Trang chủ Tập thể hình

4 cách luyện tập an toàn cho vai của bạn

Phần khớp xoay tại vai (rotator cuff) là cách luyện tập an toàn trong quá trình luyện tập của bạn, bạn sẽ mất một thời gian dài để có thể hồi phục chấn thương tại phần đó.

[letsop_shortcode_excerpt_default_aUKxlg]Phần khớp xoay tại vai (rotator cuff) là cách luyện tập an toàn trong quá trình luyện tập của bạn, bạn sẽ mất một thời gian dài để có thể hồi phục chấn thương tại phần đó. Dưới đây là 4 lời khuyên giúp bạn có thể giữ an toàn trong quá trình luyện tập.[/letsop_shortcode_excerpt_default_aUKxlg]

1) Đa dạng hóa các bài tập

Đừng chỉ tập trung vào các bài tập bench press mà hãy cho row thêm cơ hội để thể hiện. Bạn có thể chia buổi tập của mình thành hai phần, một nửa cho phần lưng trên (upper-back) cùng với các bài tập chuyển động kéo lên và xuống, một nửa là dành cho row.

The beautiful and strong young guy

The beautiful and strong young guy

2) Luyện tập an toàn với các bài tập gián tiếp với phần rotator cuff

Các bài tập rotator cuff trực tiếp thường không cần thiết và có thể gây bất lợi cho quá trình tăng trưởng của bạn. Rotator cuff của bạn là một bộ phận cố định, và các bài tập trực tiếp không phải là một lựa chọn tốt cho tình trạng của vai.

3) Làm rắn chắc cơ thể

Rất nhiều người tập bench bị chấn thương chỉ với một động tác sai tư thế: họ không thể giữ bả vai được cố định (pinching shoulder blade). Tư thế này sẽ giữ cho hai bên vai được ổn định, và tất nhiên, ngăn ngừa chấn thương.image002

4) Nắm chặt

Để ngăn ngừa việc rotator cuff bị xẻ, hãy nắm càng chặt càng tốt thanh bar trong mỗi lần nâng để giữ cho rotator cuff được tương tác. Điều này sẽ bắt buộc vai phải tự cân bằng chính nó, và cũng là cách hiệu quả và an toàn nhất để tối ưu hóa rotator cuff.

Nguồn T.D Thể thao Việt Nam

|11:06, ngày August 8, 2015
Từ khóa:
an toàn, Bài tập vai, vai rộng,
bình luận