Các phương pháp luyện tập cơ bản với dây thừng.

[letsop_shortcode_excerpt_default_prMwgg]Các bài tập với dây thừng đang càng ngày trở nên phồ biến hơn trong các buổi tập của các vận động viên thể hình. Không chỉ là một bài tập mới lạ, việc tập luyện với dây thừng cũng là một trong những phương pháp luyện tập Cardio kết hợp với rèn luyện sức mạnh toàn thân. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn các phương pháp tập cơ bản và hiệu quả nhất khi sử dụng dây thừng.[/letsop_shortcode_excerpt_default_prMwgg]

NÂNG CAO THỂ LỰC VỚI CÁC BÀI TẬP DÂY THỪNG

Bạn có thể bắt đầu quá trình luyện tập với dây thừng bằng việc thêm thắt một vài set tập khi kết thúc buổi tập. Nếu bạn chưa bao giờ tập luyện phương pháp này, hãy chọn cường độ tập nhẹ, tốt nhất là theo chu kì 30 giây tập, 30 giây nghỉ. Bắt đầu với 3 đến 4 chu kì tập, sau dó nâng dần lên 6 chu kì một khi bạn dã quen với bài tập.

Thực hiện các phương pháp tập dưới đây theo tư thế đứng tấn để có thể tối ưu hóa hiệu quả của bài tập. Đồng thời, đừng quên ổn định phần cơ trung tâm của bạn và đặt hai chân cách nhau bằng với khoảng cách 2 vai.

1. Tạo sóng:

1

Một trong những bài tập cơ bản nhất khi luyện tập với dây thừng. Bài tập này sẽ giúp bạn tập trung lực vào phần bắp tay hơn. Thực hiện động tác này cũng khá là đơn giản: hai tay nắm lấy hai đầu dây và thay phiên nhau tạo các bước sóng đối xứng. Để tăng độ khó, bạn chỉ cần chuyển động hai tay theo cùng một chu kì và cùng hướng.

2. Dập:

2

Nâng hai đầu của dây lên cao hơn đầu, sau đó dập thật mạnh dây xuống sàn. Phương pháp này sẽ tác động mạnh mẽ đến phần vai, tay, lưng và phần cơ trung tâm của bạn, đặc biệt là cơ bụng.

3. Quay vòng:

3

Xoay mỗi tay theo hướng hai vòng tròn ngược nhau trước mặt. Với phương pháp này, bạn có thể cô lập phần vai và cho kết quả luyện tập tốt hơn. Bạn cũng có thể xoay hai tay cùng hướng, sau đó đổi hướng xoay sau một khoảng thời gian tập nhất định để góp phần đa dạng thêm thử thách.

4. Nâng tay:

Xuống tấn thấp và vụt 2 đầu dây cùng lúc như thể bạn đang “vỗ cánh” vậy. Giữ hai khuỷu tay hơi cong. Đây là một bài tập cực kì thử thách cho toàn bộ phần cơ lưng.

5. Hất dây:

5

Giữ hai chân trên sàn làm trụ, xoay phần thân trung tâm lần lượt sang hai bên. Với mỗi lần xoay, hai tay nắm lấy hai đầu dây và hất sang cùng phía. Thực hiện động tác một cách liên tục. Với phương pháp này, bạn sẽ sớm sở hữu một phần cơ trung tâm dẻo dai và vững chắc.

Có thể bạn quan tâm: Video nâng cao thể lực với các bài tập dây thừng

Nguồn: VoThuat.vn

|3:42, ngày October 28, 2015
Từ khóa:
bài tập với dây thừng, dây thừng, Tập thể hình, tập thẻ lực,
bình luận