2015-11-05 16:26:45
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"tap-bung":"t\u1eadp b\u1ee5ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzExLzA1LzgtYmFpLXRhcC1idW5nLWRheS10aHUtdGhhY2gtbWEta2hvbmctaGFuaC1sdW5nLWN1YS1iYW4tNy5qcGc=.webp

8 bài tập bụng đầy thử thách mà không “hành” lưng của bạn

[letsop_shortcode_excerpt_default_ACvonx]Trong bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ được biết cách thực hiện chính xác một số động tác tập bụng khó nhất có tác dụng giúp cơ thể tiếp tục xây dựng cơ bắp kể cả sau khi buổi tập đã kết thúc. Hãy kết hợp chúng vào buổi tập thường ngày của bạn và nâng cấp trải nghiệm thể hình của bản thân lên một mức độ hoàn toàn mới.[/letsop_shortcode_excerpt_default_ACvonx]

BÀI TẬP ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ CƠ BỤNG 6 MÚI TRONG 1 TUẦN

BẠN ĐÃ TẬP 6 BÀI TẬP BỤNG NÀY BAO GIỜ CHƯA?

1. Plank + Overhead Reach – chống đẩy tĩnh kết hợp với tay lên trên đầu

1


Từ tư thế chống đẩy tĩnh, với một tay về phía trước mặt và dịch chuyển cơ thể một cách tối thiểu. Hạ tay đó xuống và tiếp tục lặp lại với tay còn lại. trong suốt quá trình tập, giữ hông thấp và toàn thân cố định như không có gì di chuyển ngoài hai tay.

2. Standing Ab Wheel Rollout – lăn bánh xe từ tư thế đứng

2

Hai chân mở rộng bằng vai, gập người xuống và nắm lấy một bánh xe tập, sau đó từ từ lăn về phía trước cho tới khi cơ thể bạn nằm vào vị trí cao nhất của tư thế chống đẩy. Lăn ngược lại cho tới khi bạn trở về tư thế đứng ban đầu. Tập 3 set, mỗi set 5 rep là đủ.

3. Kettlebell Renegade Row – chống đẩy với Kettlebell

3

Vào tư thế chống đẩy, hai tay nắm lấy hai tạ Kettlebell. Sau đó, chèo mỗi tay lên một lần, giữ cơ thể cố định hết sức có thể. Đối với nam giới, mục tiêu nên là cỡ tạ 20 – 24 kg, thực hiện 3 set, mỗi set 6 – 8 rep mỗi bên tay.

4. Stability Ball Plank Rotation – xoay bóng tập với tư thế chống đẩy tĩnh

4

Vào tư thế chống đẩy tĩnh, nhưng lần này hãy tỳ hai cẳng tay lên bóng tập Stability Ball. Sử dụng cẳng tay xoay bóng theo hình tròn. Hãy đổi chiều xoay của bạn mỗi 30 giây.

5. Isometric Side Hold – chống đẩy tĩnh một bên

5

Vào tư thế chống đẩy tĩnh, xoay sang một bên đối mặt với tường, lấy một cẳng tay tỳ để chống đỡ cơ thể. Nâng tay còn lại thẳng lên trên đầu bạn và sau đó nâng hông lên khỏi mặt đất. Chú ý giữ xương sống thẳng trong suốt quá trình rèn luyện động tác. Bạn có thể đưa hai chân cách nhau khoảng 6 đến 10 độ để tăng thêm thử thách.

6. Reverse Crunch + Reach – gập bụng ngược kết hợp với người

6

Nằm ngửa, gập đầu gối và kéo chúng về phía người, hơi nâng khung chậu khỏi mặt sàn tập. Sau đó, gập hai gối lại 90 độ và nâng chúng lên cao, sau đó hạ xuống một quãng khoảng 20 cm một cách thật chậm và có kiểm soát. Trong suốt quá trình thực hiện động tác, giữ khung chậu gấp lên và phần lưng trên tiếp xúc hoàn toàn với mặt sàn để ngăn chặn chấn thương.

7. Half Kneeling Cable Isometric Hold – tỳ gối giữ dây

7

Hướng mặt ra khỏi máy tập kéo dây Cable Station và tỳ một đầu gối xuống sàn như thể bạn đang chuẩn bị buộc một bên giày vậy. Với tay nắm của máy tập bằng vai, hãy nắm lấy nó và nhấn về phía trước thẳng trước mặt. Mở rộng khuỷu tay và giữ tư thế nhấn xa khoảng 5 đến 10 giây trước khi rụt tay về. Thực hiện 8 rep với mỗi bên đầu gối.

8. Body Saw

8

Từ tư thế chống đẩy tĩnh, hãy đặt chân lên hai cái khăn sao cho bạn có thể trượt được. Sử dụng cẳng tay để trượt cơ thể về trước và sau với khoảng cách là 30 cm. Tập từ 2 đến 4 set, mỗi set 10 rep.

Có thể bạn quan tâm: Video một số bài tập bụng chuyên sâu chỉ với 5 phút

Nguồn: VoThuat.vn

Bài viết mới nhất

‘Madonna xứ Hàn’ giảm hai kg sau ba ngày ăn trứng gà

Ở tuổi ngũ tuần, Uhm Jung Hwa giảm gần hai kg sau ba ngày kiêng khem hà khắc, mọi bữa ăn đều có trứng...

4 mẹo giúp đốt mỡ thừa ngay trong lúc ngủ

Nhịn ăn gián đoạn sau bữa tối, tập kháng lực hay tắm nước mát giúp tăng cường đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm...

7 lợi ích khi tập plank như Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng thường xuyên tập plank để đốt mỡ thừa toàn thân, điều chỉnh tư thế, siết eo thon. Trở lại Liên hoan phim...

4 nguyên tắc giúp idol Hàn giảm 20 kg

Bên cạnh chế độ ăn được kiểm soát khắt khe về liều lượng, calo, ca sĩ Wendy cũng tích cực tập vũ đạo, nhảy...

7 loại trái cây tốt nhất nên ăn để giảm cân

Những loại trái cây này ít calo, chứa nhiều chất xơ và chứa các chất dinh dưỡng hữu ích hỗ trợ giảm cân hiệu...