảm hoặc tranh những động tác liên quan đến khớp đó trong những ngày tập sau. Bổ sung các thực phẩm có giàu protein để quá trình hồi phục có hiệu quả. Bên cạnh đó dùng thêm thuốc và dùng dầu xoa bóp theo lời khuyên của bác sĩ.

Nhắc bạn: Bạn nên đảm bảo hai điều sau đây để tránh những chấn thương khớp. Thứ nhất, bạn nên tập luyện theo sự hướng dẫn của Huấn luyện viên hay chuyên gia. Thứ hai, bạn bắt buộc phải thực hiện những động tác khởi động, làm nóng trước khi thực hiện các bài tập cho mình.

Có thể bạn quan tâm: Những kiểu tập bụng đường phố ngẫu hứng

Theo vothuat.vn

Bài viết mới nhất

5 mẹo chạy bộ để giảm cân đón Tết

Nếu bạn thực hiện các phương pháp chạy bộ đúng và duy trì sự đều đặn, cơ thể bạn sẽ đốt cháy được nhiều...

Cô gái nặng hơn 100 kg trở thành HLV thể hình nổi tiếng

Từng có quãng thời gian vật lộn với cân nặng, Summers, Taylor hay Goins tận dụng chính trải nghiệm của bản thân để giúp...

Mỡ bụng vì thiếu ngủ

Thiếu ngủ hay giấc ngủ kém liên tục không chỉ làm ảnh hưởng đến hoạt động của não và hormone mà còn dẫn đến...

Hướng dẫn hít đất đúng cách: an toàn, hiệu quả

Bài tập hít đất được biết đến là bài tập nâng và hạ cơ cánh tay trong suốt quá trình tập luyện. Mục đích...

Sinh tố xanh giúp giảm béo bụng hiệu quả

Sinh tố là thức uống bổ sung tốt cho chế độ ăn uống cân bằng để giảm cân và hỗ trợ sức khỏe. Theo Eat...