2022-08-26 15:28:48
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9kYW5ncXVhbnRvYW4vMjAyMi8wOC8yNi90ZWVuLXBhcmFseXplZC13ZWlnaHQtbGlmdC1jb21wLTE2NjE0MjIxMTEtMjctMTUyODAyLmpwZw==.webp

Nam thanh niên bị liệt sau khi nâng tạ 300kg

Cậu thiếu niên người Anh Brandon Hackett 20 tuổi vừa phát hiện mình mắc chứng bệnh lạ qua việc nâng tạ 660 pound (xấp xỉ 300kg).

Brandon Hackett nghĩ mình bị lệch đĩa đệm sau khi nâng tạ 300kg vì thấy chân mất cảm giác. Tuy nhiên cậu được chẩn đoán mắc bệnh sarcoma Ewing – là một khối u xuất hiện trong xương hoặc trong mô mềm xung quanh xương.

Hackett bắt đầu bị đau lưng lần đầu vào tháng 7 năm 2021 khi tập luyện cho một cuộc thi cử tạ. Cậu đến khám bác sĩ và được cho biết cơn đau là do cơ bắp bị căng, vì vậy cậu bắt đầu tiến hành vật lý trị liệu. Tuy nhiên, cơn đau vẫn tiếp tục và lan vào dạ dày, cậu còn có cảm giác ngứa ran ở chân.

Empty

 

Khi quay trở lại tái khám các bác sĩ cho biết đó có thể là chứng đau thần kinh tọa, tức là chứng đau dây thần kinh ở chân do dây thần kinh tọa bị kích thích hoặc tổn thương. Cơn đau kéo dài đến nhức đầu khi Hackett tham dự Lễ hội Âm nhạc Leeds vào tháng 8 năm 2021 và thấy chân của mình yếu đi vào ngày thứ Bảy của sự kiện âm nhạc.

Khi thức dậy vào ngày Chủ nhật, Hackett đã rất vất vả để đi lại. Hackett ngã quỵ tại nhà và được đưa đến bệnh viện,sau đó cậu được bện viện trả về nhà. Từ đó cậu cần chiếc xe tập đi để giúp mình di chuyển.

Empty

 

Hackett chia sẻ với SWNS: “Tôi là một người khá tích cực, vì vậy tôi không thực sự quá lo lắng nhưng tôi cảm thấy bối rối và nghĩ rằng“ điều này không bình thường ”. Nó thực sự đáng sợ và kỳ lạ với cảm giác ngứa ran không biến mất. Mỗi lần tôi cố gắng di chuyển, giống như toàn bộ cơ thể tôi bị điện giật. Cảm giác như chân tôi bị dính chặt vào sàn và tôi thậm chí không thể cử động ngón chân của mình.”


Hackett đã trải qua cuộc phẫu thuật giải áp khẩn cấp và dần dần bắt đầu lấy lại một số cử động ở chân và cuối cùng được chẩn đoán mắc bệnh sarcoma Ewing. May mắn thay, căn bệnh ung thư không lây lan và Hackett bắt đầu được điều trị vào tháng 10 năm 2021. Sau khi hóa trị, Hackett từ từ bắt đầu vận động trở lại và bắt đầu tập đi lại.

Empty

 

“Tôi đã phải dành cả tuần để nằm ngửa để giảm sưng trong tủy sống. Thật nhẹ nhõm khi tôi bắt đầu vận động trở lại vào cuối tuần.” Cậu nói

Hackett được thông báo rằng cậu sẽ hồi phục hoàn toàn và thậm chí có thể bắt đầu đến phòng tập thể dục trở lại, thêm một tin vui nữa là dù mới bắt đầu vật lý trị liệu nhưng Hackett có thể đi lại mà không cần trợ giúp.

Bài viết mới nhất

Chủ đề Liên hoan võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023: “Kết nối tinh hoa Võ thuật”

Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong thời gian tới chính là Liên hoan võ...

Vovinam Việt Võ Đạo: Tin vui nối tin vui!

Được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, là nội dung chủ đạo được trình diễn...

Vì một Boxing đúng nghĩa chuyên nghiệp!

Bên cạnh Giải Vô địch Boxing Toàn quốc 2023, Liên đoàn Boxing Việt Nam cũng đã tổ chức...

Back2Basic: “Âm nhạc nguyên bản” cho nghệ sĩ trẻ

Xin Chào B2B - Back2Basic, một dự án mới từ Xin Chào Live Music hứa hẹn mang đến một ý tưởng...

Cách giúp cho Khloé Kardashian có được cơ thể “vạn người mê”

Bắt tay vào hành trình biến đổi vóc dáng của bạn với chương trình tập luyện và ăn kiêng của Khloé Kardashian Khloé Kardashian là...