2015-11-04 14:30:00
{"tu-van":"T\u01b0 v\u1ea5n"}
{"da-dang":"\u0111a d\u1ea1ng","tap-luyen":"t\u1eadp luy\u1ec7n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzExLzA0L2xhbS1zYW8tZGUtdGFwLWx1eWVuLW1vdC1jYWNoLWRhLWRhbmctMy5wbmc=.webp

Làm sao để tập luyện một cách đa dạng

[letsop_shortcode_excerpt_default_mIDQNM]Cơ chế luyện tập mới này sẽ giúp cơ thể bạn phát triển một cách toàn diện hơn trông thấy. Trong bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ biết thêm được một số mẹo để có thể đa dạng hóa quá trình tập luyện của mình trong thời gian ngắn nhất.[/letsop_shortcode_excerpt_default_mIDQNM] BẠN ĐÃ TẬP 6 BÀI TẬP BỤNG NÀY BAO GIỜ CHƯA? 30 ĐỘNG TÁC TẬP CHO CƠ BỤNG 6 MÚI VỚI XÀ ĐƠN

1. Nghỉ thế nào cho đúng ?

Muscle confusion technique for muscle growth

Thực hiện một vài rep, sau đó nghỉ trong vòng vài giây, rồi tiếp tục hoàn thành thêm các rep trong vẫn trong set đó. Việc thay đổi cách luyện tập với các bài tập đơn giản sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn trong quá trình tập của bạn và cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn đẩy nhanh tiến độ của mình.

2. Tận dụng sức ép của bài tập


Hãy tránh việc tập luyện “khóa cứng” nhiều lần một bài tập hay một tư thế, đồng thời hãy chuyển áp lực của bài tập lên các cơ thay vì các khớp.

Lấy ví dụ, hầu hết những người khi tập bài tập xuống tấn Squat thường làm mất đi áp lực lên cơ qua việc dừng lại quá lâu ở tư thế đứng lên. Để bài tập xuống tấn có thể tạo áp lực lên cơ thể của bạn, bạn cần phải loại bỏ khoảng thời gian chết khi đứng lên và hạ người xuống nhanh nhất có thể.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp 4 – 0 – 2 – 0 để có thể tăng hiệu quả trong việc xây dựng cơ bắp. Phương pháp này có thể được lí giải đơn giản như sau: 4 giây hạ tạ xuống, không ngừng lại và ngay lập tức nâng tạ lên với 0 giây ngừng.

3. Thực hiện phương pháp rep cục bộ (Partial Rep)

Đây là phương pháp tập đòi hỏi người tập thực hiện động tác không sử dụng hoàn toàn phạm vi chuyển động của cơ thể.

Nếu bạn thấy một vận động viên thể hình đang cuốn tạ hơn 400 pound lên và dừng lại ở phần ngực, thì anh ta đang sử dụng phương pháp này để có thể tăng cường sức mạnh một cách hiệu quả tại một vị trí cơ bắp mà khó có thể giữ ổn định.

4. Supersets

Thực hiện các bài tập luyện liên tục mà không nghỉ, đó được gọi là Supersets.

Có hai cách tập Superset: loại tổng hợp và loại và loại Trisets.

Loại tổng hợp sẽ luyện tập hai nhóm cơ trái ngược nhau, ví dụ như ngực và lưng mà không nghỉ giải lao giữa các động tác. Phương pháp này phù hợp với những người muốn xây dựng cơ bắp nhưng lại không có nhiều thời gian để luyện tập.

Loại Trisets sẽ đòi hỏi bạn tập từ hai đến ba bài tập với cùng một hướng chuyển động mà không nghỉ. Ví dụ, ba bài tập đẩy theo chiều thẳng đứng như nhấn tạ vai với Barbell, nhấn tạ vai với Dumbbell và kéo dây thẳng đứng (Cable Lateral Raise)

Có thể bạn quan tâm: Bài tập cho bắp tay sau với tạ đôi

Theo VoThuat.vn

Bài viết mới nhất

‘Madonna xứ Hàn’ giảm hai kg sau ba ngày ăn trứng gà

Ở tuổi ngũ tuần, Uhm Jung Hwa giảm gần hai kg sau ba ngày kiêng khem hà khắc, mọi bữa ăn đều có trứng...

4 mẹo giúp đốt mỡ thừa ngay trong lúc ngủ

Nhịn ăn gián đoạn sau bữa tối, tập kháng lực hay tắm nước mát giúp tăng cường đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm...

7 lợi ích khi tập plank như Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng thường xuyên tập plank để đốt mỡ thừa toàn thân, điều chỉnh tư thế, siết eo thon. Trở lại Liên hoan phim...

4 nguyên tắc giúp idol Hàn giảm 20 kg

Bên cạnh chế độ ăn được kiểm soát khắt khe về liều lượng, calo, ca sĩ Wendy cũng tích cực tập vũ đạo, nhảy...

7 loại trái cây tốt nhất nên ăn để giảm cân

Những loại trái cây này ít calo, chứa nhiều chất xơ và chứa các chất dinh dưỡng hữu ích hỗ trợ giảm cân hiệu...